Tháng 4/2019, Bamboo Airways có chuyến bay đầu tiên đến Nhật Bản

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 06/04/2019

SK&MT - Ngày 5/4/2019, tại Nhật Bản, chính quyền tỉnh Ibaraki phối hợp với hãng hàng không Bamboo Airways tổ chức họp báo công bố chuyến bay đầu tiên của Bamboo Airways đến Ibaraki vào ngày 29/4/2019, đây cũng sẽ là chuyến bay đầu tiên đến Nhật Bản của hãng hàng không này.

Phát biểu Tại buổi họp báo, bà Dương Thị Mai Hoa cho biết, Ibaraki có vị trí địa lý thuận lợi khi khá gần thủ đô Tokyo. Là cứ điểm sản xuất công nghiệp vật liệu đứng đầu Nhật Bản, Ibaraki cũng nổi tiếng với nền nông nghiệp trình độ cao và ngành du lịch đặc biệt phát triển nhờ khung cảnh thiên nhiên và văn hoá truyền thống đặc sắc.

Mở đường bay tại Ibaraki, Bamboo Airways kỳ vọng sẽ tạo ra động lực mới thúc đẩy quá trình hợp tác giữa Việt Nam và Ibaraki nói riêng trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là các lĩnh vực thế mạnh của tỉnh như nông nghiệp, du lịch, thương mại; qua đó tăng cường quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản nói chung.

Tháng 4/2019, Bamboo Airways có chuyến bay đầu tiên đến Nhật Bản

Ông Kazuhiko Oigawa, Thống đốc Tỉnh Ibaraki và bà Dương Thị Mai Hoa, Phó Chủ tịch kiêm Phó Tổng giám đốc Bamboo Airways (thứ 2 từ trái sang) trong buổi họp báo tại Nhật Bản công bố chuyến bay đầu tiên của Bamboo Airways đến Ibaraki.

Trên thực tế, số liệu thống kê cho thấy nhu cầu vận tải, di chuyển giữa Việt Nam và Nhật Bản đang tăng trưởng với tốc độ ấn tượng. Trong đó, riêng đối với lĩnh vực du lịch, Việt Nam là điểm đến ưa thích thứ hai của khách Nhật tại Đông Nam Á. Ngược lại, lượng khách du lịch Việt Nam đến Nhật Bản đạt gần 390.000 lượt trong năm 2018, tỷ lệ tăng trưởng đứng đầu so với các nước.

Giai đoạn đầu, Bamboo Airways sẽ phối hợp cùng các công ty lữ hành tổ chức những chuyến bay dưới hình thức thuê chuyến (charter flight) tới Ibaraki. Đây được đánh giá là hình thức vận chuyển hàng không hiện đại, mang lại lợi ích cho các bên khi cùng lúc đảm bảo công suất vận hành máy bay cho các hãng hàng không và dịch vụ chuẩn mực với giá cả tốt nhất cho đơn vị lữ hành và khách hàng. 

Sau chuyến bay đầu tiên đến Ibaraki vào ngày 29/4, Bamboo Airways dự kiến sẽ tiếp tục mở rộng phủ sóng trên nhiều điểm đến khác của Nhật như Okinawa, Fukushima, Wakayama, Komatsu…

Cũng trong tháng 4/2019, Bamboo Airways dự kiến sẽ tiếp tục mở các đường bay mới tới Hàn Quốc, Singapore... Hiện Bamboo Airways đang khai thác 17 đường bay nội địa nối các tỉnh thành lớn và địa điểm du lịch nổi tiếng tại Việt Nam.

PV

Gửi bình luận của bạn