Ngân hàng Nhà nước điều chỉnh lãi suất

  • KINH TẾ
  • 13:15 08/08/2020

(SK&MT) - Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa công bố tiếp tục giảm thêm một số mức lãi suất quan trọng với mức giảm 0,2 – 0,5%/năm nhằm ổn định thị trường tiền tệ, ngoại hối…

Ngân hàng Nhà nước điều chỉnh lãi suất

Theo đó, lãi suất đối với tiền gửi dự trữ bắt buộc bằng VNĐ là 0,5%/năm, lãi suất đối với tiền gửi vượt dự trữ bắt buộc bằng VNĐ lùi về mức 0%/năm, giảm 0,5% so với mức lãi suất trước đó được NHNN ban hành theo quyết định ngày 16-3-2020.

Đối với mức lãi suất tiền gửi bằng VNĐ của Ngân hàng Phát triển Việt Nam, Ngân hàng Chính sách xã hội, Quỹ tín dụng nhân dân và Tổ chức tài chính vi mô tại NHNN được điều chỉnh xuống 0,8%/năm, giảm 0,2% so với mức lãi suất được NHNN ban hành kèm theo quyết định ngày 16-3-2020.

Riêng với mức lãi suất tiền gửi của Kho bạc Nhà nước, Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam tại NHNN hiện chỉ còn 0,8%/năm, giảm 0,2% so với mức lãi suất được NHNN ban hành kèm theo quyết định được ký ngày 16/3/2020.

Lý giải về quyết định này, NHNN cho biết, từ đầu năm đến nay nhằm triển khai các nhiệm vụ, giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh, đảm bảo an sinh xã hội ứng phó với dịch Covid-19, NHNN đã triển khai đồng bộ các giải pháp điều hành chính sách tiền tệ ổn định kinh tế vĩ mô, mặt bằng lãi suất thị trường giảm. Để phù hợp với diễn biến kinh tế vĩ mô và mặt bằng lãi suất trên thị trường, NHNN đã ban hành quyết định điều chỉnh lãi suất. Quyết định này có hiệu lực kể từ 6/8.

KHÁNH DUY

Gửi bình luận của bạn