Kinh tế
Google, Viettel và triết lý kinh doanh “cho đi”
Cung cấp dịch vụ miễn phí, đầu tư hàng tỷ đồng vào nghiên cứu và thực hiện các chương trình vì cộng đồng..., “cho đi” là cách kinh doanh nghe có vẻ “ngược đời” nhưng hiệu quả và bền vững mà Google và Viettel đang áp dụng.
Thị trường gas rối loạn
Một thời gian phát triển quá nóng, ngành gas đang bộc lộ nhiều bất cập: cạnh tranh không lành mạnh, nạn gas giả, gas lậu; còn người tiêu dùng phải chịu mức giá cao đến vô lý.
Trào lưu “khai tử” tập đoàn
Trào lưu gắn mác “tập đoàn” của các doanh nghiệp hiện nay đang ở giai đoạn thoái trào. Hoặc tên “tập đoàn” bị “khai tử” và thay vào đó là tổng công ty, hoặc vẫn tồn tại tên gọi “tập đoàn” nhưng người nghe không thấy còn “oách” như mấy năm về trước…
Đứt mạch đi lên, giá vàng tuần tới có thể trượt dốc
Được kỳ vọng sẽ tiếp tục tăng sau khi Fed tiếp tục duy trì chính sách kích thích kinh tế, vậy nhưng giá vàng thế giới tuần qua lại giảm 2,9%. Bởi vậy trong tuần tới các chuyên gia đều nghiêng về khả năng giá kim loại quý này còn đi xuống.
Ông Huỳnh Uy Dũng: Hãy để cho cơ quan chức năng kiểm tra kết luận đúng - sai
Ngay sau trả lời của Chủ tịch UBND tỉnh BD Lê Thanh Cung với báo chí, chúng tôi đã gặp và đề nghị ông Huỳnh Uy Dũng - TGĐ Cty CP Đại Nam - cho biết quan điểm của ông ra sao, sau phát ngôn của Chủ tịch UBND tỉnh BD.
Nhà bán lẻ lớn nhất Nhật Bản đầu tư vào Việt Nam
Ngày 1/1/2014, trung tâm thương mại đầu tiên của tập đoàn AEON Mall sẽ mở cửa tại TP HCM, dọn đường cho nhà bán lẻ lớn nhất Nhật Bản chính thức đặt chân vào Việt Nam với bước kế tiếp sau đó là Bình Dương và Hà Nội.
Giá vàng thấp nhất trong vòng 4 tháng
Giá vàng trong nước đang đứng ở ngưỡng thấp nhất trong vòng 4 tháng trở lại đây.
Ngành nào doanh nghiệp đưa hối lộ nhiều nhất?
Theo khảo sát của WB, có đến gần 40% số doanh nghiệp được hỏi xác nhận có giao dịch với cơ quan nhà nước và trả hối lộ...
Giá vàng giảm mạnh, mất mốc 37 triệu đồng/lượng
Ảnh hưởng từ mức sụt giảm sâu trên thị trường thế giới, giá vàng trong nước đã điều chỉnh giảm mạnh, mất mốc 37 triệu đồng/lượng. Với mức điều chỉnh giảm trên, giá vàng SJC hiện cao hơn giá vàng thế giới quy đổi khoảng 3,3 triệu đồng/lượng.
Vingroup phát hành thành công 200 triệu USD trái phiếu quốc tế
Tập đoàn Vingroup vừa hoàn thành đợt phát hành 200 triệu USD trái phiếu quốc tế (trái phiếu sinh lợi cao) với kết quả ngoài mong đợi.