Giá vàng ngày 28/9: Giá vàng tiếp tục lao dốc không phanh

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 28/09/2017

SK&MT - Giá vàng hôm nay (28/9) tiếp tục giảm mạnh do đồng USD tăng cao nhất trong vòng 1 tháng qua.

Tới đầu giờ sáng 28/9 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.289 USD/ounce.

Giá vàng giao tháng 12 trên sàn Comex New York giảm xuống mức 1.293 USD/ounce.

Hiện giá vàng cao hơn 12% (+138 USD/ounce) so với cuối năm 2016. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 35,7 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn giá vàng trong nước khoảng 800 ngàn đồng/lượng.

 

Giá vàng tiếp tục lao dốc không phanh.

Giá vàng hôm nay ở thị trường thế giới giảm mạnh là do đồng USD vọt tăng cao sau khi Mỹ đã cho thấy quan điểm rõ ràng về chính sách tiền tệ trong thời gian tới. Hiện, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) tăng 0,46% lên mức 93,43 điểm.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Janet Yellen mới đây cho biết: “Sẽ là không phù hợp khi giữ nguyên chính sách tiền tệ đến khi lạm phát tăng trở lại lên mức hơn 2%”. Phát biểu cứng rắn của Chủ tịch FED khiến thị trường tin rằng cơ quan này sẽ nâng lãi suất một lần nữa vào tháng 12 năm nay.

Giá vàng thế giới vẫn được hỗ trợ bởi tình hình căng thẳng Mỹ - Triều Tiên, đặc biệt sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo nước này sẵn sàng dùng vũ lực đối với Triều Tiên, nhưng với việc tăng giá trở lại của đồng USD, sức ép lên giá vàng thế giới ngày càng lớn.

Hiện tại, thị trường đang đặt cược khả năng Fed tăng lãi suất vào tháng 12 là 78%.

Việc đồng USD tăng mạnh lên mức cao nhất trong 1 tháng qua đã gây áp lực lớn lên vàng.

Tuy nhiên, sức cầu đối với vàng vẫn khá lớn. Vàng vẫn đang được hỗ trợ bởi căng thẳng Mỹ-Triều Tiên. Cuộc khẩu chiến đang ngày càng leo thang và cuộc khủng hoảng này chưa hề có lối thoát.

Trên thị trường vàng trong nước, trong phiên giao dịch hôm qua, giá vàng trong nước giảm 100 ngàn đồng so với phiên liền trước.

Theo Doji, giá vàng miếng trong nước có thời điểm có những biến đổi tích cực, nhưng suy yếu dần do 1 phần tác động từ yếu tố quốc tế và nhu cầu thị trường nội tại. Với tình hình diễn biến như hiện nay, nhiều chuyên gia nhận định, thị trường vàng vẫn tạo sức hút đối với nhà đầu tư khi các yếu tố chính trị quốc tế ảnh hưởng tới xu hướng giá vẫn chưa có hồi kết.

Minh Vy

Gửi bình luận của bạn