Kinh tế
Công ty lâm nghiệp mở đường xuyên rừng để... phá rừng
Được giao thực hiện dự án cải tạo rừng tự nhiên nhưng Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Sơn Ðộng (Bắc Giang) lại lợi dụng phá, bán hơn 20 ha rừng tự nhiên. Thậm chí, công ty này còn mở cả đường xuyên rừng để thuê ô tô chở lâm sản tẩu tán.
Thủ tướng: Quản lý, sử dụng ODA nhiều bất cập và hạn chế
Sau 20 năm Việt Nam nhận viện trợ trở lại của cộng đồng quốc tế, Thủ tướng đánh giá, năng lực hấp thụ viện trợ vẫn chưa cao, tiến độ thực hiện và giải ngân vốn ODA còn chậm so với kế hoạch, trong khi đó, quy trình, thủ tục còn nhiều vướng mắc.
Bộ trưởng Đinh La Thăng đề nghị cán bộ giao thông đi máy bay giá rẻ
Trong cuộc họp sáng 16/10, Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng đưa ra một đề xuất bất ngờ: Các lãnh đạo, cán bộ các đơn vị thuộc Bộ cần đi lại bằng máy bay giá rẻ thay vì hạng thương gia.
Rau xanh tăng chóng mặt sau bão
Do ảnh hưởng của bão số 11, hầu thết các mặt hàng thực phẩm tại các chợ Đà Nẵng đều tăng giá nhưng tăng mạnh nhất là rau xanh.
Vàng bất ngờ đảo chiều tăng vọt
Giá vàng thế giới bất ngờ tăng trở lại trong hôm thứ Ba với nhiều biến động mạnh. Những bế tắc tài chính tại Washington đã kích hoạt lực mua an toàn vào vàng.
Giá vàng tăng nhẹ, chênh lệch còn 4 triệu đồng/lượng
Giá vàng trong nước sáng nay (16/10) tiếp tục được các nhà vàng điều chỉnh theo xu hướng tăng nhẹ khi giá vàng trên thế giới tăng trở lại. Chênh lệch giữa hai thị trường vẫn ở mức cao xấp xỉ 4 triệu đồng/lượng.
Sắp công bố Thanh tra tại Agribank, Tập đoàn VRG
Hiện Thanh tra Chính phủ đang xây dựng báo cáo và hoàn thiện kết luận 20 cuộc thanh tra.
Lý lịch công ty Việt Nam bị World Bank cấm cửa
Công ty cổ phần Phát triển Cơ sở Hạ tầng Thăng Long có 10 năm hợp tác với World Bank cho rằng mình chỉ "không thành thật, thiếu trung thực" trong đấu thầu dự án của Ngân hàng thế giới, chứ không tới mức "lừa đảo" như cáo buộc.
Bảo vệ uy tín của doanh nghiệp trên Internet
Nếu không thường xuyên theo dõi những gì mà mọi người nói về thương hiệu của bạn trong thế giới trực tuyến thì có khả năng bạn đang gửi những khách hàng tiềm năng cho đối thủ cạnh tranh.
Giá vàng có thể giảm tiếp trong tuần tới
Sau khi để mất cả chục USD khi chốt phiên hôm qua, kim loại quý thế giới khép lại tuần giao dịch với mức giảm hơn 3,2% giá trị.