Lễ hội Trái cây Khánh Sơn sẽ tổ chức từ ngày 17 - 18/ 8/2019

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 18/07/2019

SK&MT - Khánh Sơn là huyện miền núi thuộc tỉnh Khánh Hòa được biết đến là vùng cây ăn trái lớn nhất khu vực Nam Trung Bộ. Trên địa bàn hiện có 962 ha sầu riêng, đây là loại trái cây được bình chọn “Thương hiệu Vàng nông nghiệp năm 2019. Ngoài ra trên địa bàn còn có 319 ha bưởi da xanh, 66 ha quýt, 32 ha măng cụt, 166 ha chôm chôm, 300 ha mía tím, 942 ha chuối. Hiện có một số sản phẩm nông nghiệp Khánh Sơn đã được tiêu thụ thông qua nhiều siêu thị trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

Lễ hội Trái cây Khánh Sơn sẽ tổ chức từ ngày 17 - 18/ 8/2019

Lãnh đạo huyện Khánh Sơn chủ trì họp báo

 

Sáng 18/7/2019, UBND huyện Khánh Sơn đã tổ chức buổi họp báo về Lễ hội trái cây Khánh Sơn lần thứ I năm 2019 tại thành phố Nha Trang. Theo đó lễ hội sẽ diễn ra từ ngày 17 - 18/8/2019 tại Quảng trưởng 20 - 10 thị trấn Tô Hạp, huyện Khánh Sơn (tỉnh Khánh Hòa). Đây là hoạt động hưởng ứng năm Du lịch tại Khánh Hòa, nhằm giới thiệu, quảng bá thế mạnh nông nghiệp của địa phương; giúp nông dân kết nối, mở rộng thị trường, trao đổi kinh nghiệm trong sản xuất nông nghiệp; đồng thời giới thiệu hình ảnh, con người, thiên nhiên Khánh Sơn.  

Liên quan đến các hoạt động của Lễ hội trái cây Khánh Sơn lần thứ I năm 2019, ông Nguyễn Văn Nhuận – Chủ tịch UBND huyện Khánh Sơn cho biết, các hoạt động chính của lễ hội gồm: Lễ hội trái cây và tái hiện Lễ hội ăn mừng lúa mới của người Ragalai; hội thi trái cây ngon; các trò chơi dân gian; tổ chức giải chạy Sức trẻ Khánh Sơn. Lễ hội lần này còn có các hoạt động như: hội thảo xây dựng nền nông nghiệp sạch phát triển bền vững; các hội thi: Già làng khéo tay, trừng bày trái cây nghệ thuật, ẩm thực Khánh Sơn… Ngoài ra, trong khuôn viên tổ chức Lễ hội còn được bố trí 20 gian hàng để trưng bày các loại trái cây đặc sản của huyện Khánh Sơn như: sầu riêng, măng cụt, bưởi da xanh, mít nghệ, mía tím…

Lễ hội Trái cây Khánh Sơn sẽ tổ chức từ ngày 17 - 18/ 8/2019

Phóng viên tham gia tác nghiệp

Tại buổi họp báo, UBND huyện Khánh Sơn đã trả lời một số vấn đề mà các cơ quan báo chí đặt ra liên quan đến việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên địa bàn và hiệu quả mang lại cho người nông dân; việc xác định sản phẩm nông nghiệp chủ lực gắn với sản xuất sạch, tiêu thụ sản phẩm nông sản của địa phương… Theo Ban tổ chức, trong khuôn viên lễ hội được bố trí 20 gian hàng để trưng bày các loại trái cây có giá trị kinh tế như: Sầu riêng, măng cụt, bưởi da xanh, mít nghệ, mía tím, … và một số loại nông thổ sản đặc trưng của vùng đất Khánh Sơn.

Tuệ Văn

 

Gửi bình luận của bạn