Bác sĩ Lê Xuân Nam: Đột phá mới trong điều trị thoát vị đĩa đệm

  • LƯƠNG Y
  • 11:11 02/02/2016

Ở nước ta có rất nhiều bệnh nhân mắc các chứng bệnh thoát vị đĩa đệm, đau vai gáy, đau thần kinh tọa, tai biến mạch máu não, liệt dây thần kinh số VII… hay gặp ở lứa tuổi lao động từ 20 – 55 tuổi, bệnh tuy không nguy hiểm tính mạng nhưng đem lại cho người bệnh những cơn đau đớn kéo dài và có nguy cơ tàn phế. 

Bác sĩ Lê Xuân Nam, phòng khám Đông Nam Đường nhà C4, tập thể X25, Bộ Công An, ngõ 10 phố An Hòa, Hà Đông, Hà Nội là một bác sĩ được biết đến “hoá giải” bệnh thoát vị đĩa đệm. Anh được mệnh danh là người có “bàn tay vàng” trong việc chữa trị các căn bệnh đau vai gáy, đau thần kinh tọa, tai biến mạch máu não, liệt dây thần kinh số VII… và đặc biệt là thoát vị đĩa đệm.

 
Bác sĩ Lê Xuân Nam đang bắt mạch chẩn bệnh

Với kinh nghiệm 13 năm trong nghề, 10 năm trong việc chữa thoát vị đĩa đệm, bác sĩ Lê Xuân Nam đã chữa khỏi cho  nhiều bệnh nhân trong và ngoài nước, được mọi người tín nhiệm.

Phương pháp của anh rất đơn giản nhưng lại vô cùng độc đáo. Đó là sự kết tinh bài thuốc và phương pháp từ 3 đời của dòng họ Lê truyền lại. Thêm vào đó, quá trình đi học tại Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam, anh đã tích lũy và nắm được nền tảng vững chắc để chữa trị các căn bệnh này. Trong 6 năm  học  đại học anh đã miệt mài nghiên cứu, tìm tòi và sáng tạo ra phương pháp riêng cho mình với mục đích khi ra trường làm nghề được chắc tay và có tỉ lệ thành công cao. Một điều đặc biệt trong phương pháp chữa trị của bác sĩ Lê Xuân Nam còn bao gồm kinh nghiệm của các chuyên gia đầu ngành trong y học cổ truyền Việt Nam, đó là 4 người thầy yêu mến anh đã truyền lại kinh nghiệm quý báu của họ cho anh trong thời gian đi học. Đó là thầy Trần Ngọc Trường, em trai của Giáo sư Trần Ngọc Ân, thầy Thăng, giáo viện dạy giải phẫu, thầy Tám, giáo viên ngoại khoa, thầy Lê Đình Yên chủ nhiệm phòng thừa kế và tác động cột sống Bệnh viện Tuệ Tĩnh. Sau này tốt nghiệp với tấm bằng loại ưu, anh được giữ lại trường để làm công tác giảng dạy. Đây cũng là cơ hội thuận lợi để anh tích lũy thêm kiến thức bằng cách nghiên cứu sách vở và tiếp xúc với các tài liệu giảng dạy. Do đó khi mở phòng khám Đông Nam Đường, với 10 năm kinh nghiệm anh rất vững tay nghề và có được độ chín trong phương pháp.


Điều trị bệnh nhân

Tại phòng khám, hỗ trợ anh còn có bác sĩ giỏi, tay nghề cao như bác sĩ Quyền, bác sĩ Tiến, bác sĩ Trường… và 6 phụ tá (được lựa chọn từ rất nhiều sinh viên đang học năm thứ 5, thứ 6 tại Học viện Y Dược học Tuệ Tĩnh, các em đến phòng khám được chính anh đào tạo và là cơ sở thực hành thêm để các em có thêm kiến thức bổ sung với bài giảng trên lớp). Phương pháp điều trị của phòng khám bài bản, khoa học và hiệu quả, dựa trên việc kết hợp y học hiện đại và y học cổ truyền, rút ngắn thời gian chữa bệnh, phương pháp chủ yếu là tác động cột sống, châm cứu, dùng thuốc y học cổ truyền (thuốc y học cổ truyền kết hợp giữa thuốc Nam và thuốc Bắc)…

Hiện nay phòng khám đã chữa khỏi cho nhiều bệnh nhân thoát vị đĩa đệm, cột sống, thắt lưng và cột sống cổ được bệnh nhân nhiều nơi kể cả nước ngoài tín nhiệm. Bác sĩ Lê Xuân Nam chia sẻ: “Phòng khám Đông Nam Đường mới mở được 4 năm nhưng đang ngày càng mở rộng. Với tỉ lệ chữa trị thành công cao, chúng tôi muốn đóng góp phần nhỏ bé cho cộng đồng và xã hội bằng chính khả năng của mình”.


Chụp ảnh lưu niệm với bệnh nhân

Ngoài việc hết lòng chữa trị cho các bệnh nhân, phòng khám còn chữa miễn phí cho những người nghèo có hoàn cảnh khó khăn, tham gia các hoạt động thiện nguyện cùng các tổ chức xã hội… Những đóng góp của bác sĩ Lê Xuân Nam và phòng khám đã được cộng đồng ghi nhận.

Giấy khen do Học viện y dục học cổ truyền Việt Nam trao tặng

Được bệnh nhân tin yêu, xã hội công nhận nhưng bác sĩ Lê Xuân Nam không bằng lòng với những gì mình đạt được. Mong ước của anh là nỗ lực hơn nữa hoàn thành xuất sắc các vai trò của mình, vừa trở thành một thầy thuốc giỏi hơn nữa để đào tạo được các thế hệ học trò giỏi như các thầy đã làm được với anh. Đồng thời, anh mong muốn bằng khả năng của  mình, anh sẽ chữa khỏi cho nhiều bệnh nhân hơn nữa, giúp cho xã hội giảm bớt được số lượng người mắc bệnh về dây thần kinh và đau xương khớp. Với sự “tham lam” đáng quý của anh, xã hội sẽ có thêm những con người tâm huyết với những cống hiến có giá trị.

PV

Gửi bình luận của bạn
 
Ý kiến bạn đọc.
Ngô thị mai Hiền (07/05/2017, 09:22:00 AM)
Email
Tôi may mắn đc biết đến phong khám ĐÔNG NAM ĐƯỜNG của bs Nam qua một người bạn, tuy mới tiếp xúc và đc bs Nam trực tiếp điều trị mới đc 3 ngày nay, qua thái độ nghiêm túc tận tình chu đáo đặc biệt là phương pháp kết hợp nhiều loại hình ( đắp thuôc, bấm huyệt, châm cứu, chiếu đèn hồng ngoại, thuỷ châm vitamin nhóm B...) tôi thấy hoàn có cơ sở vững chắc để yên tâm tin tưởng điều trị tại cơ sở của bs Nam. Cám ơn bs LÊ XUÂN NAM chúc bs ngày cang CHÍN trong nghề mang lại cuộc sống khoẻ mạnh cho nhiều bn như chúng tôi- những người ko may mắc phải căn bệnh thoát vị đĩa đệm đau đớn dai dẳng khổ sở suốt ngày đêm.