Cảng Hàng không Quốc tế Cam Ranh được ACI cấp chứng nhận kiểm chuẩn y tế sân bay

  • KINH TẾ
  • 16:21 30/12/2020

(SK&MT) - Đây là sự công nhận của ACI đối với Cảng Hàng không quốc tế (HKQT) Cam Ranh trong việc bảo đảm quy trình an toàn chống dịch trong hoạt động khai thác tại sân bay, khẳng định Cảng HKQT Cam Ranh là điểm đến an toàn, đạt đủ tiêu chuẩn về sức khỏe và phòng chống dịch bệnh trong giai đoạn hiện nay. Cảng HKQT Cam Ranh là Cảng HKQT thứ 4 ở Việt Nam nhận chứng nhận AHA, sau quá trình nỗ lực gần một năm trong công tác phối hợp phòng chống dịch bệnh Covid-19 để đảm bảo an toàn trong hoạt động khai thác.

Cảng Hàng không Quốc tế Cam Ranh được ACI cấp chứng nhận kiểm chuẩn y tế sân bay

Ông Nguyễn Anh Tuấn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa trao chứng nhận cho Cảng HKQT Cam Ranh.

    Ngày 29/12/2020 tại Cảng HKQT Cam Ranh  tổ chức buổi lễ trao Chứng nhận kiểm chuẩn y tế sân bay (Airport  Health  Accreditation - AHA) do tổ chức ACI đánh giá. Tham gia buổi lễ, về phía đại diện tổ chức ACI, có ông Luis Felipe de Oliveira - Tổng Giám đốc ACI World và ông Stefano Baronci - Tổng Giám đốc ACI Châu Á Thái Bình Dương. Về phía tỉnh Khánh Hòa đến dự có ông Nguyễn Anh Tuấn – Phó chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, đại diện lãnh đạo các sở Sở Y tế, Sở Du lịch, Sở Thông tin Truyền thông, lãnh đạo Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam, lãnh đạo các cơ quan quản lý nhà nước, ...

Cảng Hàng không Quốc tế Cam Ranh được ACI cấp chứng nhận kiểm chuẩn y tế sân bay

Cảng HKQT Cam Ranh đã đón nhận 72 chuyến bay “giải cứu” đưa công dân Việt Nam và chuyên gia nước ngoài về Việt Nam.

     Được biết, chương trình AHA của Tổ chức ACI được thiết lập để giúp các sân bay trên thế giới chứng minh với hành khách, nhân viên, cơ quan quản lý, chính phủ rằng sân bay đặt ưu tiên về sức khỏe và sự an toàn của hành khách lên hàng đầu thông qua việc xác lập các biện pháp an toàn cụ thể trong cuộc chiến chống lại sự lây lan của dịch bệnh Covid-19. Để được cấp chứng nhận AHA, Cảng HKQT Cam Ranh phải trải qua quá trình đánh giá nghiêm ngặt đối với các biện pháp bảo đảm an toàn sức khỏe tại sân bay. Các khía cạnh đánh giá để được công nhận bao gồm: quy trình làm sạch và khử khuẩn, các biện pháp giãn cách, chương trình bảo vệ sức khỏe nhân viên, bố trí mặt bằng khai thác, các biện pháp giao tiếp đối với hành khách, các trang thiết bị dành cho hành khách đều phải bảo đảm tuân thủ các tiêu chuẩn cao nhất của ngành hàng không dân dụng

   Theo ông Luis Felipe de Oliveira - Tổng giám đốc ACI World chia sẻ: “Năm 2020 là năm đặc biệt khó khăn đối với ngành hàng không, chúc mừng Cảng HQKT Cam Ranh đã đạt chứng nhận Kiểm chuẩn y tế sân bay AHA. Thành công này chứng tỏ với tất cả hành khách, nhân viên và các cơ quan đơn vị rằng Cảng HKQT Cam Ranh cam kết cung cấp các tiêu chuẩn cao về sức khỏe và vệ sinh phù hợp với các tiêu chí toàn cầu và rõ ràng Cảng HKQT Cam Ranh đang ưu tiên sức khỏe và lợi ích của hành khách, nhân viên và cộng đồng lên trên hết”.

    Năm 2019 Cảng HKQT Cam Ranh đã phục vụ 10 triệu lượt hành khách thông qua cảng trong đó có 6,5 triệu lượt khách quốc tế. Trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 năm 2020, Cảng HKQT Cam Ranh đã đón nhận 72 chuyến bay “giải cứu” từ nhiều quốc gia đưa 10.680 công dân Việt Nam và chuyên gia nước ngoài về Việt Nam và phục vụ 3,5 triệu lượt khách đi và đến Khánh Hòa an toàn.

Tuệ Lâm

 

 

 

Gửi bình luận của bạn