Bài thuốc đặc dị cứu nhiều bệnh nhân mắc viêm tắc mạch

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 05/10/2013


Lớn lên vào thời điểm đất nước còn chiến tranh loạn lạc, nhân dân sống trong cảnh lầm than. Như biết bao thanh niên trai tráng của quê hương, ông lên đường nhập ngũ theo tiếng gọi thiêng liêng của tổ quốc. Đến năm 1970 do sức khỏe yếu ông phải rời chiến trường trở về, nghĩ đến những năm tháng ở chiến trường chứng kiến biết bao đồng đội của mình ngã xuống mà ông bất lực không thể làm gì để cứu chữa, ông càng trăn trở và quyết tâm theo đuổi nghề thuốc. Ông cho rằng yêu nước không có nghĩa là ai cũng phải cầm súng ra chiến trường mà mỗi người nên chọn cho mình một lĩnh vực riêng để giúp sức cho đất nước, thiết nghĩ dù ở thời bình hay thời chiến thì người làm bác sĩ luôn là những người cần thiết cho xã hội.

 

 

Ảnh: Lương y Phạm Khắc Tỉnh

 

 

Nghĩ là làm ông đã đi rất nhiều nơi để học nghề, nghe nói ở đâu có lương y chữa bệnh hay thì không quản xa xôi ông đều tìm đến để học hỏi. Năm 1998 ông tiếp tục đi học đông y tại trường Y học cổ truyền Tuệ Tĩnh (nay là Viện Y học cổ truyền Tuệ Tĩnh) ở Hà nội. May mắn thay khi đang bước những bước đi đầu tiên trên con đường học nghề ông đã gặp được thầy thuốc Lê Y Phen, cụ Phen nguyên là PGĐ bệnh viện y học cổ truyền Hải Dương, bằng tài đức của mình cụ Phen đã chữa khỏi bệnh cho rất nhiều người. Là một người thầy thuốc Trung Quốc nhưng cả cuộc đời Cụ Phen đã cống hiến trọn vẹn cho nền Đông y Việt Nam. Nhận thấy lương y Phạm Khắc Tỉnh là người ham học hỏi và đam mê với nghề cụ Phen đã truyền lại cho ông nhiều bài thuốc quý, tận tình chỉ bảo kinh nghiệm và coi ông Tỉnh như người con trong gia đình. Mặc dù thời gian đã rất lâu nhưng những bài thuốc quý mà cụ Phen truyền lại trong đó có cả những bài thuốc gia truyền từ hàng nghìn năm trước vẫn được ông ghi chép tỉ mỷ, cận trọng vào 20 cuốn sách nội ngoại khoa được lưu giữ trong tủ thuốc của gia đình với mong muốn những bài thuốc quý được lưu lại sẽ giúp được cho nhiều người thoát khỏi sự dày vò của bệnh tật.

 

Khi mới bước vào nghề ông chỉ chữa bệnh cho người trong làng, xã nhưng tiếng lành đồn xa nhiều người trong và ngoài tỉnh Hải Dương thậm chí là nhiều bệnh nhân ở các tỉnh miền trung, miền nam cũng biết và tìm đến ông để chữa bệnh. Lượng bệnh nhân tìm đến phòng khám ngày một đông hơn, bình quân mỗi ngày có hai ba chục người có ngày lên tới hàng trăm người đến khám.

 

Nhà thuốc của Lương y Phạm Khắc Tỉnh khám chữa nhiều loại bệnh khác nhau, trong đó có bệnh khớp, nấm ngoài da, hen suyễn, sỏi thận, sỏi mật, đau cột sống, sơ gan cổ chướng, rối loạn tiền tình, đau viêm trực tràng, thần kinh tọa hay u não, nhưng ông lại được đề cao đặc biệt trong vai trò chữa bệnh Gút- một căn bệnh mà chưa thầy thuốc nào có thể đảm bảo chữa khỏi, nhưng với lương y Phạm Khắc Tỉnh ông đã nghiên cứu và chữa khỏi bệnh hoàn toàn cho rất nhiều người trong hơn mười năm qua. Đa số những bệnh nhân tìm đến ông đều đã trong tình trạng tuyệt vọng, có người đã bị bệnh đến hơn chục năm chân tay đã phù nề, u cục chân tay, đau nhức dữ dội nhưng sau khi được Lương y Phạm Khắc Tỉnh chữa trị họ đều trở về với niềm vui khỏi bệnh. Bài thuốc chữa bệnh Gút của ông đã được đưa ra nhiều hội thảo và được đánh giá rất cao, thuốc của lương y Phạm Khắc Tỉnh có đặc điểm dễ uống, dễ sắc không dùng hóa chất bảo quản và không gây tác dụng phụ, giá tiền lại hợp lý với người dân lao động.

