Kinh tế
 “Nha Trang - Chào hè 2022”
Ngày đăng: 10/05/2022
(SK&MT) - Đây là chủ đề của hoạt động trong dịp hè năm 2022, như lời chào mời đến tất cả du khách khi đến với Nha Trang, Khánh Hòa. Du khách không chỉ chiêm ngưỡng những danh lam thắng cảnh, những công trình di tích nghệ thuật
Xây dựng hệ thống y tế Thủ đô Hà Nội tiên tiến, hiện đại
Ngày đăng: 06/05/2022
(SK&MT) - Nghị quyết số 15-NQ/TW của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 đã đề ra một số nhiệm vụ, giải pháp để phát triển Thủ đô trong thời gian tới. Trong đó có xây dựng hệ thống y tế tiên tiến, hiện đại, tập trung phát triển một số lĩnh vực tiếp cận trình độ công nghệ thế giới.
CHOCAVI cung cấp thủy hải sản từ hệ thống nuôi thân thiện với môi trường
Ngày đăng: 29/04/2022
(SK&MT) - Thủy, hải sản được nuôi trong mô hình “sông trong ao”, “Biofloc” giúp cá chắc thịt, thơm ngon vượt trội sẽ được CHOCAVIET (Chợ cá Việt) cung cấp tới người dân, đồng thời hướng tới đến việc tạo dựng văn hóa ẩm thực từ thủy hải sản cho người Việt và bạn bè quốc tế.
BVĐK tỉnh Khánh Hoà: Tiếp nhận máy lọc máu liên tục Prismaflex
Ngày đăng: 28/04/2022
(SK&MT) - Máy Prismaflax (được FDA - Mỹ công nhận) có chức năng lọc máu liên tục loại bỏ nội độc tố, cytokine, giúp điều trị hiệu quả đối với bệnh nhân mắc Covid-19 nặng. Ngoài ra, máy này còn hỗ trợ lọc máu ở bệnh nhân sốc nhiễm khuẩn gây suy đa tạng, ngộ độc, rối loạn chuyển hoá…đây là các bệnh lý thường găp tại khoa Hồi sức tích cực – Chống độc.
Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội BĐS Hải Phòng Phạm Hồng Điệp:  Cơ hội cho BĐS vùng Duyên hải Bắc Bộ và tín hiệu khởi sắc từ phân khúc công nghiệp xanh
Ngày đăng: 23/04/2022
(SK&MT) - Đại dịch Covid-19 đã tác động tiêu cực đến nền kinh tế Việt Nam nói chung, gây đứt gãy chuỗi hoạt động kinh doanh, sản xuất của nhiều ngành nghề và bất động sản cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, sự dịch chuyển và tăng trưởng của dòng vốn FDI đầu tư vào Việt Nam đã mở ra nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp bất động sản (BĐS).
Thị trường sữa sẽ phát triển bền vững trong thời gian tới
Ngày đăng: 23/04/2022
(SK&MT) - Theo ông Nguyễn Quang Trí – Giám đốc Điều hành Marketing Vinamilk, ngành sữa đang ổn định sau những biến động khách quan trong thời gian qua và sẽ phát triển bền vững trong tương lai. Cơ hội cho các doanh nghiệp ngành sữa vẫn rất nhiều khi đón đầu các xu hướng lớn.
Việt Nam - Ấn Độ: Phấn đấu đưa kim ngạch thương mại lên 15 tỷ USD
Ngày đăng: 20/04/2022
(SK&MT) - Chủ tịch Hạ viện Ấn Độ bày tỏ mong muốn thúc đẩy trao đổi thương mại, kinh tế giữa hai nước, phấn đấu sớm đưa kim ngạch thương mại song phương đạt 15 tỉ USD, khẳng định các nhà đầu tư Ấn Độ rất quan tâm và đặt nhiều kỳ vọng vào Việt Nam.
Giám đốc kinh doanh SSI: “Nhà đầu tư đang tìm kiếm những cổ phiếu chuẩn bị tốt cho chu kỳ tăng trưởng mới như Vinamilk”
Ngày đăng: 19/04/2022
(SK&MT) - Thị trường chứng khoán từ đầu năm 2022 đến nay biến động mạnh mẽ, xuất hiện rất nhiều phiên giảm sâu 2-3% và cũng có những phiên hồi phục tăng "sốc" với con số tương tự. Diễn biến tăng mạnh, giảm sâu này diễn ra trong bối cảnh Vnindex đã tăng mạnh từ vùng 660 điểm khi Covid-19 diễn ra lên vùng điểm hiện tại là 1.520 điểm.
Tân đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam thăm nhà máy sữa Vinamilk tại Cần Thơ
Ngày đăng: 12/04/2022
(SK&MT) - Mới đây, ông Marc Evans Knapper – Tân Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam cùng đoàn công tác ngoại giao của Đại sứ quán Hoa Kỳ đã có chuyến thăm Nhà máy sữa Vinamilk ở Cần Thơ.
TP. HCM: Đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt trong lĩnh vực Kho bạc Nhà nước
Ngày đăng: 12/04/2022
(SK&MT) - Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã ban hành chỉ thị 06/CT-UBND yêu cầu Thủ trưởng các sở, ban, ngành, Chủ tịch Ủy Ban nhân dân Thành phố Thủ Đức và các quận huyện tiếp tục triển khai thực hiện các biện pháp thanh toán không dùng tiền mặt trong lĩnh vực Kho bạc Nhà nước