Di Linh tăng cường sản xuất Cà phê sạch

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 10/07/2019

SK&MT - Sản xuất cà phê sạch đòi hỏi phải tuân thủ theo quy trình khép kín, ngay từ khâu trồng phải đúng kỹ thuật, phù hợp với thổ nhưỡng và khí hậu, khâu chăm sóc cũng phải bảo đảm an toàn cho cây không bị sâu bệnh, ít rủi ro, khi thu hoạch phải hái chín, hái đúng quy trình.

Di Linh tăng cường sản xuất Cà phê sạch

Hiện nay tại huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đông nhiều đơn vị, cá nhân đã và đang sản xuất cà phê áp dụng biện pháp thâm canh kỹ thuật tiên tiến, sản suất thân thiện với môi trường, nhằm tạo ra sản phẩm sạch, an toàn thực phẩm.

Trong đó đối với sản phẩm cà phê Di Linh các nông hộ đều khẳng định  không sử dụng hóa chất bảo vệ thực vật để phòng trừ sâu bệnh và bảo quản sản phẩm, thực hiện bón lượng phân hữu cơ vi sinh, phân vô cơ theo tỷ lệ hợp lý, vừa tăng độ phì cho đất, vừa bảo đảm vườn cà phê phát triển sung sức và sinh trưởng tốt, cho năng suất cao và chất lượng sản phẩm tốt.

Thực hiện sản xuất cà phê sạch bằng việc áp dụng quản lý dịch hại, tăng lượng phân hữu cơ và hữu cơ vi sinh, hạn chế việc sử dụng hóa chất bảo vệ thực vật trong quá trình chăm bón, đồng thời tăng sản lượng cà phê chế biến từ quả tươi, quản lý chặt chẽ việc thu hái và phơi sấy sản phẩm.

Theo báo cáo của Huyện ủy Di Linh, tiến độ tái canh, cải tạo cà phê đạt và vượt chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Di Linh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2015 - 2020 đề ra. Cụ thể, sau gần 3 năm thực hiện, việc tái canh cà phê đã vượt 19,1% - tương đương với 7.900 ha so với nghị quyết, nâng diện tích đã tái canh lên 21.549 ha, đạt 51,6% tổng diện tích cà phê của huyện. 

 Dự kiến năng suất bình quân cà phê của huyện sẽ đạt 31 tạ/ha, vượt 3,4% so với chỉ tiêu; tổng sản lượng đạt gần 123.000 tấn, tăng 15,3%. 

PV

 

Gửi bình luận của bạn