Giá vàng ngày 25/9: Giá vàng tăng nhẹ

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 25/09/2017

SK&MT - Giá vànghôm nay (25/9) tăng nhẹ trong phiên giao dịch đầu tuần.

Mở cửa sáng nay, giá vàng miếng được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 36,60 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,70 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 10 nghìn so với ngày hôm qua ở chiều mua vào.

Tại Công ty SJC, giá vàng niêm yết chiều mua vào là 36,50 triệu đồng/lượng, ở chiều bán ra có mức giá là 36,72 triệu đồng/lượng. Tại thị trường TP.HCM, chiều bán ra niêm yết ở mức giá 36,70 triệu đồng/lượng.

 

Giá vàng tăng nhẹ

Tính đến đầu giờ sáng ngày 25/9, giá vàng thế giới giao ngay đang ở mức 1.293,5 USD/ounce - giảm nhẹ khoảng 3 USD so với ngày hôm qua.

Kinh tế Mỹ sau cuộc họp của FED vẫn chưa thể khởi sắc, thậm chí, những thông tin sau cuộc họp còn mang lại tâm lý hoang mang hơn cho các nhà đầu tư.

Khi lượng vàng bán ra mạnh hơn nhằm thoát lỗ trước khi kết thúc tháng giao dịch có thể khiến giá vàng giảm thấp. “Khi giá vàng giảm qua mức 1.291 USD/oz và trở về mức 1.286, thị trường vàng có thể chứng kiến việc bán ra mạnh mẽ”, Grady nhận định.

Bên cạnh đó, những thông tin mới hơn về nền kinh tế Mỹ cũng sẽ được công bố trong 1-2 ngày tới. Cụ thể, đó là các thông số về GDP sửa đổi lần cuối và chỉ số chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE)- thước đo lạm phát quan trọng của FED sẽ được công bố vào ngày 29/9. Nếu cả 2 số liệu này đều tăng so với kỳ trước như dự kiến, thì sẽ hỗ trợ tích cực cho USD và tác động tiêu cực đến giá vàng.

Nhìn lại giá vàng tuần qua, dưới tác động suy yếu của giá vàng thế giới, giá vàng trong nước ghi nhận tuần sụt giảm điểm mạnh nhất kể từ đầu tháng 9. Từ mức giá 3670-3680 ở những phiên đầu tuần, giảm về ngưỡng 3656 -3664 ở những phiên cuối tuần. Như vậy tính trung bình trong tuần qua, mỗi lựng vàng điều chỉnh giảm khoảng 160 nghìn đồng mỗi lượng.

Có thể thấy, giá vàng diễn biến tăng tuần trước, giảm trong tuần này tác động khá lớn tới tâm lý nhà đầu tư. Diễn biến giằng co thể hiện khá rõ khi nhiều nhà đầu tư vẫn thu mình để theo dõi thêm thông tin. Trong khi những nhà đầu tư dày dặn kinh nghiệm, có khả năng sâu chuỗi logic xu hướng giá thì vẫn tự tin tham gia thị trường.

Minh Vy

Gửi bình luận của bạn