Hệ thống siêu thị K-Market mở chiến dịch giải cứu nông sản Việt

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 22/02/2020

(SK&MT) - Dịch virus corona đã khiến nông sản như thanh long, dưa hấu xuất khẩu gặp nhiều khó khăn, rớt giá. Điều này gây ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của bà con nông dân.

Các doanh nghiệp Hàn Quốc cũng như các tổ chức kinh tế của Hàn Quốc đã cùng Bộ Công Thương Việt Nam chia sẻ lo ngại và tìm hướng giải quyết những thiệt hại mà người nông dân Việt Nam sẽ phải gánh chịu từ những khó khăn trong việc xuất khẩu các mặt hàng hoa quả trọng điểm như dưa hấu, thanh long,…sang Trung Quốc do những diễn biến phức tạp của dịch bệnh do Covid-19 gây ra.

Hệ thống siêu thị K-Market mở chiến dịch giải cứu nông sản Việt

 Nhằm chung tay góp sức cùng bà con, chia sẻ trách nhiệm của doanh nghiệp với cộng đồng, K-market đã triển khai chương trình “K-market hỗ trợ nông dân Việt Nam”, áp dụng bán hàng không lợi nhuận đối với sản phẩm dưa hấu, nhằm kích cầu tiêu thụ. Chương trình sẽ kéo dài tới khi nào việc tiêu thụ nông sản của bà con dần đi vào ổn định.

Theo ông Lee Jaekwon, Trưởng phòng Marketing của K-market:"Với slogan “We are one” (Chúng ta là một), Ban lãnh đạo công ty rất chú trọng, quan tâm tới tình hình kinh tế Việt Nam cũng như người dân Việt Nam. Thông qua chương trình này, chúng tôi mong muốn hỗ trợ hết sức, giúp nông dân phần nào tháo gỡ được những khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh. Đây cũng là cơ hội tốt để quảng bá nông sản Việt đến với người tiêu dùng Hàn Quốc đang sinh sống tại Việt Nam.”

Tại các siêu thị K-market Hà Nội, hiện dưa hấu của bà con nông dân Gia Lai, Bình Định đang được bán với giá 7.500 đồng/kg.

Hệ thống siêu thị K-Market mở chiến dịch giải cứu nông sản Việt

Trong tháng 3, K-Market s h tr bng vic t chc s kin tiêu th hoa qu Vit Nam, đem đến cơ hi cho các kiu bào Hàn Quc ti Vit Nam có th thưởng thc các mt hàng hoa qu Vit Nam vi giá thành thp. 

Ngày 20/2, K-market đã chính thức khai trương siêu thị mới tại tòa nhà D’capital, Trần Duy Hưng, Hà Nội. Với diện tích 257 m2, K-market Trần Duy Hưng bán các mặt hàng cho mọi độ tuổi và cung cấp nhiều sản phẩm chất lượng xuất xứ từ Hàn Quốc đến thị trường Việt Nam. Từ nay tới tháng 4/2020, K-market sẽ khai trương thêm nhiều siêu thị tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Minh Châu

Gửi bình luận của bạn