Sản phẩm của Công ty CP Dược phẩm Vioba Việt Nam Sạch gầu từ “bài thuốc” xưa

  • KINH TẾ
  • 11:24 12/03/2020

(SK&MT) - Từ xa xưa, phụ nữ Việt đã biết dùng bồ kết cùng các loại lá khác nhau để trau chuốt cho mái tóc dài thướt tha, óng mượt. Hàng ngàn năm qua, công thức “thuần Việt” ấy vẫn đi theo bao thế hệ, mùi hương bồ kết vẫn làm vương vấn biết bao người. Dựa trên những hương liệu tự nhiên, Công ty cổ phần dược phẩm vioba Việt Nam đã chia sẻ một công thức làm nước gội đầu đơn giản, dễ làm, các bạn có thể tự thực hiện tại nhà.

 

Ca dao xưa có câu:

                            Xanh tóc thì cỏ mần trầu

                         Sạch chấy sạch gầu bồ kết với chanh

Trong “bài thuốc” sạch gầu xa xưa ấy, bồ kết là thành phần không thể thiểu. Loài cây này có tên khoa học là  Fructus Gleditschiae; trong Đông y còn có tên gọi khác như: bồ kếp, chùm kết, tạo giác, tạo giáp, trư nha tạo giác, tạo giác thích.

Đây là một loại cây lâu năm, thân gỗ có gai, cho hạt giống hạt đậu. Mỗi quả bồ kết có từ 30 đến 40 hạt. quả bồ kết chứa nhiều dầu vì vậy từ lâu đã được sử dụng để nấu làm nước gội đầu, trị gầu. Không chỉ thế, bồ kết còn có tác dụng kích thích da đầu mọc tóc. nước nấu quả bồ kết bôi lên da trong khi tắm sẽ làm sạch lớp ghét bám trên da một cách rất hữu hiệu, làm cho da sạch sẽ, mịn màng

Ở mỗi một vùng quê trên đất nước, quả bồ kết lại được kết hợp với những “vị thuốc” dân gian khác để tạo nên nước gội đầu vừa sạch gầu vừa mang mùi hương thôn dã, có nơi dùng hoa bưởi chung với nước bồ kết nấu sôi;  có nơi lại dùng lá chanh, lá xả, lá mùi nấu chung với bồ kết.

Từ những “bí quyết” của người xưa, Công ty Cổ phần Dược phẩm Vioba Việt Nam đã xây dựng được công thức làm nước gội đầu đơn giản. Đây là những nghiên cứu về một bài thuốc giúp nang tóc khỏe, bảo vệ tóc hư tổn, hạn chế dầu da đầu và giảm gãy rụng. Ban đầu có thể bạn sẽ bị rụng các sợi tóc yếu. Sau khoảng thời gian một tuần thấy đầu ngứa tức là tóc bạn đã bắt đầu mọc, theo thời gian tóc bạn sẽ xanh mượt.

“Công thức” đơn giản nhất nhưng mang lại tác dụng tốt nhất - vừa sạch gầu lại mang mùi hương dịu dàng – có thể kết hợp quả bồ kết như sau: Cỏ mần trầu một nắm, lá tre một nắm, bồ kết 3-6 quả, lá dâu một nắm, lô hội một nắm, nước vo gạo 2lít; bồ kết nướng vàng, đun  các nguyên liệu kể trên với nước vo gạo, để sôi 5 phút, rồi dùng gội đầu. Hai ngày làm một lần.

Trong đó, lá dâu có tác dụng chống rụng tóc, làm tóc đen mượt, ức chế tuyến mồ hôi, làm giảm tiết bã nhờn, giúp hạn chế dầu da đầu. Cỏ mần trầu giúp tóc giảm khô cứng, dễ gãy, đổi màu. Đặc biệt, lô hội giàu hàm lượng vitamin và hoạt chất chống oxy hóa. Chính vì vậy, chúng có tác dụng rất tốt trong việc bảo vệ, cung cấp độ ẩm và giúp nuôi dưỡng da, giúp da đầu khỏe mạnh hơn.

Cùng với sự phát triển của công nghệ hóa dược, tinh túy của “bài thuốc làm hương cho tóc” từ những nguyên liệu thuần Việt ấy, được gói gọn trong một sản phẩm: Dầu gội đầu thảo dược BlackSilk do Công ty Cổ phần Dược phẩm Vioba Việt Nam nghiên cứu và sản xuất.

Sản phẩm của Công ty CP Dược phẩm Vioba Việt Nam Sạch gầu từ “bài thuốc” xưa

Dầu gội dạng gói của Công ty CP Dược phẩm Vioba Việt Nam.

 

Sản phẩm của công ty chắt lọc những gì tinh hoa nhất từ bồ kết, lá tre, lô hội, ngoài ra còn có các thành phần khác như cỏ xuyên tâm liên, cỏ ngũ sắc... và một số nguyên liệu vitamin bổ sung nuôi dưỡng tóc từ gốc đến ngọn như: vitammin E, vitamin B5, vitamin D3, vitamin B1… Dầu gội đầu thảo dược BlackSilk hội đủ các tác dụng làm sạch gầu, nuôi dưỡng tóc và đặc biệt là mùi hương tóc “rất Việt Nam”.

 Sản phẩm của Công ty CP Dược phẩm Vioba Việt Nam Sạch gầu từ “bài thuốc” xưa

Dầu gội dạng tuyp của Công ty CP Dược phẩm Vioba Việt Nam.

 

Với phương châm “Thuốc Việt cho người Việt”, đây thực sự là lựa chọn hàng đầu cho những người Việt còn vương vấn, say mê mùi hương tóc từ “bài thuốc xưa”.

PV

 Sản phẩm dầu gội đầu thảo dược BlackSilk do Công ty Cổ phần Dược phẩm Vioba Việt Nam nghiên cứu và sản xuất. Liên hệ số 1099545521 hoặc số 02432323490 (giờ hành chính) để được tư vấn.

 

 

Gửi bình luận của bạn