Kinh tế
Rởm đời, chơi hàng hiệu second-hand
Tiềm năng của thị trường đồ cũ (second-hand) tại Trung Quốc là không hề nhỏ, khi mà những người kém giàu tại đây luôn bị mê hoặc bởi các đồ dùng xa xỉ giới siêu giàu từng dùng.
“Đau ruột” vì mất trăm tỷ bởi lý do trên trời
Đa số các cổ đông là người sau cùng biết đến những cú sốc DN bỗng dưng được mất cả trăm tỷ đồng cho dù đi kèm theo các thông tin này thông thường là hiện tượng giá cổ phiếu biến động dữ dội.
Thưởng 500 triệu đồng môi giới đầu tư vào Nghi Sơn
UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có Quyết định thưởng tiền mặt cho tổ chức, cá nhân nếu vận động được các dự án vốn trên 2,5 triệu USD đầu tư vào khu kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp trong vùng.
Vàng tăng mạnh, chênh lệch thu hẹp
Giá vàng thế giới vừa có phiên tăng mạnh nhất trong vòng 3 tuần đã giúp giá vàng trong nước đảo chiều tăng gần 200.000 đồng/lượng. Và điều đáng ghi nhận là khoảng cách chênh lệch giữa hai thị trường đã xuống 3,2 triệu đồng/lượng.
In hình lãnh đạo có công lên tiền VN: Hay, lạ nhưng... chưa phải lúc?!
Đề xuất Nhà nước xem xét in hình các vị lãnh đạo có công với nước qua các thời kỳ trên các đồng tiền còn lại, bên cạnh in hình Bác Hồ ở tờ tiền có mệnh giá lớn đã nhận được nhiều ý kiến tranh luận trái chiều…
Cả nước khó khăn vẫn phải lo cho tập đoàn nhà nước
Khá ngẫu nhiên, hàng loạt “ông lớn” nhà nước đồng loạt “trình bày” những khó khăn thậm chí sai phạm. Và càng trùng hợp hơn nó diễn ra trước kỳ họp Quốc hội khiến cho vẫn đề chưa bao giỡ cũ lại trở nên nóng.
Doanh nghiệp đăng ký mới tăng liên tục trong 4 tháng
Báo cáo về tình hình kinh tế - xã hội năm 2013 mà Chính phủ trình Quốc hội cho thấy, số doanh nghiệp đăng ký mới những tháng gần đây đang tăng trưởng mạnh.
Asia Money: MB là “Ngân hàng nội địa tốt nhất Việt Nam”
Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) được Tạp chí tài chính uy tín Châu Á - Asia Money vinh danh là Ngân hàng nội địa tốt nhất tại Việt Nam 2013 – (Best Domestic Bank in Vietnam 2013).
Giá vàng tiếp tục đi xuống
Sáng nay 22/10, khi giá vàng châu Á giảm nhẹ hơn 3 USD/ounce, giá vàng trong nước cũng điều chỉnh đi xuống. Dù vậy, khoảng cách chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới quy đổi vẫn giữ ở mức 3,8 triệu đồng/lượng.
Những ngân hàng sập bẫy siêu lừa Huỳnh Thị Huyền Như
Với lòng tham lãi suất, nhiều ngân hàng đã gửi hàng nghìn tỷ vào Vietinbank chi nhánh Nhà Bè để ăn lãi chênh lệch theo dụ dỗ của Huỳnh Thị Huyền Như. Hậu quả là các ngân hàng bị lừa hàng nghìn tỷ đồng.