Kinh tế
Cảng tàu khách du lịch quốc tế chuyên biệt đầu tiên của Việt Nam đón tàu hạng sang
SK&MT - Đúng 6h00 ngày 27/11, Cảng hành khách quốc tế Hạ Long (phường Bãi Cháy, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) - cảng tàu khách du lịch quốc tế chuyên biệt đầu tiên của Việt Nam do doanh nghiệp tư nhân đầu tư đã đón chuyến tàu 5 sao với hơn 3.000 du khách, thủy thủ đoàn cập bến thành công.
Vinamilk nhận bằng khen của Thủ tướng Chính Phủ về phát triển tam nông bền vững
SK&MT - Ngày 26/11, trong khuôn khổ Hội nghị trực tuyến tổng kết toàn quốc và triển lãm quốc gia về thành tựu 10 năm thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ bảy Ban Chấp hành Trung ương khóa X về nông nghiệp, nông dân, nông thôn diễn ra tại Hà Nội, công ty cổ phần Sữa Việt Nam đã vinh dự được nhận bằng khen từ Thủ tướng Chính Phủ vì đã có thành tích xuất sắc trong việc phát triển nông nghiệp, giúp nông dân xóa đói giảm nghèo thông qua chương trình phát triển chăn nuôi bò sữa, góp phần thay đổi diện mạo của nông thôn Việt Nam.
Thế hệ Y sẽ thay đổi xu hướng du lịch như thế nào?
SK&MT - Thế hệ Y hiện là đối tượng có quy mô lớn nhất, sức mua mạnh nhất trong xã hội, tạo nên tầm ảnh hưởng lớn đối với nền kinh tế đặc biệt là ngành du lịch.
Truyền hình trực tiếp giải Bamboo Airways Takeoff Golf Tournament2018
SK&MT - Bamboo Airways Takeoff Golf Tournament2018 - giải golf được hãng hàng không Bamboo Airways tổ chức trong niềm vui đón chờ ngày cất cánh vào cuối tháng 12 sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh VTVCab 23 - Thể thao Golf HD, từ 12h20 ngày 27/11 đến lễ bế mạc giải đấu. Đây cũng là lần đầu tiên kênh này trực tiếp phát sóng một giải Golf trong nước.
Trao 8 giải cho các phương án thiết kế cảnh quan “Cung đường sinh thái” hầm đường bộ đèo Cù Mông
SK&MT - Ngày 26/11/2018, Công ty CP Đầu tư Đèo Cả phối hợp với Trường Đại học Xây dựng miền Trung đã công bố và trao 8 giải cho các  phương án thiết kế cảnh quan “Cung đường sinh thái” hầm đường bộ đèo Cù Mông.
Nghệ An: Hàu, ngao chết hàng loạt khi đến kỳ thu hoạch
SK&MT – Sắp đến kì thu hoạch mà nhiều diện tích ngao, hàu của những ngư dân tại Nghệ An chết hàng loạt, gây thiệt hại nặng nề.
Một trong những điểm vui chơi Giáng sinh tuyệt nhất miền Trung là đây
SK&MT - Một mùa đông ấn tượng với sắc đỏ ngập tràn, với những cây thông được trang trí sáng tạo, độc đáo. Một mùa đông đáng nhớ với cái se lạnh đặc trưng của núi rừng Bà Nà. Và một mùa đông thật đặc biệt khi được gặp gỡ gia đình ông già Noel, công chúa tuyết, các chú tuần lộc nhung vàng... Đó là những trải nghiệm mà du khách sẽ có được khi đến với Lễ hội mùa đông 2018 tại Sun World Ba Na Hills từ ngày 20/11 đến ngày 31/12/2018.
SeaBank nằm trong top 10 doanh nghiệp bền vũng Việt Nam
SK&MT - Ngày 23/11 tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) vinh dự được trao tặng danh hiệu Top 10 Doanh nghiệp bền vững 2018 trong lĩnh vực Thương mại - Dịch vụ. Danh hiệu này do Hội đồng Doanh nghiệp vì sự Phát triển Bền vững Việt Nam (VBCSD), thuộc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức và bình chọn. Đây là năm thứ 2 liên tiếp SeABank được vinh danh trong bảng xếp hạng Doanh nghiệp bền vững Việt Nam.
“Chọn mặt gửi vàng” khi đầu tư condotel
SK&MT - Khi du lịch tăng trưởng đang tạo đà cho thị trường bất động sản nghỉ dưỡng, khi các dự án căn hộ khách sạn đang nở rộ để đón dòng vốn đầu tư, thì NĐT cần xem xét kỹ lưỡng nhiều yếu tố để “chọn mặt gửi vàng” vào một sản phẩm an toàn và sinh lời tốt.
Reuters: Chuyến bay đầu tiên của Bamboo Airways sẽ cất cánh ngày 29/12
SK&MT - Trả lời phỏng vấn Reuters ngày 19/11, ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC cho biết, Bamboo Airways sẽ khai thác chuyến bay  nội địa đầu tiên vào ngày 29/12, bắt đầu hành trình chinh phục của hãng hàng không vừachính thức được cấp phép bay tại Việt Nam.