Lương y
Sống khỏe nhờ niềm tin
Ngày đăng: 15/01/2020
SK&MT - Trong điều trị các căn bệnh ung thư bằng phương pháp Đông y việc tạo niềm tin, niềm hy vọng cho bệnh nhân không những là tạo cho họ sức mạnh về chữa bệnh mà còn là cách để giúp họ chiến thắng vượt qua những khó khăn thử thách lớn nhất trong cuộc đời họ.
Mùa xuân đến với các bệnh nhân ung thư
Ngày đăng: 05/02/2018
SK&MT - Những ngày cuối năm, người người nhà nhà sum vầy, quây quần bên nhau để hưởng trọn vẹn không khí hân hoan ngày Tết cổ truyền. Bên cạnh đó còn biết bao cảnh đời éo le, những con người đang ngày đêm phải chống chọi với căn bệnh ung thư quái ác. Nhưng họ không đơn độc, bởi bên họ luôn có gia đình và những lương y tận tâm, luôn coi bệnh nhân như người thân của mình.
 Lương y Nguyễn Văn Ninh – người thầy thuốc có trái tim nhân ái
Ngày đăng: 28/01/2018
SK&MT - “Thành công đối với người thầy thuốc, đó không chỉ là số bệnh nhân mà người thầy thuốc đó cứu chữa thành công, mà đó còn là tình cảm mà bệnh nhân dành cho người thầy thuốc của mình”. Đó là câu nói của một vị lương y không chỉ tài ba, mà còn giàu y đức.
Hé lộ về loài thảo mộc bà mế người Dao “hồi sinh” bệnh nhân nằm chờ chết vì bệnh viêm đa khớp (kỳ 4)
Ngày đăng: 31/05/2017
Chị bị bệnh viện trả về vì căn bệnh viêm đa khớp không tiến triển khi điều trị. Khớp sưng to, da dẻ nứt nẻ vì bị viêm nặng tích nước do điều trị bằng đủ các loại thuốc. Chị đã nằm liệt một chỗ tưởng chừng không qua khỏi. Nhưng may mắn đã đến với chị khi đã “thoát được lưỡi hái tử thần” nhờ vào bài thuốc điều trị khớp của lương y Phùng Thị Sơn.
Lương y Nguyễn Thị Thanh Xuân, người  mang lại niềm hy vọng cho bệnh nhân ung thư
Ngày đăng: 24/05/2017
SK&MT - Những năm qua, Lương y Nguyễn Thị Thanh Xuân (Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã giúp cho nhiều bệnh nhân mắc căn bệnh ung thư quái ác được sống lâu hơn, chất lượng cuộc sống tốt hơn và không bị suy kiệt về kinh tế sau điều trị bằng phương pháp tăng cường hệ miễn dịch.
Ngỡ ngàng người từng nằm cáng vì vôi hóa cột sống thoát bệnh leo rừng, vượt suối nhờ bài thuốc của thần y xóm núi (Bài 3)
Ngày đăng: 08/05/2017
Suốt 10 năm trời, ông Nhỏ phải cắn răng chịu đựng các cơn đau do chứng vôi hóa cột sống hành hạ. Bệnh nặng đến mức, ông nằm bẹp một chỗ, đi đâu cũng phải có người cáng. Mặc dù đã điều trị ở rất nhiều nơi nhưng căn bệnh trầm kha của ông dường như vẫn đi vào ngõ cụt. Ấy thế mà chỉ sau một thời gian uống thuốc của bà lang người Dao, ông Nhỏ bỗng đi lại thoăn thoát, leo rừng, vượt suối băng băng.
Thảo dược thần bí  chữa xương khớp trong bài thuốc cứu hàng ngàn người  (Kì 2)
Ngày đăng: 27/04/2017
Vốn là con nhà “nòi” nên từ năm 10 tuổi, lương y Sơn đã có thể tự tay bốc thuốc cho người bệnh. Đến nay khi đã ngoài lục tuần, bà không thể nhớ nổi mình đã chữa khỏi bệnh xương khớp cho bao nhiêu người. Chỉ biết rằng mỗi dịp tết đến xuân về, rất nhiều bệnh nhân ở trong và ngoài tỉnh đã tìm đến để cảm ơn, tri ân người thầy thuốc tài giỏi.
“Thần y” người Dao giúp hàng ngàn người “đánh bại” bệnh xương khớp (Kỳ 1)
Ngày đăng: 24/04/2017
Năm lên 10 tuổi, chị Hạnh bỗng nhiên mắc phải căn bệnh lạ khiến các khớp chân tay sưng tấy, đau nhức. Bệnh mỗi ngày một trở nặng, chị chẳng thể đi lại được, chỉ nằm một chỗ, chân tay teo tóp nhưng các khớp ngón chân, ngón tay, đầu gối, mắt cá thì mỗi lúc một sưng to. Cả làng cả bản lúc ấy đều nghĩ chị bị “con ma rừng” nhập và chẳng sống sót được bao lâu. Ấy thế mà chỉ trong thời gian ngắn uống thuốc của lương y người Dao, chị Hạnh bỗng hồi sinh một cách thần kỳ.
Dược liệu hiếm dứt ngay bệnh đau mỏi vai gáy và tê nhức chân tay cho hàng ngàn người (Bài 3)
Ngày đăng: 20/04/2017
SK&MT - Chính nhờ vị thuốc này mà hàng ngàn người bệnh mắc đau mỏi vai gáy, tê nhức chân tay, vôi hóa… đã thoát được bệnh tật đau đớn...
'Thần dược' từ rừng giúp bệnh nhân viêm khớp gối bỏ được nạng gỗ (Bài 2)
Ngày đăng: 15/04/2017
SK&MT - Có bệnh nhân bị viêm khớp gối gần chục năm liền, cuộc sống của bà phải gắn liền với đôi nạng gỗ. Nhưng cuộc sống mở ra với bà khi gặp được bài thuốc của lương y Triệu Thị Thành (trú tại Dốc Cun, xã Tú Sơn, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình). Bài thuốc được làm từ những loại thảo mộc hiếm có của vùng rừng núi Kim Bôi.