Lương y
Những công dụng quý giá của hoa hồi
SK&MT – Từ bao đời nay, hoa hồi được sử dụng nhiều để làm thuốc chữa bệnh, các nhà khoa học cũng đã nghiên cứu những tác dụng của hoa hồi và ứng dụng vào sản xuất các sản phẩm để phục vụ cho đời sống…
Dưa hấu trái cây bổ dưỡng và 5 công dụng chữa bệnh
SK&MT - Dưa hấu là loại quả được ưa chuộng trong mùa hè bởi tính ngọt mát và nhiều nước. Ngoài ra, dưa hấu còn có tác dụng chữa bệnh mà ít người biết đến.
Bài thuốc đơn giản từ hạt đu đủ giúp giải độc gan, tránh xơ gan
SK&MT - Bạn đã biết công dụng giúp giải độc gan và phòng tránh xơ gan từ hạt đu đủ chưa. Có một sự thật là hạt đu đủ có dược tính, được xem như một vị thuốc hay, từ lâu đã được Y học cổ truyền dùng để chữa nhiều bệnh như bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn, viruts, tiêu hóa và cả bệnh xơ gan.
 Chữa bệnh đau đầu bằng Đông y
SK&MT - Đau đầu là căn bệnh chung của xã hội hiện đại mà ai cũng có thể mắc phải. Có nhiều cách chữa trị căn bệnh này trong đó chữa bệnh đau đầu bằng Đông y là cách khá phổ biến.
 Bài thuốc đông y đánh tan các loại sỏi
SK&MT - Trong y học, sỏi thận là bệnh phổ biến và nếu không biết cách chữa sẽ hay tái phát khiến người bệnh đau đớn, bất tiện trong sinh hoạt và tốn kém về tài chính. Hiểu được nỗi khổ của người mắc bệnh sỏi, lương y Bùi Văn Tá ở xã Cẩm La, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương nhiều năm liền đã nghiên cứu tìm tòi ra bài thuốc đánh tan các loại sỏimật, sỏi bàng quang, sỏi niệu quản, niệu đạo, sỏi gan, sỏi bùn, sỏi san hô…bằng bài thuốc đông y do ông tự bào chế.
 Cây thuốc quý cho hệ tim mạch đang bị thương lái thu mua cạn kiệt ở Cao Bằng
SK&MT - Cây xuyên tim đã được các thầy thuốc dân tộc ở Cao Bằng sử dụng chữa các chứng bệnh về tim mạch rất hiệu quả. Tuy nhiên, cây thuốc quý này đang bị thu mua tận diệt.
 Bí mật về loại cây thảo dược giải độc mát gan được người dân tộc sử dụng nhiều đời nay
SK&MT - Người dân tộc Tày, Nùng ở một số tỉnh phía Bắc đã sử dụng cây mạ mân để chữa các bệnh về gan, vàng da, lợi mật, lợi tiểu… từ bao đời nay.
 Giải mã về cây 7 lá 1 hoa được giới dược liệu săn lùng
SK&MT - Cây 7 lá 1 hoa đã được săn lùng cạn kiệt ở vùng Đông Bắc. Hiện, giới dược liệu đang lùng sục khắp Tây Bắc để tìm loại cây thuốc quý này. Có thời điểm, mỗi kg cây dược liệu này được “thổi giá” lên gần chục triệu đồng.
 Tận diệt dược liệu quý hiếm
SK&MT - Suốt thời gian dài, thương lái thu dược liệu ồ ạt theo kiểu tận diệt, dẫn đến tình trạng nhiều cây dược liệu quý trở nên khan hiếm, thậm chí nhiều loại đã bị tận diệt.
Mùa nóng, nên làm gì để giải nhiệt cho gan?
Mùa hè, thời tiết nóng bức, cơ thể con người sinh nhiệt khiến nhiều người dễ bị nổi mụn, da khô, nứt nẻ, căn nguyên do chức năng gan suy giảm.