Yến sào Khánh Hòa đón nhận Huân chương Lao động và kỷ niệm 32 năm thành lập Công ty

  • KINH TẾ
  • 23:01 09/11/2022

(SK&MT) - Công ty Yến sào Khánh Hòa đã trở thành doanh nghiệp (DN) vững mạnh trong lĩnh vực yến sào ở Việt Nam. Các sản phẩm Yến sào Khánh Hòa luôn đạt chất lượng hàng đầu ở thị trường trong nước và quốc tế, đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt quốc tế (ISO 9001, ISO 14001, ISO 22000, HACCP), tiêu chuẩn FDA, FSMA Hoa Kỳ, tiêu chuẩn Halal của các quốc gia Hồi giáo, tiêu chuẩn an toàn thực phẩm toàn cầu BRC. Các sản phẩm Yến sào Khánh Hòa đã có mặt ở khắp các tỉnh, thành trong nước và xuất khấu ra nước ngoài, được khách hàng yêu thích về chất lượng và giá trị dinh dưỡng đặc biệt cao.

Yến sào Khánh Hòa đón nhận Huân chương Lao động và kỷ niệm 32 năm thành lập Công ty

Công ty CP Nước giải khát Yến sào Khánh Hòa đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.

 

Với những thành tích đạt được trong những năm qua, sáng 9/11/2022, Công ty Yến sào Khánh Hòa đã tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Lao động và kỷ niệm 32 năm ngày thành lập công ty (9/11/1990 – 9/11/2022). Đến dự có: ông Nguyễn Hải Ninh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa và ông Nguyễn Tấn Tuân - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa.

Công ty Yến sào Khánh Hòa là DN Nhà nước hạng I trực thuộc UBND tỉnh Khánh Hòa. Công ty được giao nhiệm vụ quản lý, khai thác và phát triển nguồn tài nguyên yến sào gắn liền với bảo vệ an ninh quốc phòng tuyến biển đảo. Từ khi mới thành lập, Công ty Yến sào Khánh Hòa tiếp nhận quản lý 8 đảo và 40 hang yến với 87 lao động. Qua 32 năm hình thành, phát triển, đến nay công ty đã phát triển thêm 25 đảo yến và 133 hang yến, nâng số lượng hang đảo yến lên 33 đảo yến với 173 hang yến lớn nhỏ. Công ty hiện đang quản lý 28 đơn vị trực thuộc (gồm các công ty cổ phần thành viên, các công ty TNHH một thành viên, các đơn vị trực thuộc, các vùng thị trường) với 5.429 lao động, có hơn 1000 nhà phân phối, đại lý trong nước và quốc tế. Năm 2021, doanh thu của Công ty đạt 4.133 tỷ đồng, nộp ngân sách 444,7 tỷ đồng. Trong 9 tháng đầu năm 2022, doanh thu của Công ty đạt hơn 3.900 tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước 266 tỷ đồng, đạt 87,9% kế hoạch năm 2022. Thu nhập bình quân người lao động đạt 10 triệu đồng/người/tháng.

Yến sào Khánh Hòa đón nhận Huân chương Lao động và kỷ niệm 32 năm thành lập Công ty

Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa nhận Huân chương Lao động hạng Ba.

 

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Tấn Tuân - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đã biểu dương những nỗ lực phấn đấu và những thành quả mà cán bộ, công nhân, lao động của Công ty Yến sào Khánh Hòa đạt được trong 32 năm qua. Đồng thời đề nghị thời gian tới, tập thể cán bộ, công nhân, lao động Công ty Yến sào Khánh Hòa luôn xây dựng nội bộ đoàn kết, phát huy thành quả đã đạt được, thực hiện có hiệu quả những thành tựu khoa học, công nghệ, phát triển mạnh mẽ hơn nữa các hang yến, đảo yến mới; chú trọng đầu tư mở rộng các nhà máy với hệ thống dây chuyền thiết bị hiện đại, tự động hóa cao, nâng cao khả năng cạnh tranh; xây dựng và đưa vào hoạt động các dự án mới, đáp ứng đủ dịch vụ phục vụ nhu cầu người tiêu dùng trong nước và đẩy mạnh xuất khẩu; duy trì tốc độ tăng trưởng phát triển của doanh nghiệp, giữ vững vai trò chủ đạo trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và tăng cường mở rộng hợp tác kinh tế quốc tế…

Yến sào Khánh Hòa đón nhận Huân chương Lao động và kỷ niệm 32 năm thành lập Công ty

 Tặng nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách ở Cam Ranh và Diên Khánh.

 

Trong buổi lễ trọng thể này, tập thể cán bộ, công nhân viên (CB - CNV) Công ty Cổ phần Nước giải khát Yến sào Khánh Hòa được nhận Huân chương lao động hạng Nhất, tập thể CB - CNV Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa được nhận Huân chương lao động hạng Ba của Chủ tịch nước. Đồng thời, Thủ tướng Chính phủ tặng cũng tặng Cờ thi đua cho chi nhánh Công ty Yến sào Khánh Hòa tại TP. Hồ Chí Minh và bằng khen cho 8 cá nhân. Ông Nguyễn Anh Hùng, Chủ tịch Hội đồng Thành viên Công ty cho biết: “Những phần thưởng cao quý này là sự động viên to lớn và là niềm tự hào để tập thể CB - CNV Công ty Yến sào Khánh Hòa tiếp tục phát huy truyền thống lịch sử ngành nghề, cùng nhau nỗ lực phấn đấu, xây dựng Công ty phát triển ngày càng vững mạnh hơn.”

Yến sào Khánh Hòa đón nhận Huân chương Lao động và kỷ niệm 32 năm thành lập Công ty

Công ty Yến sào Khánh Hoà tặng quà cho các học sinh có hoàn cành khó khăn trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

 

Trong dịp này Công ty Yến sào Khánh Hòa phối hợp với Công ty CP Nước giải khát Yến sào Khánh Hòa và Công ty CP Nước giải khát Sanest Khánh Hòa trao tặng 6 căn nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách trên địa bàn TP. Cam Ranh và huyện Diên Khánh, mỗi nhà trị giá 70 triệu đồng và tặng quà cho 60 học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa với tổng trị giá là 140 triệu đồng.

X. B

 

Gửi bình luận của bạn