Bài thuốc dân tộc Dao chữa vô sinh

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 30/12/2016

Trong thời gian qua, có nhiều bài báo nói về bản Hạ Sơn, Mường Lát, Thanh Hóa với bài thuốc chữa vô sinh, hiếm muộn. Một trong những vị lương y chữa vô sinh nổi tiếng là lương y Triệu Thị Liều. Vì sao bà Liều lại được nhiều bệnh nhân vô sinh tìm đến?

"Thần y" chữa vô sinh
 
Nhiều người rất khâm phục về tài năng và y đức của người phụ nữ dân tộc Dao này. Tôi cũng vậy, biết tới lương y Triệu Thị Liều "mát tay" đối với các cặp vợ chồng hiếm muộn đã lâu và cũng đến thực hư những câu chuyện, các chữa của bà nhiều lần. Giờ đây, sau 10 năm không gặp, bà vẫn như xưa, tuy nhiên căn nhà lợp lá nghèo nơi miền quê thì có sự thay đổi. Vẫn diện tích căn nhà đó, nhưng dường như nó chật chội hơn bởi những bọc thuốc lá, bởi người qua người lại bốc thuốc đông hơn nhiều lần so với thời trước khi tôi gặp lương y Triệu Thị Liều.
 
Ngồi hàng ghế chờ đợi, tôi lạ lẫm vì nhìn thấy một cặp vợ chồng dẫn theo cậu con trai khoảng 2 tuổi kháu khỉnh tới phòng khám. Khi hỏi ra mới biết, anh chị vượt qua 70km đến thăm vị ân nhân...
 
Vợ chồng anh Trần Văn Đức (01644232036)  lấy nhau 10 năm, nhưng chị không mang thai. Gia đình chồng là con trưởng của một dòng họ khá uy tín ở quê, nghĩ rằng tại vợ nên chưa thể có con, anh chị đi khám bác sĩ mới hay anh Đức bị tinh trùng yếu, đứt đoạn. Từ đây ai mách ông lang nào là hầu như có mặt của vợ chồng chị nhưng đều không có tia hy vọng. Cho đến một ngày, anh chị được mách có vị  Lương y Triệu Thị Liều ở Mường Lát, Thanh Hóa có đôi bàn tay vàng khi mát tay cứu chữa cho hàng trăm cặp vợ chồng không may mắn bị hiếm muộn. 
 
Được biết vị lương y có bài thuốc dân tộc người Dao, nên anh chị đã thử một lần đến đó. Hạnh phúc thay, sau 3 tháng uống thuốc, chị tự nhiên không thấy kinh nguyệt. Lúc đầu nghĩ mình rối loạn kinh nguyệt. Nhưng, chị vẫn hy vọng và giấu chồng mua chiếc que thử vào nhà vệ sinh. Khi thử tới que thứ 7 vẫn báo là 2 vạch, chị mừng rỡ đi siêu âm thì kết quả chị đã mang thai tuần thứ 5. Hạnh phúc của cả 2 dòng họ nội ngoại khi 8 tháng sau, chị sinh ra một bé trai kháu khỉnh...
 
Hay như câu chuyện đáng nhớ của vợ chồng anh Nguyễn Văn Cảnh thoát nỗi lo “tuyệt tự” của gia đình hai anh em trai vô sinh gần một thập kỷ. Cả 2 anh em trai trong một gia đình, cưới vợ đã nhiều năm mà không sinh được con. Suốt gần 1 thập kỷ chạy chữa hao tiền tốn của mà biết bao lần vẫn thất vọng. Vậy nhưng, nhờ thầy thuốc “mát tay” lương y Triệu Thị Liều với những bài thuốc “thần diệu” đã giúp họ thỏa mong ước làm cha. Theo lời kể, vợ chồng anh Cảnh cưới nhau được 12 năm vẫn không sinh nổi một mụn con. Nhiều năm chạy chữa khắp nơi, kể cả ở những bệnh viện phụ sản nổi tiếng, thế nhưng vẫn vô vọng. Đã có lúc, chán nản, người chồng làm được đồng nào là tung tẩy chơi bời, bỏ bê người vợ.


 
Lương y Triệu Thị Liều
 
Năm 2007, trong lúc tưởng chừng như tuyệt vọng, nghe người mách nước, vợ chồng anh Cảnh tìm đến Lương y Triệu Thị Liều nhờ chữa trị. Khi đó, vợ chồng anh Cảnh mang hồ sơ bệnh tình qua cho lương y  xem rồi mua thang thuốc về uống, nhưng để gần nửa năm anh chị không uống vì không tin lắm. Anh Cảnh nghĩ bệnh viện nổi tiếng còn bó tay thì kiểu điều trị uống thuốc Nam làm sao có kết quả. Thời gian dần trôi, khi đó người thân cũng rơi vào hoàn cảnh hiếm muộn tìm tới Triệu Thị Liều cho uống thuốc thì đạt kết quả. Thế là lúc ấy, anh bắt đầu uống, khi uống được 2/3 số thuốc lấy về thì  vợ anh có tin vui, sinh được đứa con trai kháu khỉnh. Giờ đây, anh chị hạnh phúc khi có cả nếp, cả tẻ.
 
