Trong 4 ngày “Liên hoan Du lịch Biển Nha Trang 2022” có gần 80.000 lượt khách lưu trú

  • KINH TẾ
  • 11:17 20/06/2022

(SK&MT) - Theo Sở Du lịch Khánh Hòa: Tổng lượt khách tham dự chương trình khai mạc Liên hoan và tham quan, tìm hiểu và mua sắm các sản phẩm, dịch vụ tại các gian hàng trong 4 ngày (từ 16 – 19/6/2022) ước đạt hơn 150.000 lượt khách, trong đó, khách do cơ sở lưu trú phục vụ ước đạt hơn 80.000 lượt. Ngoài ra, Trong 4 ngày diễn ra Liên hoan Du lịch Biển Nha Trang 2022, trung bình mỗi ngày đón 50 chuyến bay đến Sân bay quốc tế Cam Ranh với gần 40.000 lượt khách đến. Từ đầu tháng 6/2022 ngành đường sắt tổ chức chạy thêm hàng chục chuyến tàu nhằm phục vụ nhu cầu người dân đi du lịch trên tuyến đường sắt Sài Gòn - Nha Trang, theo đó trong thời gian Liên hoan đón khoảng 5.000 lượt khách đến. Tại Bến tàu Du lịch Cầu Đá đón 18.742 lượt khách tham quan Vịnh Nha Trang.

Trong 4 ngày “Liên hoan Du lịch Biển Nha Trang 2022” có gần 80.000 lượt khách lưu trú

Liên hoan du lịch Biển Nha Trang 2022 với chủ đề “Nha Trang - Khánh Hòa, chạm đến trái tim” đã thực sự đem lại cho du khách và người dân địa phương những trải nghiệm thú vị, đầy cảm xúc với hơn 30 chuổi hoạt động và sự kiện ở nhiều loại hình khác nhau. Chương trình lần đầu tiên được tổ chức đã đạt được kết quả đáng ghi nhận, thu hút lượng khách đến Khánh Hòa tham quan, nghỉ dưỡng vượt dự kiến, nhiều sản phẩm du lịch mới với chương trình ưu đãi hấp dẫn cho khách lựa chọn ngay tại Liên hoan được các doanh nghiệp giới thiệu, chào bán. Với  hình thức không gian mở có khoảng 200 gian hàng du lịch, thương mại, ẩm thực có thiết kế và không gian riêng thể hiện những đặc trưng, lợi thế, tiềm năng và những sản phẩm, dịch vụ du lịch riêng có của từng địa phương, từng doanh nghiệp, trong 4 ngày diễn ra đã có hơn 150.000 lượt du khách và người dân địa phương đến tham quan, tìm hiểu, tiếp cận và sử dụng các sản phẩm, dịch vụ tại Liên hoan.

Tại các gian hàng, các đơn vị đã tổ chức các hoạt động gặp gỡ khách hàng, giới thiệu, chào bán các sản phẩm, các dịch vụ du lịch mới, hấp dẫn thông qua các hoạt động văn hóa nghệ thuật, trò chơi có thưởng, quảng bá các chương trình tour ưu đãi, đồng thời thay đổi mới khuyến mãi vào những ngày khác nhau để tạo hiệu quả tiếp thị và bán chương trình, sản phẩm của đơn vị; Bên cạnh đó, khu vực giới thiệu các nét văn hóa ẩm thực đặc trưng, các món ngon vùng miền của Việt Nam và ẩm thực đường phố (Streetfood), các gian hàng trưng bày, giới thiệu các sản phẩm OCOP, sản vật đặc trưng của tỉnh Khánh Hòa và các địa phương trên cả nước đã thu hút rất đông khách đến tham quan và mua sắm.

Ngoài ra, một số sản phẩm mới, hưởng ứng chương trình Liên hoan được nhiều đơn vị khai thác, vận hành trong khuôn khổ Liên hoan: Chương trình tham quan với chủ đề “Theo dấu chân Bác sĩ Alexandre Yersin” thu hút 100 lượt khách tham gia; Xe buýt 2 tầng thí điểm hoạt động với tần suất 3 chuyến/ngày, mỗi chuyến chở 30 - 40 khách/chuyến phục vụ miễn phí cho người dân và du khách tham quan thành phố trong 4 ngày Liên hoan; Hoạt động lái thử xe Jeep tổ chức tại Công viên thanh niên phục vụ hơn 1.000 lượt khách tham gia trong 2 ngày 18 – 19/6/2022.

Trong 4 ngày “Liên hoan Du lịch Biển Nha Trang 2022” có gần 80.000 lượt khách lưu trú

Theo đánh giá của bà Nguyễn Thị Lệ Thanh - Giám đốc Sở Du lịch Khánh Hòa: Tình hình an ninh trật tự, an toàn trong các ngày diễn ra Liên hoan Du lịch Biển Nha Trang 2022 được đảm bảo, các đơn vị tham gia gian hàng thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng cháy, chữa cháy, an ninh trật tự, an toàn vệ sinh thực phẩm... Hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh thì lượng khách đến Khánh Hòa trong 4 ngày diễn ra Liên hoan Du lịch Biển Nha Trang 2022 tăng mạnh, các khách sạn từ 3 – 5 sao khu vực đường Trần Phú – Nha Trang hoạt động với công suất 85 - 90%. Ngành du lịch Khánh Hòa hy vọng, với sự thành công của Liên hoan Du lịch Biển Nha Trang năm 2022 sẽ góp phần mạnh mẽ cho sự thành công của hoạt động kích cầu du lịch Khánh Hoà, từ đó từng bước phục hồi và lấy lại đà tăng trưởng trong thời gian sớm nhất, khẳng định “Nha Trang – Khánh Hòa là điểm đến an toàn, chất lượng, hấp dẫn và thân thiện”.

Một số hình ảnh tại các gian hàng trưng bày, giới thiệu các sản phẩm OCOP, sản vật đặc trưng của tỉnh Khánh Hòa và các địa phương trên cả nước đã thu hút rất đông khách đến tham quan và mua sắm.

Trong 4 ngày “Liên hoan Du lịch Biển Nha Trang 2022” có gần 80.000 lượt khách lưu trúTrong 4 ngày “Liên hoan Du lịch Biển Nha Trang 2022” có gần 80.000 lượt khách lưu trú

Trong 4 ngày “Liên hoan Du lịch Biển Nha Trang 2022” có gần 80.000 lượt khách lưu trú

X. B

 

 

 

 

Gửi bình luận của bạn