Tài chính
Giải bài toán tín dụng cho doanh nghiệp nhỏ và vừa
Ngày đăng: 31/08/2018
SK&MT - Câu chuyện Doanh nghiệp vừa và nhỏ gặp khó khăn khi tiếp cận nguồn vốn từ các ngân hàng vẫn luôn là bài tóa khó và do nhiều nguyên nhân. Nhận thấy vấn đề này, các ngân hàng đang từng bước đưa ra các giải pháp linh hoạt tháo gỡ, mở ra cơ chế hợp tác toàn diện giữa ngân hàng và doanh nghiệp.
 Ngày 5/7 điều chỉnh giá xăng tiếp tục giảm
Ngày đăng: 05/07/2017
Trong đợt điều hành giá dự kiến diễn ra vào ngày hôm nay 5/7/2017, mặt hàng xăng dầu sẽ được Liên Bộ Tài chính - Công thương quyết định giá bán mới.
 Ông Dương Công Minh bỏ núi nợ xấu ở LienVietPostBank, đi “giải cứu” Sacombank?
Ngày đăng: 04/07/2017
Vẫn loay hoay, chưa giải quyết xong "núi" nợ xấu ở LienVietPostBank, đại gia Dương Công Minh mắc ngay vào "đỉnh Everest" nợ xấu Sacombank.
 Thanh Hóa: Ngư dân cắm đất, cắm nhà vì tàu vỏ thép liên tục hư hỏng
Ngày đăng: 29/06/2017
Nhiều tàu vỏ thép đóng theo Nghị định số 67/2014/NĐ-CP tại Thanh Hóa mới vừa đưa vào sử dụng đã thường xuyên bị hư hỏng, trục trặc phải nằm bờ liên tục khiến cho nhiều hộ gia đình lao đao, điêu đứng.
Vì tin đối tác, Vietcombank mất hàng chục triệu USD
Ngày đăng: 22/06/2017
SK&MT - Thay vì số tiền hàng sẽ được trả vào tài khoản của Công ty mở tại Vietcombank, thì lại được trả vào tài khoản của Công ty UASC mở tại Ngân hàng HSBC. Chỉ vì tin đối tác mà Vietcombank mất hàng chục triệu USD.
Lãi của VNPT bốc hơi nghìn tỷ khi “mắc kẹt” trong đầu tư vào Maritime Bank
Ngày đăng: 16/06/2017
Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) gặp không ít khó khăn khi lợi nhuận năm 2016 bốc hơi nghìn tỷ và chưa thoát khỏi “hàng ế” Maritime Bank.
 Gia Lai: Dân bất lực khi  tấn bí đao bán chẳng ai mua vì công ty chạy làng
Ngày đăng: 12/06/2017
SK&MT – Nhiều hộ dân xã Ia Glai (huyện Chư Sê, Gia Lai) được một công ty của Trung Quốc ký hợp đồng đầu tư giống, hỗ trợ đầu ra, nhưng đến khi thu hoạch công ty “chạy làng” người dân phải mang ra quốc lộ 14 bán với giá chỉ 1,500 đồng/kg nhưng cũng không ai mua.
Hà Nam: Cần có biện pháp giúp đỡ người nuôi lợn trước viễn cảnh “phá sản”
Ngày đăng: 05/05/2017
Để khắc phục hiện trạng lợn rớt giá thảm hại như hiện nay bên phía tỉnh đã có đề xuất với các hộ chăn nuôi là “chủ trương tìm nguồn thức ăn có sẵn, đề xuất ngân hàng giảm lãi xuất, cơ cấu lại nợ và đề nghị các công ty giảm giá thức ăn chăn nuôi”.
Giá lợn hơi dù đang rẻ nhất thế giới... vẫn không bán được
Ngày đăng: 26/04/2017
SK&MT - Hiện nay giá lợn hơi tại Việt Nam đang đối mặt với giá thấp nhất trên thế giới. Công ty chăn nuôi CP công bố hôm nay giảm giá bán trên toàn hệ thống, Dabaco khẳng định giảm giá cám, kiến nghị ngừng nhập thịt ngoại.
Việt Nam không cải cách và đột phát, nông nghiệp sẽ tụt hậu
Ngày đăng: 10/04/2017
SK&MT - Theo nhận định của nhóm chuyên gia Ngân hàng phát triển châu Á (ADB), kinh tế Việt Nam sẽ có mức tăng trưởng 6,5% vào năm 2017 và 6,7% năm 2018.