Kinh tế
Giám đốc kinh doanh SSI: “Nhà đầu tư đang tìm kiếm những cổ phiếu chuẩn bị tốt cho chu kỳ tăng trưởng mới như Vinamilk”
Ngày đăng: 19/04/2022
(SK&MT) - Thị trường chứng khoán từ đầu năm 2022 đến nay biến động mạnh mẽ, xuất hiện rất nhiều phiên giảm sâu 2-3% và cũng có những phiên hồi phục tăng "sốc" với con số tương tự. Diễn biến tăng mạnh, giảm sâu này diễn ra trong bối cảnh Vnindex đã tăng mạnh từ vùng 660 điểm khi Covid-19 diễn ra lên vùng điểm hiện tại là 1.520 điểm.
Tân đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam thăm nhà máy sữa Vinamilk tại Cần Thơ
Ngày đăng: 12/04/2022
(SK&MT) - Mới đây, ông Marc Evans Knapper – Tân Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam cùng đoàn công tác ngoại giao của Đại sứ quán Hoa Kỳ đã có chuyến thăm Nhà máy sữa Vinamilk ở Cần Thơ.
TP. HCM: Đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt trong lĩnh vực Kho bạc Nhà nước
Ngày đăng: 12/04/2022
(SK&MT) - Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã ban hành chỉ thị 06/CT-UBND yêu cầu Thủ trưởng các sở, ban, ngành, Chủ tịch Ủy Ban nhân dân Thành phố Thủ Đức và các quận huyện tiếp tục triển khai thực hiện các biện pháp thanh toán không dùng tiền mặt trong lĩnh vực Kho bạc Nhà nước
NuiPhao Mining được vinh danh Top 100 Sao Vàng Đất Việt 2021
Ngày đăng: 01/04/2022
(SK&MT) - Tối 30-3, tại Hà Nội diễn ra Lễ trao giải thưởng "Sao Vàng Đất Việt" năm 2021 trong khuôn khổ Đại hội Doanh nhân trẻ Việt Nam lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 - 2025. Công ty TNHH Khai thác Chế biến Khoáng sản Núi Pháo (NuiPhao Mining) được vinh danh trong Top 100. Đây là lần thứ 3 liên tiếp NuiPhao Mining được trao tặng giải thưởng danh giá này.
Xây dựng Nha Trang trở thành đô thị hạt nhân của tỉnh Khánh Hòa
Ngày đăng: 31/03/2022
(SK&MT) - Theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã xác định xây dựng Nha Trang là vùng trọng điểm kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, khoa học, đào tạo nguồn nhân lực, là một trong 3 vùng động lực phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.
Bí quyết giúp con giảm bệnh vặt để không gián đoạn việc học
Ngày đăng: 23/03/2022
(SK&MT) - Từ 3 – 7 tuổi là độ tuổi trẻ đang hào hứng khám phá thế giới xung quanh cũng như việc tới trường. Tuy nhiên, đây cũng là giai đoạn hệ miễn dịch của trẻ đang phát triển, sức đề kháng yếu khiến trẻ dễ mắc các bệnh vặt. Vậy làm thế nào để trẻ khoẻ mạnh, ít ốm vặt để liên tục học hỏi mỗi ngày?
Kia K3 1.6 Turbo GT: Phiên bản chinh phục những khách ‘mê’ cảm giác lái
Ngày đăng: 23/03/2022
(SK&MT) - Khác với những phiên bản trước đó, K3 1.6 Turbo GT được hãng xe Hàn nâng cấp với diện mạo thể thao, cá tính hơn, đồng thời trang bị khối động cơ tăng áp cho công suất lên đến hơn 201 mã lực.
Công ty cổ phần Vinamake tổ chức khai trương Nhà máy - Thương hiệu Vinamake
Ngày đăng: 20/03/2022
(SK&MT) - Ngày 20/3, tại thành phố Hòa Bình, Công ty cổ phần Vinamake tổ chức khai trương và ra mắt Nhà máy - Thương hiệu Vinamake và Chi nhánh Nutri Mart thành phố Hòa Bình (Hòa Bình).
Kiểm soát chặt chẽ, không để xăng dầu thẩm lậu qua biên giới
Ngày đăng: 15/03/2022
(SK&MT) – Trước tình hình sức ép từ biến động giá xăng dầu, các mặt hàng thiết yếu trên thị trường thế giới, cũng như những chính sách tiền tệ, tài khóa của các nước đang gây áp lực lớn đối với công tác điều hành giá ở trong nước, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái họp với một số bộ, ngành, địa phương về công tác điều hành giá một số mặt hàng quan trọng, thiết yếu (xăng dầu, nguyên, nhiên vật liệu, sắt thép, phân bón, nông sản, dịch vụ vật tư y tế...).
Shinec và SSIAM hợp tác đầu tư vào khu công nghiệp chuyên sâu về dược phẩm tại Khánh Hòa
Ngày đăng: 12/03/2022
(SK&MT) - Công ty TNHH Quản lý Quỹ SSI – SSIAM, đơn vị thành viên của Công ty cổ phần Chứng khoán SSI (HoSE: SSI) đã ký hợp tác cùng Công ty cổ phần Shinec nghiên cứu cơ hội đầu dự án Khu công nghiệp (KCN) Ninh Sơn, tỉnh Khánh Hòa, với định hướng chuyên sâu về dược phẩm, dịch vụ dưỡng lão và y tế.