Nâng mũi bằng chỉ có an toàn không? - Ý kiến của bác sĩ Viện thẩm mỹ D'Vincy

  • LÀM ĐẸP
  • 17:40 15/11/2020

(SK&MT) - Tăng độ nhô cao của sống mũi bằng những nốt chỉ siêu mảnh, không phẫu thuật, không sẹo đang được các cơ sở Spa tích cực quảng cáo đánh vào tâm lý của tín đồ làm đẹp. Vậy nâng mũi bằng chỉ có an toàn không và liệu kết quả thẩm mỹ có “như lời đồn”?

Nâng mũi bằng chỉ có an toàn không? - Ý kiến của bác sĩ Viện thẩm mỹ D'Vincy

Kĩ thuật nâng mũi bằng chỉ được thực hiện đơn giản, không phẫu thuật

Nâng mũi bằng chỉ có nguồn gốc từ xứ sở Kim Chi Hàn Quốc. Phương pháp sử dụng những sợi chỉ sinh học tự tiêu luồn khéo léo từ đầu mũi vào đến sống mũi từ đó tạo thành giàn giáo cố định nâng cao sống mũi - đầu mũi. 

Các bó chỉ hoặc từng sợi Collagen được đưa vào mũi bằng ống tiêm qua bàn tay khéo léo của kĩ thuật viên, đồng thời lực nắn tay tác động sẽ giúp bạn có dáng mũi đẹp như ý muốn. 

Quy trình nâng mũi bằng chỉ không quá phức tạp, cầu kì như các phương pháp làm đẹp khác. Khách hàng sẽ được gây tê trước để giảm cảm giác khó chịu trong suốt quá trình thực hiện. 

Kĩ thuật nâng mũi bằng chỉ không phẫu thuật đang được rất nhiều chị em ưa chuộng bởi tính chất: thực hiện nhanh chóng - Không đau - Không để lại sẹo. Qua đó, hiện nay nâng mũi bằng chỉ đang ngày càng phổ biến, được thực hiện tại bất cứ cơ sở làm đẹp nào. 

Nâng mũi bằng chỉ có an toàn không? 

Với trào lưu nâng mũi bằng chỉ đang ngày càng lan rộng hiện nay, các bác sĩ chuyên khoa tạo hình thẩm mỹ Viện thẩm mỹ D’Vincy khuyên khách hàng nên hết sức cân nhắc trước quyết định làm đẹp của mình. 

Nâng mũi bằng chỉ muốn đẹp và an toàn phải phụ thuộc vào 2 yếu tố tiên quyết: Tay nghề, kĩ thuật của kĩ thuật viên. Chất lượng chỉ sinh học nâng mũi.

Tuy nhiên, vẫn cần phải khẳng định rằng hiện nay nâng mũi bằng chỉ không còn an toàn và mang tới hiệu quả thẩm mỹ tốt như trước đây. Có thể lý giải nguyên nhân bởi trào lưu làm đẹp ngày càng rầm rộ dẫn tới nhiều Spa bất chấp lợi nhuận mà bỏ qua yếu tố an toàn sức khỏe của khách hàng. 

Nâng mũi bằng chỉ có an toàn không? - Ý kiến của bác sĩ Viện thẩm mỹ D'Vincy

Trào lưu nâng mũi dẫn tới nhiều yếu tố hiểm họa khôn lường tới sức khỏe

Thông thường, giá nâng mũi bằng chỉ dao động từ vài trăm ngàn đồng. Nhưng giá chỉ nâng mũi chất lượng cao lại khá cao rơi vào khoảng hơn 1 triệu đồng. Qua so sánh đơn giản như vậy, độc giả đã có thể nhận thấy chất lượng chỉ nâng mũi đang được sử dụng tại Spa có giá trị thấp, không thể đảm bảo an toàn sức khỏe của khách hàng. 

Không lạ khi thấy hiện nay có khá nhiều ca nhiễm trùng, biến chứng từ các thủ thuật thẩm mỹ tưởng chừng như vô cùng đơn giản như nâng mũi bằng chỉ. Bác sĩ Louis Trần (Trưởng khoa phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ Viện thẩm mỹ D’Vincy) chia sẻ với chúng tôi, nhiều trường hợp khách hàng tới với D’Vincy với tình trạng mũi sưng tấy, tụ dịch, sưng nề,.. Nguyên nhân chủ yếu là phản ứng đào thải của cơ thể với vật liệu y khoa kém chất lượng.

