Kinh tế
Huyện Tân Yên - Bắc Giang : Khai thác mạnh mẽ tiềm năng, tạo động lực phát triển kinh tế bền vững
Ngày đăng: 10/05/2022
(SK&MT) - Do tình hình biến động trên thế giới đã làm giá dầu thô và nhiều loại nguyên vật liệu, hàng hóa cơ bản có xu hướng tăng cao làm gia tăng chi phí sản xuất, vận tải, logistic... và tình trạng ùn tắc hàng hóa, nông sản tại các cửa khẩu biên giới cũng như xuất khẩu sang một số thị trường gặp khó khăn. Huyện Tân Yên, Bắc Giang bước vào giai đoạn mới với động lực hướng tới một nền kinh tế đô thị, có tỷ trọng kinh tế số cao.
Doanh nghiệp trẻ và khát vọng cống hiến cho cộng đồng
Ngày đăng: 10/05/2022
(SK&MT) - Tại Chương trình “TLC – Triệu trái tim hồng” do Công ty Cổ phần Dịch vụ và Giải trí Thăng Long Việt Nam tổ chức, ông Nguyễn Văn Long, Chủ tịch HĐQT TCL cho biết, Thăng Long Việt Nam bước vào thị trường với sứ mệnh “Phụng sự xã hội, cộng đồng, góp phần kiến tạo và xây dựng xã hội, phụng sự nhân loại bằng những thành quả lao động chân chính”.
Bước vào chương mới trên chặng đường phát triển: Kim chỉ nam cho những mục tiêu lớn hơn trong tương lai
Ngày đăng: 10/05/2022
(SK&MT) - Ngày 7/5, Công ty Cổ phần Dầu Thực vật Tân Bình (NAKYDACO) chuyên sản xuất kinh doanh dầu ăn thực vật đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập Công ty.
 “Nha Trang - Chào hè 2022”
Ngày đăng: 10/05/2022
(SK&MT) - Đây là chủ đề của hoạt động trong dịp hè năm 2022, như lời chào mời đến tất cả du khách khi đến với Nha Trang, Khánh Hòa. Du khách không chỉ chiêm ngưỡng những danh lam thắng cảnh, những công trình di tích nghệ thuật
Xây dựng hệ thống y tế Thủ đô Hà Nội tiên tiến, hiện đại
Ngày đăng: 06/05/2022
(SK&MT) - Nghị quyết số 15-NQ/TW của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 đã đề ra một số nhiệm vụ, giải pháp để phát triển Thủ đô trong thời gian tới. Trong đó có xây dựng hệ thống y tế tiên tiến, hiện đại, tập trung phát triển một số lĩnh vực tiếp cận trình độ công nghệ thế giới.
CHOCAVI cung cấp thủy hải sản từ hệ thống nuôi thân thiện với môi trường
Ngày đăng: 29/04/2022
(SK&MT) - Thủy, hải sản được nuôi trong mô hình “sông trong ao”, “Biofloc” giúp cá chắc thịt, thơm ngon vượt trội sẽ được CHOCAVIET (Chợ cá Việt) cung cấp tới người dân, đồng thời hướng tới đến việc tạo dựng văn hóa ẩm thực từ thủy hải sản cho người Việt và bạn bè quốc tế.
BVĐK tỉnh Khánh Hoà: Tiếp nhận máy lọc máu liên tục Prismaflex
Ngày đăng: 28/04/2022
(SK&MT) - Máy Prismaflax (được FDA - Mỹ công nhận) có chức năng lọc máu liên tục loại bỏ nội độc tố, cytokine, giúp điều trị hiệu quả đối với bệnh nhân mắc Covid-19 nặng. Ngoài ra, máy này còn hỗ trợ lọc máu ở bệnh nhân sốc nhiễm khuẩn gây suy đa tạng, ngộ độc, rối loạn chuyển hoá…đây là các bệnh lý thường găp tại khoa Hồi sức tích cực – Chống độc.
Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội BĐS Hải Phòng Phạm Hồng Điệp:  Cơ hội cho BĐS vùng Duyên hải Bắc Bộ và tín hiệu khởi sắc từ phân khúc công nghiệp xanh
Ngày đăng: 23/04/2022
(SK&MT) - Đại dịch Covid-19 đã tác động tiêu cực đến nền kinh tế Việt Nam nói chung, gây đứt gãy chuỗi hoạt động kinh doanh, sản xuất của nhiều ngành nghề và bất động sản cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, sự dịch chuyển và tăng trưởng của dòng vốn FDI đầu tư vào Việt Nam đã mở ra nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp bất động sản (BĐS).
Thị trường sữa sẽ phát triển bền vững trong thời gian tới
Ngày đăng: 23/04/2022
(SK&MT) - Theo ông Nguyễn Quang Trí – Giám đốc Điều hành Marketing Vinamilk, ngành sữa đang ổn định sau những biến động khách quan trong thời gian qua và sẽ phát triển bền vững trong tương lai. Cơ hội cho các doanh nghiệp ngành sữa vẫn rất nhiều khi đón đầu các xu hướng lớn.
Việt Nam - Ấn Độ: Phấn đấu đưa kim ngạch thương mại lên 15 tỷ USD
Ngày đăng: 20/04/2022
(SK&MT) - Chủ tịch Hạ viện Ấn Độ bày tỏ mong muốn thúc đẩy trao đổi thương mại, kinh tế giữa hai nước, phấn đấu sớm đưa kim ngạch thương mại song phương đạt 15 tỉ USD, khẳng định các nhà đầu tư Ấn Độ rất quan tâm và đặt nhiều kỳ vọng vào Việt Nam.