TPHCM: Lễ hội ẩm thực hữu nghị khối ASEAN 2022

  • KINH TẾ
  • 15:46 28/11/2022

(SK&MT) – Chiều tối ngày 24/11 tại khu sự kiện đường Lê Lợi (đoạn từ đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa đến đường Pasteur) Quận 1, TP. Hồ Chí Minh, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh cùng các Hội Hữu nghị Việt Nam với các nước Đông Nam Á phối hợp với Trung tâm Tổ chức Biểu diễn và Điện ảnh Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Lễ hội ẩm thực “THẮM TÌNH HỮU NGHỊ KHỐI ASEAN 2022”.

TPHCM: Lễ hội ẩm thực hữu nghị khối ASEAN 2022Ông Hồ Xuân Lâm, Phó Chủ tịch Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị TP.HCM phát biểu khai mạc Lễ hội.

 

Theo Ông Hồ Xuân Lâm, Phó Chủ tịch Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị TP.HCM cho biết, 2022 là năm có ý nghĩa quan trọng đối với cộng đồng các quốc gia Đông Nam Á - ASEAN, kỷ niệm 55 Ngày thành lập ASEAN, 8/8/1967 với Tuyên bố Bangkok, đánh dấu mốc quan trọng trong tiến trình phát triển của các quốc gia Đông Nam Á - ASEAN (1967 - 2022). Lễ hội ẩm thực "Thắm tình hữu nghị” khối ASEAN nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm cột mốc quan trọng này đã được tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh. Hướng tới sự kiện chào mừng Đại hội đại biểu Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TPHCM lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022-2027, và thực hiện nhiệm vụ được giao: thiết lập các hoạt động hòa bình, đoàn kết hữu nghị đồng thời mở rộng, đa dạng hóa, đa phương hóa quan hệ đối tác nhằm góp phần củng cố tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa nhân dân Việt Nam với nhân dân các nước.

TPHCM: Lễ hội ẩm thực hữu nghị khối ASEAN 2022 Đại biểu các nước tham dự lễ khai mạc

 

Lễ hội ẩm thực "Thắm tình hữu nghị ASEAN 2022” cũng tạo cơ hội cho người dân TP.HCM, người dân các nước trong khu vực và du khách quốc tế được trực tiếp trải nghiệm những tinh hoa văn hóa của Việt Nam và các nước trong khu vực, được chiêm ngưỡng và thưởng thức các món ăn truyền thống cũng như các chương trình biểu diễn nghệ thuật mang tính biểu trưng của từng thành viên các nước ASEAN.

Tham dự sự kiện có các cơ quan ngoại giao ASEAN tại Thành phố Hồ Chí Minh, các doanh nghiệp kinh doanh lĩnh vực quà tặng, quà lưu niệm, trang trí, Nhà hàng, Khách sạn, các đơn vị, các công ty, hộ kinh doanh ăn uống có những món ngon, nổi tiếng trên phạm vi cả nước với chủ đề ASEAN, các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp, dạy nghề có khoa Đông Nam Á học.

TPHCM: Lễ hội ẩm thực hữu nghị khối ASEAN 2022Nét đẹp trang phục các nước ASEAN

 

Lễ hội ẩm thực năm nay sẽ tổ chức nhiều hoạt động giao lưu, trình diễn văn hóa, văn nghệ như đêm giao lưu nghệ thuật các nước ASEAN; chương trình giới thiệu nghệ thuật ẩm thực (trà, rượu, cà phê) của các nước; biểu diễn nghệ thuật đường phố, rong diễn tương tác với khán giả; chương trình biểu diễn nghệ thuật pha chế… 

Lễ hội ẩm thực "Thắm tình hữu nghị khối ASEAN 2022" do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP. Hồ Chí Minh cùng các Hội Hữu nghị Việt Nam - Đông Nam Á, Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào, Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia, Hội Hữu nghị Việt Nam - Thái Lan, Hội Hữu nghị Việt Nam - Malaysia, Hội Hữu nghị Việt Nam - Indonesia, Hội Hữu nghị Việt Nam - Singapore phối hợp với Trung tâm Tổ chức Biểu diễn và Điện ảnh TP.HCM tổ chức.

Lễ hội sẽ diễn ra từ ngày 24 – 27/11 tại khu vực sự kiện đường Lê Lợi (Khúc giao Pasteur và Nam Kỳ Khởi Nghĩa) Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

TPHCM: Lễ hội ẩm thực hữu nghị khối ASEAN 2022TPHCM: Lễ hội ẩm thực hữu nghị khối ASEAN 2022Biểu diễn nghệ thuật của các nước Đông Nam Á

TPHCM: Lễ hội ẩm thực hữu nghị khối ASEAN 2022 Các gian hàng đồ ăn, thức uống phục vụ tại chỗ

Xuân Vinh

 

 

Gửi bình luận của bạn