Người tiêu dùng Thủ đô thưởng thức sản phẩm dâu tây giống Maehyang

  • KINH TẾ
  • 11:33 23/12/2019

SK&MT - Diễn ra trong 4 ngày từ 20/12 đến 23/12, Lễ hội giới thiệu tới người tiêu dùng Thủ đô sản phẩm dâu tây giống Maehyang của tỉnh Gimhae, Hàn Quốc.

Tại Lễ hội dịp này, K-market giới thiệu tới người tiêu dùng Thủ đô sản phẩm dâu tây giống Maehyang đến từ Gimhae (Hàn Quốc). Đó là những trái dâu được lựa chọn kỹ càng từ nhà kính, kết hợp với công nghệ bảo quản mát giúp giữ được độ tươi ngon của quả. Dâu tây Maehyang có độ ngọt cao, quả đỏ, mọng nước.

Người tiêu dùng Thủ đô thưởng thức sản phẩm dâu tây giống Maehyang

Đặc biệt, dâu tây Hàn Quốc chứa hàm lượng lớn vitamin (A, B1, B2, C) và chất khoáng (K, Na, Fe…), lượng đường Fructose cao. Đây là tính ưu việt của quả dâu tây, giúp tăng sức đề kháng, chống nhiễm trùng, nhiễm độc, cảm cúm và chống stress, chống lão hóa, giảm tác hại của thuốc lá. Nước dâu tây là thức uống giải khát rất được ưa chuộng.

Bà Kim Chin Hi, Ban Lưu thông nông sản TP Gimhae cho biết: Tại Gimhae có khoảng 200.000 m2 trồng dâu tây. Năm vừa rồi, chúng tôi đã xuất khẩu được 45 tấn dâu tây tới Việt Nam, dự kiến con số này sẽ tăng lên thành 60 tấn vào năm sau. Chúng tôi hy vọng rằng, ngoài dâu tây, thời gian tới, Gimhae có thể xuất khẩu thêm quả hồng, một loại nông sản đặc trưng khác của thành phố tới thị trường Việt Nam.

Gimhae là thành phố nổi tiếng khi là quê hương của dòng họ Gimhae Kim cũng như là quê hương của nhiều chính khách, trong đó có tổng thống Hàn Quốc Roh Moo-hyun.

Không chỉ thế, sản phẩm nông sản dâu tây của thành phố Gimhae cũng luôn được người tiêu dùng Hàn Quốc và nhiều nước trên thế giới ưa chuộng.

Lễ hội dâu tây Hàn Quốc năm 2019 (Korean Strawberry Festival 2019) khai mạc tối 20/12 tại chuỗi siêu thị Hàn Quốc (K-market) ở Thủ đô Hà Nội gồm: K-market Golden Palace, K-market Keangnam, K-market Goldmark Sapphire. 

Minh Châu

Gửi bình luận của bạn