Hơn 100 ha mía sắp thu hoạch ở Đắk Lắk bị cháy rụi

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 14/01/2019

SK&MT – Theo thống kê đến trưa ngày 13/1, đã có hơn 100 ha mía của 10 hộ dân trên 2 địa bàn xã Ya Tờ Mốt và xã Ea Bung (thuộc huyện Ea Súp, Đắk Lắk) bị lửa thiêu rụi.

Theo đó, chiều ngày 12/1, người dân xã Ya Tờ Mốt, huyện Ea Súp phát hiện ngọn lửa bùng phát, cháy dữ dội tại cánh đồng mía thuộc Tiểu khu 236, xã Ya Tờ Mốt.

Tuy nhiên, do thời tiết khô hanh kèm gió to, ngọn lửa đã nhanh chóng thiêu rụi hàng chục hecta mía trên địa bàn xã Ya Tờ Mốt. Hỏa hoạn sau đó cháy lan sang nhiều diện tích mía khác của xã Ea Bung, huyện Ea Súp.

Một người dân thuộc xã Ya Tờ Mốt bị ảnh hưởng cho biết, gia đình có 8ha trồng mía liên kết với Công ty mía đường Đắk Lắk, niên vụ mía năm 2018-2019, gia đình mới chỉ thu hoạch được hơn 1ha, 7ha mía bị cháy.

Hơn 100 ha mía sắp thu hoạch ở Đắk Lắk bị cháy rụi

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc.

Không khỏi bức xúc, ông Trương Văn Năm (thôn 11, xã Ya Tờ Mốt) nói: Trước khi xảy ra vụ cháy ông nhìn thấy một người dân đốt thực bì tại khoảnh rừng của Công ty Minh Hằng, tiểu khu 236, xã Ya Tờ Mốt và đã báo cơ quan chức năng.

Tính đến trưa 13/1, đã có hơn 100 ha mía của 10 hộ dân trên địa bàn 2 địa phương xã Ya Tờ Mốt và xã Ea Bung bị lửa thiêu rụi.

Tại hiện trường, nhiều diện tích mía của người dân tại bị cháy khô. Các hộ dân đang tập trung nhân công, tận thu diện tích mía bị cháy bán cho nhà máy mía đường để giảm bớt thiệt hại.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Công an huyện Ea Súp đã cử lực lượng đến hiện trường điều tra vụ việc.

Được biết, nguyên nhân ban đầu của vụ cháy có thể việc người dân đốt thực bì gặp gió to khiến ngọn lửa lan sang các cánh đồng mía. Hiện vẫn chưa thống kê được thiệt hại do vụ cháy gây ra.

Nguyên nhân vụ việc vẫn đang tiếp tục điều tra làm rõ.

PV

Gửi bình luận của bạn