Kinh tế
Bơm vốn “chặn” tín dụng đen cho ĐBSCL
Ngày đăng: 18/10/2013
Hạn mức tín dụng trong nông nghiệp khá thấp và việc thủ tục vay vốn ngân hàng rườm rà đã tạo “đất sống” cho tín dụng đen tại khu vực ĐBSCL. Do đó, ngành ngân hàng đã bắt tay bơm vốn để “chặn” tín dụng đen, hỗ trợ nông dân sản xuất, kinh doanh.
Công ty lâm nghiệp mở đường xuyên rừng để... phá rừng
Ngày đăng: 17/10/2013
Được giao thực hiện dự án cải tạo rừng tự nhiên nhưng Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Sơn Ðộng (Bắc Giang) lại lợi dụng phá, bán hơn 20 ha rừng tự nhiên. Thậm chí, công ty này còn mở cả đường xuyên rừng để thuê ô tô chở lâm sản tẩu tán.
Thủ tướng: Quản lý, sử dụng ODA nhiều bất cập và hạn chế
Ngày đăng: 17/10/2013
Sau 20 năm Việt Nam nhận viện trợ trở lại của cộng đồng quốc tế, Thủ tướng đánh giá, năng lực hấp thụ viện trợ vẫn chưa cao, tiến độ thực hiện và giải ngân vốn ODA còn chậm so với kế hoạch, trong khi đó, quy trình, thủ tục còn nhiều vướng mắc.
Bộ trưởng Đinh La Thăng đề nghị cán bộ giao thông đi máy bay giá rẻ
Ngày đăng: 17/10/2013
Trong cuộc họp sáng 16/10, Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng đưa ra một đề xuất bất ngờ: Các lãnh đạo, cán bộ các đơn vị thuộc Bộ cần đi lại bằng máy bay giá rẻ thay vì hạng thương gia.
Rau xanh tăng chóng mặt sau bão
Ngày đăng: 17/10/2013
Do ảnh hưởng của bão số 11, hầu thết các mặt hàng thực phẩm tại các chợ Đà Nẵng đều tăng giá nhưng tăng mạnh nhất là rau xanh.
Vàng bất ngờ đảo chiều tăng vọt
Ngày đăng: 16/10/2013
Giá vàng thế giới bất ngờ tăng trở lại trong hôm thứ Ba với nhiều biến động mạnh. Những bế tắc tài chính tại Washington đã kích hoạt lực mua an toàn vào vàng.
Giá vàng tăng nhẹ, chênh lệch còn 4 triệu đồng/lượng
Ngày đăng: 16/10/2013
Giá vàng trong nước sáng nay (16/10) tiếp tục được các nhà vàng điều chỉnh theo xu hướng tăng nhẹ khi giá vàng trên thế giới tăng trở lại. Chênh lệch giữa hai thị trường vẫn ở mức cao xấp xỉ 4 triệu đồng/lượng.
Sắp công bố Thanh tra tại Agribank, Tập đoàn VRG
Ngày đăng: 14/10/2013
Hiện Thanh tra Chính phủ đang xây dựng báo cáo và hoàn thiện kết luận 20 cuộc thanh tra.
Lý lịch công ty Việt Nam bị World Bank cấm cửa
Ngày đăng: 14/10/2013
Công ty cổ phần Phát triển Cơ sở Hạ tầng Thăng Long có 10 năm hợp tác với World Bank cho rằng mình chỉ "không thành thật, thiếu trung thực" trong đấu thầu dự án của Ngân hàng thế giới, chứ không tới mức "lừa đảo" như cáo buộc.
Bảo vệ uy tín của doanh nghiệp trên Internet
Ngày đăng: 12/10/2013
Nếu không thường xuyên theo dõi những gì mà mọi người nói về thương hiệu của bạn trong thế giới trực tuyến thì có khả năng bạn đang gửi những khách hàng tiềm năng cho đối thủ cạnh tranh.