Lần thứ 2 được vinh danh trong “Top 50 Doanh nghiệp tiêu biểu vì Người lao động”

  • KINH TẾ
  • 08:09 08/10/2020

(SK&MT) - Vừa qua, Lễ trao Giải thưởng “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động” đã diễn ra tại Hà Nội. Đây là Giải thưởng do Tổng Liên Đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội (LĐTB - XH) phối hợp Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tổ chức xếp hạng hằng năm và trao giải 3 năm một lần.

Năm nay, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty cổ phần nước giải khát (CP NGK) Yến sào Khánh Hòa lần thứ 2 được vinh danh trong “Top 50 Doanh nghiệp tiêu biểu vì Người lao động” và nhận Bằng khen “Đơn vị thực hiện tốt pháp luật lao động, chăm lo đời sống, vật chất, tinh thần cho Người lao động” của Bộ LĐTB - XH.

Lần thứ 2 được vinh danh trong “Top 50 Doanh nghiệp tiêu biểu vì Người lao động”

Lãnh đạo Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty CP NGK Yến sào Khánh Hòa trong Lễ trao Giải thưởng

     Trong những năm qua, Ban lãnh đạo và Công đoàn Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty CP NGK Yến sào Khánh Hòa luôn quan tâm đến đời sống, thu nhập và gia tăng phúc lợi cho CB CNLĐ. Có các chế độ bảo hiểm bổ sung ngoài các chính sách bảo hiểm bắt buộc theo quy định của Nhà nước. Được hỗ trợ các phụ cấp nếu làm việc trong môi trường nặng nhọc, độc hại có ảnh hưởng đến sức khỏe, bệnh nghề nghiệp. Bố trí cán bộ làm công tác An toàn vệ sinh lao động chuyên trách và cán bộ làm bộ phận y tế theo quy định. Tổ chức khám sức khỏe và điều trị bệnh nghề nghiệp cho người lao động theo quy định, thành lập phòng y tế với đội ngũ nhân viên làm việc đủ 3 ca. Xây dựng nhà ở, nhà nghỉ giữa ca và máy massage cho CB CNV. Thực hiện chế độ tăng lương phù hợp với thời giá được áp dụng định kỳ xét tăng hệ số lương theo bằng cấp chuyên môn. Chế độ khen thưởng phù hợp đối với người lao động nâng cao học tập chuyên môn, đạt thành tích trong các hoạt động văn hóa, thể thao. Ngoài ra, Công ty tổ chức nhiều hoạt động văn hóa tinh thần có ý nghĩa thiết thực nhân các ngày lễ như: 8/3, 20/10 và 22/12, tổ chức tham quan học tập nước ngoài, trao thưởng cho con em CB CNV đạt thành tích xuất sắc trong học tập. Ngoài ra, với quỹ phúc lợi khen thưởng không ngừng tăng lên, người lao động còn được thưởng lễ, tết với kết quả bình xét hoàn thành nhiệm vụ được giao trong thỏa ước lao động tập thể hàng năm. Đặc biệt, hàng năm mỗi người lao động nhận được 1 sổ tiết kiệm 1 triệu đồng nhân dịp sinh nhật. Mỗi CB CNLĐ khi tổ chức đám cưới nhận được quà của Công đoàn Công ty.

     Với bằng khen của Tổng LĐLĐ và Bộ LĐTB - XH là nguồn động lực động viên, khích lệ tập thể Ban lãnh đạo Công ty ngày càng quan tâm hơn nữa đến việc chăm lo đời sống cho người lao động, đảm bảo một môi trường làm việc chuyên nghiệp, thân thiện, an toàn và hiệu quả để CB CNV ngày càng yêu thương và gắn bó hơn với công việc, phát huy tốt nhất năng lực và nhiệt huyết giúp cho Công ty ngày một phát triển bền vững.

Xuân Bình


 

Gửi bình luận của bạn