Khởi công tổ hợp công trình trọng điểm kết hợp bảo vệ môi trường, thực nghiệm khoa học tại KCN Nam Cầu Kiền

  • KINH TẾ
  • 13:50 01/08/2020

(SK&MT) - Sáng nay (1/8), tại khu công nghiệp Nam Cầu Kiền (Hải Phòng), Công ty CP Shinec đã tổ chức lễ khởi công “Tổ hợp công trình trọng điểm giai đoạn II – KCN Nam Cầu Kiền”.

Đây là công trình nằm trong chiến lược đầu tư và phát triển chuỗi KCN sinh thái, với tư duy đầu tư tối ưu diện tích đất sử dụng, mật độ kỹ thuật cao, nhiều công năng đem lại hiệu suất tối đa – là sự kết hợp hài hoà giữa vai trò cảnh quan sinh thái, công trình bảo vệ môi trường, thực nghiệm khoa học, ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao với hạ tầng kỹ thuật phục vụ các Dự án của các Nhà đầu tư trong nước và quốc tế.

Khởi công tổ hợp công trình trọng điểm kết hợp bảo vệ môi trường, thực nghiệm khoa học tại KCN Nam Cầu Kiền

Ông Phạm Hồng Điệp – Tổng Giám đốc Công ty CP Shinec phát biểu tại lễ khởi công.

Tổ hợp công trình trọng điểm bao gồm các công trình hạ tầng kỹ thuật tiện ích như: Module 2 Nhà máy xử lý nước thải, Trung tâm vận hành hệ thống viễn thông, Hệ thống đầu mối cấp nước kiêm PCCC,... và đặc biệt là Vườn Nhật Kyousei-no-niwa - là trái tim của dải công viên kết nối Giai đoạn I và II của Dự án KCN Nam Cầu Kiền, kết nối với các tuyến giao thông tới các Dự án quan trọng khu vực phía Bắc và Đông - Bắc TP Hải Phòng.

Khu Vườn Nhật Kyousei-no-niwa có quy mô diện tích hơn 30.000 m2, được thiết kế và giám sát thi công bởi các kỹ sư người Nhật và Việt Nam - đem tinh hoa, văn hoá Nhật Bản tới cộng đồng doanh nghiệp và người lao động tại Nam Cầu Kiền.

Khu vườn được bố trí bao trùm lên khuôn viên nhà máy xử lý nước thải và các hồ chức năng kết nối với công viên dọc  kênh đào trung tâm, sẽ tạo nên một dải xanh mềm mại góp phần tôn thêm sự độc đáo của Khu công nghiệp sinh thái – Nơi có hệ thống doanh nghiệp với mối quan hệ cộng sinh, hệ sinh thái sản xuất kinh doanh liên thông nhiều tầng cùng phát triển theo tiêu chí của kinh tế tuần hoàn, đem lại giá trị gia tăng bên vững cho các nhà đầu tư trong KCN Nam Cầu kiền.

Khu vườn được tạo ra với ý nghĩa thay cho lời cảm ơn tới cộng đồng các Nhà đầu tư Nhật Bản đã và sẽ đến chung tay cùng xây dựng KCN Sinh thái Nam Cầu Kiền, được thiết kế bởi những bàn tay khéo léo, những khối óc đầy nghệ thuật để cảnh sắc cả bốn mùa, đêm hay ngày đều luôn chào đón đón tất cả mọi người đến tham gia vào các hoạt động giao lưu, sự kiện, kỉ niệm ý nghĩa và sẽ là nền tảng để phát triển cộng đồng Eco Nam Cầu Kiền - cộng đồng hữu nghị của các doanh nhân, doanh nghiệp Việt Nam - Nhật Bản. Từ đó lan tỏa tạo nên một cộng đồng Nhật Bản thu nhỏ ngay chính KCN Nam Cầu Kiền cũng như gia tăng tình hữu nghị hợp tác giữa các doanh nghiệp, doanh nhân hai nước.

Phát biểu tại lễ khởi công, Ông Phạm Hồng Điệp – Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc công ty CP Shinec cho biết : “ Một khu vườn mang đặc tính của Nhật Bản trên nhà máy xử lý nước thải sẽ là một minh chứng sống động về mô hình bảo vệ môi trường tại khu công nghiệp Nam Cầu Kiền. Đây là sẽ là một kết quả tuyệt vời của sự hợp tác giữa khu công nghiệp Nam Cầu Kiền với các nhà đầu tư Nhật Bản. Chúng tôi vô cùng tự hào với mô hình hợp tác này”. 

Khởi công tổ hợp công trình trọng điểm kết hợp bảo vệ môi trường, thực nghiệm khoa học tại KCN Nam Cầu Kiền

Các đại biểu tham dự lễ khởi công.

Việc khởi công tổ hợp công trình trọng điểm giai đoạn II tại KCN Nam Cầu Kiền với điểm nhấn là xây dựng khu vườn mang phong cách Nhật Bản tại Việt Nam là một minh chứng cụ thể của mô hình KCN sinh thái tiên phong tại Nam Cầu Kiền, mô hình này vừa đáp ứng theo bộ tiêu chuẩn tại Nghị định 82/2018 của CP Việt Nam, vừa phát huy được hiệu quả của quá trình hợp tác và chia sẻ kinh nghiệm của Cơ quan chống biến đổi khí hậu & giảm thiểu Cacbon (thuộc thành phố Kitakyushu) với  KCN Nam Cầu Kiền.

ĐINH KHƯƠNG

 

Gửi bình luận của bạn