Gạch vữa rơi từ Dự án chung cư HDI Tower làm sập mái nhà dân

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 18/07/2018

SK&MT - Công trình xây dựng chung cư HDI Tower đang trong quá trình thi công thì bất ngờ gạch vữa, thanh sắt dài 20cm rơi vào nhà dân gây nhiều xáo trộn, ảnh hưởng đến kết cấu nhà và thậm chí còn ảnh hưởng đến sức khỏe, đe dọa tính mạng người dân của những hộ dân xung quanh.

Theo phản ánh của bạn đọc về việc: Dự án xây dựng chung cư HDI Tower (số 55 Lê Đại Hành, phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội) do Công ty cổ phần đầu tư xây dựng phát triển nhà số 7 Hà Nội làm chủ đầu tư) đang trong quá trình thi công Dự án thì bất ngờ xảy ra sự cố vật liệu xây dựng rơi từ trên cao xuống hộ gia đình bà Vũ Thị Minh Ngọc (có địa chỉ số 9, ngõ 55 Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội) gây nhiều xáo trộn, ảnh hưởng đến sức khỏe, đe dọa tính mạng người dân của những hộ dân xung quanh.

Khoảng 9 giờ ngày 15/7/2018 hơn 10 viên gạch xây dựng cùng bê tông rơi xuống nhà dân gây thủng mái tôn, trần nhà và rơi xuống giường ngủ của bà Ngọc.

Hà Nội: Gạch vữa rơi từ Dự án chung cư HDI Tower làm sập mái nhà dân

Gạch, vữa rơi từ Dự án làm thủng mái tôn, trần nhà nhà bà Vũ Thị Minh Ngọc.

Theo bà Vũ Thị Minh Ngọc (số 9 ngõ 55 Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội): “Đây không phải lần đầu tiên xảy ra sự việc như thế này, trước đó vào ngày 1/4/2018, phía công trình đã làm rơi một thanh sắt D20 dài 20cm xuống xuyên qua mái ngói gây thủng mái nhà và rơi xuống sàn nhà tôi. Sau đó, các con và cháu của tôi phải đi thuê nhà ở để bảo đảm an toàn tính mạng. Lần này, cả một mảng tường cùng gạch và xi măng đổ sụp xuống gây sập mái nhà và rơi xuống giường ngủ của tôi là ngoài sức tưởng tượng của gia đình. Lần nào xảy ra sai phạm, phía công trình cũng làm bản cam kết sẽ bảo đảm an toàn trong quá trình thi công nhưng tôi thấy phía công trình vô cùng coi thường tính mạng người dân.

“Sự việc xảy ra đã nhiều ngày, tuy nhiên phía chủ đầu tư chưa hề đưa ra phương án đền bù khắc phục hậu quả cho người dân. Khi tổ thanh tra xây dựng phường yêu cầu chủ đầu tư ra làm việc cũng nhận được thái độ thờ ơ, không hợp tác của phí chủ đầu tư.”, bà Ngọc bức xúc nói.

Hà Nội: Gạch vữa rơi từ Dự án chung cư HDI Tower làm sập mái nhà dân

Hà Nội: Gạch vữa rơi từ Dự án chung cư HDI Tower làm sập mái nhà dân

Hà Nội: Gạch vữa rơi từ Dự án chung cư HDI Tower làm sập mái nhà dân

Gạch vữa rơi xuống nhà bà Ngọc khiến nhiều đồ vật trong nhà bị hư hỏng, tâm lý thành viên trong gia đình hoang mang, lo sợ.

Được biết, mỗi lần xảy ra sự việc nguy hiểm này, các hộ gia đình đều mời chính quyền phường Lê Đại Hành đến chứng kiến, làm biên bản sự việc và yêu cầu đơn vị thi công có biện pháp bảo đảm an toàn lao động, chấm dứt tình trạng VLXD rơi xuống, đe dọa tính mạng của người dân. Tuy nhiên, đơn vị thi công không khắc phục triệt để, vẫn để những tình trạng tương tự xảy ra.

Liên quan đến vụ việc, ông Bùi Thanh Hải, Phó Chủ tịch phường Lê Đại Hành cho biết: Sự việc lần này xảy ra vô cùng nguy hiểm, chúng tôi rất chia sẻ với gia đình bị thiệt hại. Rất may hôm đó, bà Ngọc không nằm ngủ ở giường nên không có thiệt hại về người. Hiện tại, chúng tôi đã phối hợp với tổ thanh tra xây dựng phường đình chỉ thi công công trình và tiến hành xử phạt hành chính đối với Công ty cổ phần đầu tư xây dựng phát triển nhà số 7 Hà Nội do vi phạm an toàn xây dựng.

Theo như vị Phó Chủ  tịch phường Lê Đại Hành khẳng định thì đã tiến hành đình chỉ thi công công trình. Thế nhưng, khi PV có mặt tại Dự án, vẫn thấy công nhân tiến hành thi công bình thường.

Qua đó, dư luận không khỏi băn khoăn đặt ra câu hỏi: Có hay không sự buông lỏng quản lý của các cơ quan chức năng để dẫn đến tình trạng nguy hiểm này.

Trước sự việc trên đề nghị các cơ quan có thẩm quyền sớm vào cuộc xác minh làm rõ nhằm đảm bảo sức khỏe cũng như tính mạng của người dân nơi đây.

Sức khỏe và Môi trường điện tử sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Nhóm PV

Gửi bình luận của bạn