 

Đến thăm nhà thuốc Đông y gia truyền Phạm Khắc Tỉnh chúng ta sẽ không khỏi ngạc nhiên bởi một khuôn viên sạch đẹp với 500 chậu cây cảnh được cắt tỉa cẩn thận xếp san sát nhau, bên cạnh đó là 700 bức tượng to nhỏ, trong đó có những pho tượng có giá trị văn hóa lớn lao được ông Tỉnh lựa chọn kỹ lưỡng tiêu biểu như: pho tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh, danh y Lê Hữu Trác hay danh y Tuệ Tĩnh…với ông mô hình này không chỉ để thỏa mãn niềm đam mê thiên nhiên của mình mà quan trọng là tạo ra một không gian thoải mái để bệnh nhân tĩnh tâmchữa bệnh. Với mô hình sinh thái này gián tiếp ông đã truyền cho người bệnh tình yêu với cuộc sống và sức khỏe để vượt lên trên bệnh tật.

 

Lương y Phạm Khắc Tỉnh quan niệm rằng làm bất cứ việc gì cũng cần có cái Tâm nhưng đối với những người làm y, bác sĩ thì chữ Tâm càng phải được đề cao hơn nữa do đó ông sẵn sàng chữa bệnh từ thiện cho người nghèo. Nhà thuốc của ông còn có nhà ăn, nghỉ cho bệnh nhân ở xa đến khám chữa bệnh. Đến nay Ông cũng không thể nhớ hết số bệnh nhân mình đã chữa khỏi bệnh là bao nhiêu nhưng nhiều người sau khi được Ông chữa khỏi bệnh còn thường xuyên gọi điện hỏi thăm và giới thiệu bệnh nhân mới- Lương y Phạm Khắc Tỉnh lấy đó là niềm vui và là động lực để ông không quản ngày đêm nghiên cứu tạo ra những bài thuốc quý mang hi vọng sống đến với người bệnh .

 

 

Trung tướng Trần Hanh, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Việt Nam

đang được lương y Phạm Khắc Tỉnh bắt mạch, kê đơn


Chữa bệnh và dạy nghề là niềm đam mê lớn nhất trong cuộc đời lương y Phạm Khắc Tỉnh. Ông luôn động viên các con phát huy nghề thuốc truyền thống của gia đình, ngoài ra ông luôn là người đi đầu trong các hoạt động xã hội và hoạt động từ thiện, mỗi năm ông bỏ ra 200 triệu đồng để giúp những người có hoàn cảnh khó khăn và đồng đội cựu chiến binh vay không lấy lãi để làm kinh tế xóa đói giảm nghèo. Hàng năm, ông giúp cho từ 5-7 cháu đến giúp việc và học nghề thuốc, nuôi ăn nghỉ và trả lương hàng tháng 3 triệu đồng.

 

Với những cống hiến lớn lao của mình Ông đã nhiều lần vinh dự được nhận bằng khen của Trung ương Hội đông y Việt Nam và của tỉnh. Trong suốt 15 năm qua ông luôn đạt danh hiệu Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi của huyện, tỉnh và trung ương. Năm 2011 vừa qua, ông được nhận Bằng khen của TW Hội nông dân về việc sản xuất làm kinh tế giỏi, giúp nhau xóa đói giảm nghèo, Bằng khen của Hội cựu chiến binh làm kinh tế giỏi, giúp nhau giảm nghèo…

 

Một lòng đam mê với nghề không quản ngày đêm nghiên cứu tìm ra những phương thuốc chữa bệnh mới, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn đó chính là tâm nguyện là mục tiêu phấn đấu suốt cuộc đời Lương y Phạm Khắc Tỉnh ngoài việc hoàn thành xuất sắc trọng trách chữa bệnh cứu người Ông còn gương mẫu làm tốt trách nhiệm xã hội, sáng tạo trong phát triển kinh tế thể hiện bản lĩnh người lính cụ Hồ giữa cuộc sống đời thường. Hiện nay, ông còn đảm nhiệm thêm 2 vị trí trong nganh đông y của tỉnh, đó là Chi hội trưởng Văn phòng Đông y tỉnh Hải Dương và Phó chủ tịch Hội y tế tư nhân thị xã Chí Linh.

 

Theo hnews.vn

Gửi bình luận của bạn