Thừa Thiên - Huế: Hàng tấn cá lồng đến mùa thu hoạch chết hàng loạt

  • KINH TẾ
  • 09:51 10/07/2018

SK&MT – Những hộ dân nuôi cá lồng tại trên sông Bồ (Thừa Thiên - Huế) khi cho cá ăn phát hiện nhiều cá trong lồng nuôi có hiện tưởng nổi lên mặt nước và chết hàng loạt, khiến người dân thiệt hại nặng nề.

Ông Hoàng Công Phong (Chủ tịch UBND xã Quảng Thọ, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế) xác nhận cùng ngày, 13 lồng nuôi cá chuẩn bị thu hoạch của các hộ dân bị chết hàng loạt. Số lượng ước tính khoảng trên 3 tấn cá.

Thừa Thiên - Huế: Hàng tấn cá lồng đến mùa thu hoạch chết hàng loạt

Cá lồng chết nổi trắng được người dân vớt lên.

Theo lãnh đạo UBND xã Quảng Thọ, nguyên nhân ban đầu dẫn đến tình trạng cá chết hàng loạt là do thời tiết khắc nghiệt, nắng nóng, dòng chảy yếu và nguồn nước bị ô nhiễm.

Những nông dân nuôi cá ở xã Quảng Thọ lại cho rằng, nguyên nhân khiến cá chết hàng loạt  có thể do thủy điện ngăn nước khiến cho sông không có dòng chảy và cá thiếu oxy nên bị ngạt chết.

Thông tin trước đó, sáng 9/7 một số hộ nuôi cá lồng trên sông Bồ đoạn chảy qua xã Quảng Thọ khi xuống lồng cho cá ăn thì phát hiện cá nổi lờ đờ bất thường rồi chết. 

Các hộ nuôi cá vớt những con cá mới chết hoặc sắp chết bán giá rẻ với hi vọng gỡ gạc được chút tiền vốn. Dưới sông, hàng trăm máy bơm nước mini chạy hết công suất để tạo dòng chảy cứu sống số cá còn lại trong các lồng nuôi.

Minh Vy

Gửi bình luận của bạn