Nâng mũi bằng chỉ có an toàn không? - Ý kiến của bác sĩ Viện thẩm mỹ D'Vincy

Biến chứng nâng mũi gây ảnh hưởng tới sức khỏe và tính thẩm mỹ

Những trường hợp này, các bác sĩ cần tiến hành tháo chỉ nâng mũi, thay thế bằng chất liệu tạo hình thẩm mỹ an toàn, chất lượng khác nhằm mang tới hiệu quả cao cho khách hàng. Tuy nhiên, tính thẩm mỹ, sức khỏe và đặc biệt là yếu tố tâm lý của khách hàng đều có những ảnh hướng nhất định, không thể tránh khỏi. 

Đồng thời, bác sĩ Trần Sinh Lục cũng chia sẻ thêm: nâng mũi bằng chỉ không thể cải thiện hết các khuyết điểm trên mũi mà khách hàng gặp phải. Chủ yếu, sợi chỉ chỉ có tác dụng “kéo căng”, tạo thành “giàn giáo” tạm thời nâng cao vùng sống mũi. 

Đối với những chị em sở hữu chiếc mũi thô, tiểu thể tháp mũi to bè,.. thì nâng mũi bằng chỉ còn “phản tác dụng”, mũi mất cân đối, hài hòa với tổng thể. 

Nâng mũi cấu trúc Surgiform - Xu hướng làm đẹp 2021 

So với những kĩ thuật nâng mũi bằng chỉ hay phẫu thuật thẩm mỹ mũi thông thường, Viện thẩm mỹ D’Vincy đang thực hiện rất thành công công nghệ nâng mũi cấu trúc Surgiform. 

Tại Viện thẩm mỹ D’Vincy, các bác sĩ sử dụng kĩ thuật can thiệp sâu vào cấu trúc khoang mũi dựa trên công nghệ AMIS hạn chế xâm lấn cho phép: Khắc phục toàn bộ khuyết điểm mũi mà khách hàng đang gặp phải. Cân chỉnh lại dáng mũi chuẩn tỷ lệ Nhân Trắc Học. Tái tạo tiểu thể tháp mũi hình chữ A cân đối, hài hòa.

Nâng mũi bằng chỉ có an toàn không? - Ý kiến của bác sĩ Viện thẩm mỹ D'Vincy

Nâng mũi cấu trúc Surgiform thay đổi dáng mũi toàn diện 

Đặc biệt chất liệu sụn bán sinh học cao cấp Surgiform cũng đang được các chuyên gia khuyên dùng bởi đặc tính: Định hình tốt - Uốn nắn theo từng dáng mũi - An toàn sinh học. 

Nâng mũi cấu trúc Surgiform tại viện thẩm mỹ D’Vincy đang áp dụng rất thành công tại cơ sở và nhận được phản ứng tốt từ khách hàng. Nâng mũi Surgiform mang tới hiệu quả thẩm mỹ bền lâu hơn hẳn so với các công nghệ và chất liệu sụn thông thường khác trên thị trường. 

Nâng mũi bằng chỉ có an toàn không? - Ý kiến của bác sĩ Viện thẩm mỹ D'Vincy

Sự thay đổi khác biệt sau nâng mũi cấu trúc 10 ngày

Không chỉ phẫu thuật nâng mũi mới, Viện thẩm mỹ D’Vincy còn sửa lại các ca nâng mũi hỏng với công nghệ nâng mũi cấu trúc mang lại hiệu quả cả về mặt thẩm mỹ và an toàn sức khỏe lên đến 90%. 

Với các ca nâng mũi hỏng bằng ch, các bác sĩ D’Vincy sẽ cần bóc tách chất liệu chỉ bên trong trong khoang mũi của khách hàng, xử lý viêm (nếu có) và tạo dáng mũi khác bằng chất liệu sụn Surgiform. 

Thực tế, sau khi sửa mũi hỏng và được “đặt lại” chất liệu sụn Surgiform, tình trạng biến chứng mũi sưng tấy, bóng đỏ gần như được cải thiện triệt để. Đồng thời, bạn sẽ có dáng mũi đẹp theo năm tháng mà không lo lắng “sự cố” đào thải chất liệu tái diễn 1 lần nữa. 

VŨ NAM (thực hiện)

Gửi bình luận của bạn