Tăng mảng xanh, doanh nghiệp tích cực phát triển bền vững

  • KINH TẾ
  • 13:52 15/11/2022

(SK&MT) - Xu hướng sống xanh và phát triển xanh đang lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng. Ngày càng nhiều doanh nghiệp chú trọng phát triển bền vững, tích cực đóng góp vào công cuộc bảo vệ môi trường.

Theo Báo cáo hiện trạng môi trường giai đoạn 2016-2020, Việt Nam đã có những bước phát triển quan trọng, đạt nhiều thành tựu ấn tượng về kinh tế - xã hội. Trong 04 năm đầu (2016-2019), nền kinh tế nước ta đạt mức tăng trưởng bình quân 6,8%/năm và năm 2020 đạt mức tăng trưởng kinh tế là 2,91%. Tuy nhiên, tốc độ tăng trưởng kinh tế cao đồng thời gây áp lực lớn lên môi trường. Điều này đặt ra nhiều thách thức cho công tác bảo vệ môi trường trong giai đoạn tiếp theo.

Tăng mảng xanh, doanh nghiệp tích cực phát triển bền vữngTập đoàn Stavian đồng hành cùng Vườn Quốc gia Ba Vì - Công ty CP bảo tồn cây thuốc nam và trồng cây gỗ quý tại Tết trồng cây Nhâm Dần 2022

 

 

Hiện nay, doanh nghiệp ngày càng quan tâm đến phát triển bền vững, đặt vấn đề môi trường và chống biến đổi khí hậu lên hàng đầu. Đơn cử, một số doanh nghiệp đã thực hiện các hoạt động trải nghiệm thu gom rác, các dự án phủ xanh đất trống đồi trọc xanh nhằm bảo vệ rừng, giữ gìn đa dạng sinh học, qua đó nâng cao ý thức của cộng đồng trong vấn đề bảo vệ môi trường.

Bên cạnh đó, chiến lược “Bảo vệ môi trường quốc gia đến năm 2030, tầm nhìn 2050” cũng đặt ra mục tiêu tổng quát đến năm 2030 là ngăn chặn xu hướng gia tăng ô nhiễm, suy thoái môi trường; giải quyết các vấn đề môi trường cấp bách; từng bước cải thiện, phục hồi chất lượng môi trường; ngăn chặn sự suy giảm đa dạng sinh học; góp phần nâng cao năng lực chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu; bảo đảm an ninh môi trường, xây dựng và phát triển các mô hình kinh tế tuần hoàn, kinh tế xanh, carbon thấp, phấn đấu đạt được các mục tiêu phát triển bền vững 2030 của đất nước.

Để đạt được mục tiêu cụ thể trên không chỉ cần đến sự nỗ lực của người dân, các tổ chức đoàn thể mà còn đòi hỏi sự ủng hộ và nguồn lực từ cộng đồng doanh nghiệp. Trên cơ sở đó, song song với hoạt động kinh doanh, thúc đẩy kinh tế, Tập đoàn Stavian luôn chủ động nâng cao trách nhiệm với xã hội của doanh nghiệp, nỗ lực đồng hành cùng Chính phủ Việt Nam thực hiện nhiều giải pháp bảo vệ môi trường, hành động hướng tới cam kết phát triển bền vững.

Tăng mảng xanh, doanh nghiệp tích cực phát triển bền vững

Stavian luôn đồng hành cùng cộng đồng trong những hoàn cảnh khó khăn nhất.

Phát huy tinh thần cùng cả nước chung sức, đồng lòng hưởng ứng Đề án trồng mới và chăm sóc 1 tỷ cây xanh của Chính phủ, Tập đoàn Stavian đang trong quá trình triển khai Chiến dịch “Stavian – For a Greener Viet Nam”, đóng góp 20.000 cây xanh tại huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái với mong muốn “phủ xanh” hơn nữa vùng đất này để phần nào giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu, tăng cường sắc xanh và hỗ trợ sinh kế cho người dân nơi đây, đặc biệt là đồng bào dân tộc thiểu số, từ đó đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Theo chia sẻ, đồng hành cùng xu hướng phát triển xanh và bền vững chính là một trong những yếu tố tiên quyết trong tầm nhìn chiến lược và mọi quyết định kinh doanh của Stavian. Bảo vệ môi trường và giảm tiêu thụ năng lượng là những trụ cột chính trong mục tiêu đổi mới toàn diện của doanh nghiệp. Tại đây, các công nghệ hiện đại và thân thiện với môi trường liên tục được nâng cấp và ứng dụng trong quy trình sản xuất.

Nếu toàn bộ doanh nghiệp chú trọng phát triển bền vững thì hàng chục triệu lao động cũng sẽ được lan tỏa tinh thần này, mang lại đóng góp đáng kể cho công cuộc chống biến đổi khí hậu. Sự nỗ lực của Stavian nói riêng và toàn xã hội nói chung đã và đang góp phần quan trọng để mục tiêu phát triển bền vững của đất nước sớm về đích.

Tập đoàn Stavian được thành lập từ năm 2009, hiện là Tập đoàn sản xuất, thương mại, đầu tư đa ngành – đa quốc gia, có trụ sở chính tại Việt Nam và hệ thống chi nhánh, kho bãi tại gần 30 quốc gia. Tập đoàn định hướng phát triển bền vững, tạo ra hàng vạn công ăn việc làm và đảm bảo thu nhập cao cho người lao động, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế của đất nước, tham gia bảo vệ môi trường và hoạt động có trách nhiệm cao với cộng đồng.

DAO ÁNH

 

Gửi bình luận của bạn