Thấy tập ảnh treo trên tường nhà lương y Triệu Thị Liều, khi hỏi ra, tôi mới hay đó là trường hợp bệnh nhân đã chữa trị thành công nhờ bài thuốc của bà, nên họ đã gửi ảnh gia đình hạnh phúc để bà mừng. Thấy vậy, để kiểm chứng thông tin chúng tôi gọi điện tới số máy 01629234448, người nhấc máy là anh Hoàng Văn Công.
 
Thấy tôi là nhà báo, anh sẵn sàng chia sẻ câu chuyện gian nan chữa vô sinh của mình để những mong bạn đọc cả nước biết tới một địa chỉ uy tín mà điều trị. Anh Công bị tinh trùng yếu, loãng, còn vợ buồng trứng đa nang, kinh nguyệt tháng có, tháng không. Anh chị kết hôn 5 năm, không nhớ mình đi bao phòng khám, lương y Triệu Thị Liều để chữa bệnh, chỉ biết cứ ai mách nơi nào hay, thuốc nào tốt anh chị lại tìm đến, thế nhưng tốn kém tiền là vậy mà tâm lý và hy vọng đều vụt tắt. Chỉ tới khi người bạn thân của vợ anh chữa trị thành công nhà lương y, nên anh chị đã có thêm hy vọng. Anh Chị Công thử dùng thuốc và kiên trì như lời bạn mách, sau 3 tháng họ hét toáng lên vì hạnh phúc. Giờ đây họ hạnh phúc hơn giấc mơ vì mái ấm gia đình đã có đủ các thành viên trong nhà.

Trai chủ tinh, gái chủ huyết
 
Nhiều bệnh nhân đến với lương y Triệu Thị Liều đã thoát khỏi gánh nặng vô sinh, đã nhận bà là mẹ nuôi hoặc tìm cách trả ơn, nhưng luôn quan niệm chữa bệnh bằng cái tâm là chính.
 
Chia sẻ về bí quyết chữa bệnh, Lương y Triệu Thị Liều cho hay:  "Chữa bệnh không con, trai chủ tinh, gái chủ huyết. Với con trai lấy bổ thận làm cốt, gái lấy điều kinh làm đầu, lại kết hợp những phép bổ khí, hành khí, một cách thấu suốt thì có thể thụ thai được. Tôi học được bí quyết chữa trị vô sinh từ cha ông, cụ cố để lại. Từ lúc còn nhỏ đã được cùng cha ông vào rừng hái thuốc, những thảo dược quý được cha căn dặn cách nhận biết và tác dụng trị bệnh".


 
Vợ chồng anh Trần Văn Đức được lương y Liều chữa thành công

Lớn lên, tình yêu nghề cộng với niềm đam mê chữa trị, cứu người đã khiến bà Liều nhanh chóng trở thành thầy thuốc có tiếng trong bản. Lúc đầu là những người quen không may bị vô sinh, hiếm muộn, sau đó tiếng lành đồn xa, bà đã cứu giúp cho hàng trăm bệnh nhân. Mỗi bệnh nhân có các thể bệnh khác nhau cần sự gia giảm sao cho phù hợp. Nếu bệnh nhân nhẹ, tinh trùng suy yếu ít chỉ cần uống ½ liều ( 2 tháng). Nếu bệnh nhân nặng, tinh trùng chết hết, buồng trứng đa nang hay sảy nhiều lần có thể dùng 1 liều. Điều đặc biệt, Lương y Triệu Thị Liều áp dụng vừa y học hiện đại vừa đông y. Bệnh nhân đến với bà theo kết quả khám của tây y, bà sẽ cho thuốc phù hợp, hiệu quả nhanh nhất. Còn những bệnh nhẹ thì chỉ cần kể bệnh, bà sẽ cho thuốc phù hợp.
 
Chia tay Lương y Triệu Thị Liều, tôi thầm mỉm cười vì mình đã góp một địa chỉ uy tín chữa bệnh vô sinh cho bạn đọc cả nước, cầu mong họ cũng may mắn giống các đôi vợ chồng khác.
 
Thông tin xin liên hệ:
Lương y Triệu Thị Liều
Bản Hạ Sơn, xã Pù Nhi, huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa
ĐT: 01685227404

Đào Hà
Gửi bình luận của bạn