Kinh tế
Doanh nghiệp đăng ký mới tăng liên tục trong 4 tháng
Báo cáo về tình hình kinh tế - xã hội năm 2013 mà Chính phủ trình Quốc hội cho thấy, số doanh nghiệp đăng ký mới những tháng gần đây đang tăng trưởng mạnh.
Asia Money: MB là “Ngân hàng nội địa tốt nhất Việt Nam”
Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) được Tạp chí tài chính uy tín Châu Á - Asia Money vinh danh là Ngân hàng nội địa tốt nhất tại Việt Nam 2013 – (Best Domestic Bank in Vietnam 2013).
Giá vàng tiếp tục đi xuống
Sáng nay 22/10, khi giá vàng châu Á giảm nhẹ hơn 3 USD/ounce, giá vàng trong nước cũng điều chỉnh đi xuống. Dù vậy, khoảng cách chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới quy đổi vẫn giữ ở mức 3,8 triệu đồng/lượng.
Những ngân hàng sập bẫy siêu lừa Huỳnh Thị Huyền Như
Với lòng tham lãi suất, nhiều ngân hàng đã gửi hàng nghìn tỷ vào Vietinbank chi nhánh Nhà Bè để ăn lãi chênh lệch theo dụ dỗ của Huỳnh Thị Huyền Như. Hậu quả là các ngân hàng bị lừa hàng nghìn tỷ đồng.
Lotte - Bibica: Lộ rõ ý đồ?
Đã có nhiều trường hợp công ty trong nước liên doanh với doanh nghiệp ngoại, sau đó thương hiệu nội địa bị thâu tóm một cách đau đớn. Liệu Bibica - một thương hiệu nổi tiếng ở Việt Nam - có chịu chung số phận khi gần đây, đối tác liên doanh của công ty này có những động thái không thể xem thường?
Cuối tuần, giá vàng tạm thời thoái lui
Sau hai phiên tăng mạnh mẽ, sáng nay, giá vàng đã thoái lui.
Giá vàng tăng mạnh sau tin Mỹ thoát vỡ nợ
Đến 16h chiều nay, thông tin Mỹ thoát khỏi vỡ nợ đã đẩy giá vàng thế giới tăng hơn 25 USD lên 1.308 USD/ounce. Tuy nhiên, mức tăng của giá vàng trong nước lại chuyển biến khá nhẹ do vẫn đứng cao hơn giá vàng thế giới đến 4 triệu đồng/lượng.
Sân bay Long Thành: Số liệu... tào lao?
Cần đánh giá nghiêm túc tác động môi trường của sân golf trong sân bay Tân Sơn Nhất, TP HCM.
Bơm vốn “chặn” tín dụng đen cho ĐBSCL
Hạn mức tín dụng trong nông nghiệp khá thấp và việc thủ tục vay vốn ngân hàng rườm rà đã tạo “đất sống” cho tín dụng đen tại khu vực ĐBSCL. Do đó, ngành ngân hàng đã bắt tay bơm vốn để “chặn” tín dụng đen, hỗ trợ nông dân sản xuất, kinh doanh.
Công ty lâm nghiệp mở đường xuyên rừng để... phá rừng
Được giao thực hiện dự án cải tạo rừng tự nhiên nhưng Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Sơn Ðộng (Bắc Giang) lại lợi dụng phá, bán hơn 20 ha rừng tự nhiên. Thậm chí, công ty này còn mở cả đường xuyên rừng để thuê ô tô chở lâm sản tẩu tán.