Phát triển thương hiệu cà phê rang xay Di Linh

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 10/07/2019

SK&MT - Những năm gần đây với sự hỗ trợ tích cực của chính quyền các cấp nhiều doanh nghiệp, cá nhân trên địa bàn huyện Di Linh đã và đang chú trọng phát triển, làm nên thương hiệu riêng cho cà phê Di Linh.

Phát triển thương hiệu cà phê rang xay Di Linh

Nhắc đến cà phê rang xay Di Linh phải kể đến Công ty TNHH Miền Cao Nguyên, xác lập thương hiệu cà phê sạch Ritachi Coffee. Với quy trình khép kín, đầu tư tư máy móc trang thiết bị hiện đại sơ chế, phân loại, đánh bóng theo tiêu chuẩn xuất khẩu và cuối cùng là nghiên cứu phát triển sản xuất ra cà phê rang xay chất lượng. Ritachi Coffee được làm từ 100% hạt cà phê nguyên chất, sau quá trình sơ chế và phân loại, hạt cà phê được rang trên máy rang công nghệ tiên tiến, từ đó cho ra sản phẩm uy tín tại khu vực.

Còn với Công ty TNHH Chế biến cà phê Như Tùng (thôn Vinh Quang, xã Hoài Đức) thì hướng đi bắt đầu từ đầu tư vào thu mua chế biến sản phẩm cà phê chất lượng cao để xuất khẩu. Sau khi liên kết với hơn 300 hộ dân, với diện tích 1.000 ha, Công ty chuyển giao kỹ thuật và thường xuyên kiểm tra, giám sát việc sản xuất cà phê theo quy trình. Việc các nông hộ liên kết với doanh nghiệp trong sản xuất cà phê góp phần nâng năng suất, chất lượng cà phê, tăng thu nhập, bảo vệ môi trường. Mỗi năm cà phê Như Tùng sản xuất rang xay khoảng 40 tấn cà phê, cung ứng ra thị trường ngoại tỉnh. Đặc biệt hơn đơn vị còn dẫn đầu địa phương trong xuất bán cà phê nhân chất lượng cao cho các thị trường các nước Đức, Mỹ, Tây Ban Nha, Hà Lan...

Phát triển thương hiệu cà phê rang xay Di Linh

Công Ty Trách Nhiệm Hữu Hạn  Sản Xuất Dịch Vụ Thương Mại Duy Khánh Di Linh , địa chỉ tại số nhà 21, Nguyễn Huệ , thị trấn Di Linh thì lại chú tới công tác sản xuất, chế biến cà phê sạch. Với phương pháp chú trọng tới nguồn nguyên liệu đầu vào là lựa chọn thu mua những quả cà phê chin mọng, cộng với đầu tư hệ thống sản xuất hiện đại, đến nay thương hiệu cà phê Duy Khánh đã tồn tại và ngày càng phát triển hàng chục năm tại địa bàn huyện Di Linh

Không chỉ có các công ty đầu tư vào lĩnh vực rang xay, mà còn có những cá nhân đã mạnh dạn  phát triển lĩnh vực này, trong đó có chị Trần Thị Tâm (Tổ 14, thị trấn Di Linh), đã tạo dựng được thương hiệu cà phê Dji Ring’s Coffee của riêng mình. Chị vừa rang, xay bán sản phẩm, vừa mở quán cà phê. Hiện gia đình chị vừa cung cấp cà phê nhân cho các cơ sở rang xay và cà phê bột pha phin, pha máy cho hơn 20 đại lý, quán cà phê trong và ngoài tỉnh. 

Phát triển thương hiệu cà phê rang xay Di Linh

Đi theo hướng mới phát triển thương hiệu cà phê gắn với thế mạnh tiềm năng du lịch địa phương đang có,  anh K’Brooke (xã Gung Ré), tuy mới bắt tay vào nghiên cứu về rang xay cà phê chất lượng cao từ năm 2018 nhưng đến nay hướng đi mới của anh đã đạt kết quả nhất định. Cà phê của anh được trồng theo phương thức nông lâm kết hợp. Cà phê được hái lựa chín 100% sau đó mới tiến hành chế biến sản phẩm nên đem lại chất lượng cao. Hiện tại, cà phê của Brooke chủ yếu phục vụ cho khách du lịch khi đến nghĩ dưỡng tại làng của anh.

 

 

 

Gửi bình luận của bạn