Kinh tế
Big C Việt Nam được định giá bao nhiêu?
Casino có thể thu về 4 tỷ euro từ việc bán lại Big C Thái Lan, Big C Việt Nam cho Tập đoàn TCC Group. Với việc TCC trả 3,1 tỷ euro cho thương vụ mua lại Big C Thái Lan, nhiều chuyên gia nhận định Big C Việt Nam sẽ có giá vào khoảng 900 triệu euro
Chàng trai Việt tại Úc trở thành đại gia nhờ gỏi cuốn
Nhờ công thức nấu ăn đặc biệt từ mẹ và dì, anh Bao Hoang (33 tuổi), người Việt sống tại Úc, đã phát triển thành công chuỗi cửa hàng đồ ăn nhanh mang phong cách ẩm thực đường phố trị giá hàng triệu USD
 CEO Hoàng Tùng: Khởi nghiệp và những ngã rẽ
(SK&MT) - Mê nghệ thuật và ánh đèn sân khấu nhưng do gia đình không có điều kiện theo đuổi nên chọn thi vào ngành Toán Tin trường Sư phạm song anh Lê Ngọc Tùng, Giám đốc Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu Đá mỹ nghệ Ninh Bình lại quyết định theo nghiệp kinh doanh chỉ với ước mơ làm giàu cho quê hương đất nước từ việc phát triển các sản phẩm làng nghề.
Chàng trai gốc Việt tham vọng thay đổi ngành đồ ăn nhanh của nước Mỹ
Munchery là một trong số hàng tá công ty công nghệ khởi nghiệp trên toàn thế giới đang cố gắng phục vụ bữa ăn cho mọi người chỉ thông qua một cú chạm nhẹ trên các thiết bị di động.
Vốn nội đổ vào... FDI?
Trong khi doanh nghiệp trong nước vẫn khó khăn khi tiếp cận các nguồn vốn thì một số dự án có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) lại huy động được vốn trong nước.
Chàng trai bán tàu hũ trở thành ông chủ IMM
Từ một cậu bé hàng ngày chèo xuồng đi bán tàu hũ, vé số, Trần Văn Tỉnh đã quyết tâm tự học và xây dựng nên Tập đoàn IMM Group.
Doanh thu vài trăm triệu từ số vốn 6 triệu đồng
Sau khi tìm ra công thức chế biến các sản phẩm nước uống thanh lọc chiết xuất từ thiên nhiên, và bỏ ra 6 triệu đồng để phát triển sản phẩm, đến nay doanh thu mỗi tháng của cô gái sinh năm 1989 đạt 30-40 triệu đồng.
CEO Vietjet - Người phụ nữ có bàn tay sắt bọc nhung
Được mệnh danh là “bóng hồng quyền lực” trong giới đầu tư và thương mại quốc tế nhưng bà Nguyễn Thị Phương Thảo (TGĐ hãng hàng không Vietjet) lại có vẻ ngoài nữ tính và giản dị.
Đại gia chi hơn 1.000 tỷ đồng mua một nửa khách sạn Kim Liên
Phiên đấu giá 52,4% cổ phần của khách sạn nổi tiếng tại Hà Nội trở nên kịch tính khi người thắng cuộc trả giá gấp 9 lần mức khởi điểm để sở hữu.
Ông chủ của đường hầm đất sét: Người mê làm giàu từ vật liệu
Công ty của Trịnh Bá Dũng từng cung cấp toàn bộ ghế cho các nhà thi đấu Phan Đình Phùng, Nguyễn Du,... và SEA Games 2003.