Những điều cần biết về cây nha đam

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 01/02/2019

SK&MT - Cây nha đam (cây lô hội) đây được coi là dược phẩm kỳ diệu từ thiên nhiên do lợi ích mà nó đem lại. Nha đam chứa nhiều vitamin giúp nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể, giúp ngăn chặn mụn, chăm sóc da. Ngoài làm đẹp cây nha đam còn có khả năng chữa bệnh và phòng bệnh.

Giảm cân

Nếu như bạn đang cần giảm cân thì hãy sử dụng nước ép cây nha đam. Do có các thành phần giúp cân bằng ổn định tỷ lệ trao đổi chất, làm giảm lượng lipid và giúp đốt cháy các chất béo nhanh chóng.

Chống lại chứng ợ nóng, trào ngược dạ dày

Trào ngược dạ dày (GERD) là một rối loạn tiêu hóa thường dẫn đến các triệu chứng bao gồm ợ nóng. Một đánh giá gần đây giải thích rằng việc tiêu thụ 1-3 lô hội (nha đam) vào bữa ăn có thể làm giảm mức độ nghiêm trọng của GERD và các vấn đề tiêu hóa khác có liên quan. Độc tính thấp làm cho nó là một phương thuốc an toàn và nhẹ nhàng.

Những điều cần biết về cây nha đam

Cây nha đam với nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe.

Chống hôi miệng và sâu răng

Lô hội đã được ghi nhận là một phương thuốc tự nhiên chống hôi miệng, sâu răng và ngăn ngừa bệnh nướu răng hiệu quả.

Điều chỉnh lượng đường trong máu

Cây nha đam có thể giúp những người bị bệnh tiểu đường điều chỉnh nồng độ đường trong máu? Một nghiên cứu tiến hành ở Thái Lan phát hiện ra rằng hai thìa nước ép nha đam (lô hội) mỗi ngày gây ra lượng đường trong máu giảm ở những người bị bệnh tiểu đường loại 2, có nghĩa là nó có thể có một tương lai trong điều trị bệnh tiểu đường. Những kết quả này đã được xác nhận bằng một nghiên cứu sau đó từ Thổ Nhĩ Kỳ mà sử dụng chiết xuất.

 

Nha đam có thể làm giảm táo bón.

Gần đây, một nhóm các nhà khoa học người Nigeria đã tiến hành một nghiên cứu để xác định văn hóa dân gian địa phương về nha đam. Thử nghiệm trên chuột, họ nhận thấy rằng gel làm từ cây nha đam đã có thể làm giảm táo bón.

 

Kem dưỡng ẩm tự nhiên

 

Nếu bạn chỉ có một ngân sách eo hẹp, hãy tiết kiệm tiền bằng cách sử dụng lá lô hội như một loại kem dưỡng ẩm mặt và cơ thể. Lô hội cũng được cho là tuyệt vời dành cho da bị mụn nhờ chứa nhiều vitamin và hàm lượng enzyme cao.

Đẩy mạnh cuộc chiến chống lại bệnh ung thư

Theo một nghiên cứu mới, aloe-emodin, một hợp chất trong lá nha đam (lô hội), có thể làm chậm sự lây lan của các tế bào ung thư vú. Các nhà nghiên cứu hiện đang điều tra làm thế nào nha đam (lô hội) có thể đóng một vai trò trong các loại ung thư khác.

Tác dụng phụ của nha đam

Cây nha đam hỗ trợ rất nhiều cho sức khỏe, làm đẹp và dinh dưỡng. Tuy nhiên việc sử dụng nha đam (đặc biệt là nước sinh tố, nước ép nha đam) quá nhiều cũng gây ra một số các tác dụng phụ dẫn đến nguy cơ cho sức khỏe. Vì vậy trước khi sử dụng nha đam các bạn nên tìm hiểu cách dùng hoặc tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng nước ép trái cây nha đam, đặc biệt là nếu bạn đang trải qua một điều trị y tế hoặc dùng thuốc theo quy định, do có thể gây ra các phản ứng bất lợi khi tiêu thụ cùng với vài loại thuốc.

L.H (T/h)

Gửi bình luận của bạn