Kinh tế
Vinamilk khởi động hành trình năm thứ 15 của Quỹ sữa vươn cao Việt Nam với 1,9 triệu ly sữa trao tặng trẻ em khó khăn
Ngày đăng: 30/05/2022
(SK&MT) - Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và Vinamilk chính thức khởi động hành trình trao 1,9 triệu ly sữa cho trẻ em năm 2022, cũng là cột mốc đặc biệt đánh dấu 15 năm thực hiện chương trình ý nghĩa này (từ 2008-2022).  Bền bỉ theo đuổi sứ mệnh “để mọi trẻ em đều được uống sữa mỗi ngày”, tính đến nay, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đã trao tặng 40,6 triệu ly sữa bổ dưỡng, góp phần cải thiện dinh dưỡng cho gần nửa triệu em nhỏ trên khắp cả nước.
Không chủ quan, thỏa mãn với những kết quả đạt được
Ngày đăng: 26/05/2022
(SK&MT) - Tiếp tục Chương trình làm việc Kỳ họp thứ Ba, Quốc hội Khóa XV, thảo luận về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2021, tình hình thực hiện những tháng đầu năm 2022, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cảnh báo dấu hiệu lạm phát khi nền kinh tế Việt Nam có độ mở rất cao, các yếu tố đầu vào tăng kéo theo nhiều khó khăn chung của nền kinh tế, đồng thời lưu ý "không chủ quan, thỏa mãn với những kết quả đạt được".
Lễ phát động hưởng ứng “ tháng công nhân” và “tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2022”
Ngày đăng: 25/05/2022
(SK&MT) - Vừa qua, công đoàn công ty TNHH 1 thành viên Sông Chu Thanh Hoá đã tổ chức lễ phát động hưởng ứng” tháng công nhân” và “ tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2022”.
Chủ tịch Công ty Shinec Phạm Hồng Điệp: Doanh nghiệp chờ quyết sách để bất động sản công nghiệp sinh thái bứt phá
Ngày đăng: 24/05/2022
(SK&MT) - Chia sẻ về điểm nghẽn trong pháp lý về phát triển bất động sản công nghiệp, ông Phạm Hồng Điệp, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Shinec cho biết, chúng ta đều hiểu, muốn phát triển bất động sản trong Khu công nghiệp (KCN) thì điều đầu tiên là cần suy nghĩ đến quy hoạch của thành phố, tỉnh và quy hoạch vùng.
Hành trình năm thứ 15 của quỹ sữa vươn cao Việt Nam khởi động, mang sữa đến cho 21.000 trẻ em
Ngày đăng: 24/05/2022
(SK&MT) - Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và Vinamilk chính thức khởi động hành trình trao 1,9 triệu ly sữa cho trẻ em năm 2022, cũng là cột mốc đặc biệt đánh dấu 15 năm thực hiện chương trình ý nghĩa này (từ 2008-2022).
Công nghiệp sinh thái: Hướng đi mới của công nghiệp tương lai
Ngày đăng: 21/05/2022
(SK&MT) - Được biết tới là một hướng đi của công nghiệp tương lai, công nghiệp sinh thái hứa hẹn mang tới những tích cực trong việc phát triển kinh tế địa phương một cách bền vững.
Shinec mở rộng hệ sinh thái công nghiệp ứng dụng kinh tế tuần hoàn ở Gia Lai
Ngày đăng: 21/05/2022
(SK&MT) - Sau những thành công được ghi nhận tại Khu công nghiệp Nam Cầu Kiền (Hải Phòng), Công ty Shinec đã có định hướng mở rộng hệ sinh thái công nghiệp ứng dụng kinh tế tuần hoàn đến với khu vực Gia Lai- nơi nằm ở cửa ngõ giao lưu kinh tế, văn hóa, xã hội với các tỉnh duyên hải miền Trung, Đông Nam Bộ và các nước trong khu vực, đặc biệt là các nước Lào và Campuchia.
Chăm sóc hệ tiêu hóa giúp tạo nên thành trì hệ miễn dịch
Ngày đăng: 21/05/2022
(SK&MT) - Nếu coi hệ miễn dịch như một thành trì giúp cơ thể phòng chống bệnh tật thì dinh dưỡng chính là nguyên liệu xây nên thành trì đó thông qua quá trình chuyển hóa của cơ thể – đó là chia sẻ của GS.TS Lê Danh Tuyên, Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia. 
Đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động doanh nghiệp nhà nước
Ngày đăng: 18/05/2022
(SK&MT) - Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 12/5/2022 về tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động và huy động nguồn lực của doanh nghiệp nhà nước, trọng tâm là tập đoàn kinh tế, tổng công ty trong phát triển kinh tế - xã hội.
Ký kết giao ước thi đua, hưởng ứng Tháng công nhân tại Cát Bà - Amatina
Ngày đăng: 10/05/2022
(SK&MT) - Ngày 10/5, tại công trường dự án Cát Bà - Amatina (thị trấn Cát Bà và xã Trân Châu, Huyện Cát Hải, Thành phố Hải Phòng) đã diễn ra Lễ ký kết giao ước thi đua đẩy nhanh tiến độ đầu tư xây dựng dự án. Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng hưởng ứng Tháng công nhân.