Gặp bà Mế được mệnh danh là "vua" chữa vô sinh hiếm muộn ở Mường Lát

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 11/12/2016

 
Từ nhỏ đã gắn bó với nghề bốc thuốc gia truyền của gia đình, đã cứu chữa hàng nghìn bệnh nhân, lương y Triệu Thị Lầu được nhiều người từ Bắc chí Nam biết đến với bài thuốc chữa vô sinh, hiếm muộn lừng danh. Tại vùng đất Hạ Sơn nổi tiếng là bản chữa vô sinh này, danh tiếng của lương y Lầu được mọi người ca ngợi là “thần y”, "vua chữa vô sinh hiếm muộn" nhưng họ gọi lương y Lầu bằng một cái tên thân thiết, gần gũi đó là “ Mẹ Lầu”.

Người có bài thuốc gia truyền quý hiếm

Con đường từ thành phố Thanh Hóa dẫn vào bản Hạ Sơn gần 300km vừa xa, lại khó đi  ,khó khăn, vất vả ấy vậy mà đến lúc chúng tôi tìm đến nhà của lương y Lầu ngay đầu bản Hạ Sơn thì đã có rất nhiều người đang đợi ở đây để khám bệnh, lấy thuốc rồi. Chờ lúc mà người đã thưa dần, lương y mới có thời gian cùng chúng tôi trò chuyện. Lương y Triệu Thị Lầu năm nay đã tròn 60 tuổi nhưng có vẻ thời gian đã ưu ái với người. Lương y Lầu vẫn khỏe mạnh, gương mặt phúc hậu luôn nử nụ cười ấm áp.
  Bảng hiệu thuốc Mẹ Triệu Thị Lầu 

Nhớ lại quá khứ, mẹ Lầu cho biết: Chục năm trước, mỗi bản chỉ có một đến hai người không may mặc bệnh vô sinh. Đến nay, con số người bị bệnh này đã ngày một tăng. Mẹ nghĩ một trong những nguyên nhân dẫn đến vô sinh là do thức ăn, đồ uống hiện nay chứa nhiều hóa chất độc hại.
 
Năm nay,mẹ đã 60 tuổi nhưng sức khoẻ thì ít ai bì kịp. Đôi chân chắc nịch của mẹ hàng ngày vẫn thoăn thoắt lên nương làm rẫy trồng ngô, trồng lúa. Mỗi khi có thời gian lại vào tận rừng sâu hái thuốc. Mẹ chỉ trở về nhà khi trời tối mù mịt và chiếc gùi thảo dược sau lưng đã đầy ắp thuốc. Mẹ kể, hồi nhỏ hay theo mẹ đẻ và bà nội vào rừng lấy thuốc, khi lớn lên được mẹ đẻ và bà nội truyền lại nghề bốc thuốc cho. Bây giờ mẹ đã nắm được tập tính và khu vực phân bố của các loại thảo dược quý trong rừng, núi cao nào có thuốc quý gì mẹ đều biết hết. Có nhiều lần mải mê tìm cây thuốc quý, bị kẹt trên núi cao khi trời tối không kịp về. Mấy năm nay đường giao thông liên thôn, liên bản đã được nhà nước quan tâm đầu tư xây dựng khang trang, thuận tiện cho cái xe máy của các con đưa mẹ đi hái thuốc.
 
Mẹ tâm sự: xuống bản Hạ Sơn thì thuận tiện hơn nhiều so với những năm trước kia ở trên bản Pù Quăn. Vì ở Pù Quăn đường sá đi lại khó khăn, từ Bản Pù Quăn xuống đến trung tâm xã Pù Nhi phải đi mất một ngày. Mỗi khi mẹ đi bán thuốc tại các huyện khác như Quan Hóa, Ngọc Lặc, Bá Thước, Lang Chánh, Quan Sơn… phải đi tới nửa tháng mới về tới nhà. Bây giờ có xe máy, xe ca đi lại thuận tiện hơn nhiều, mấy năm gần đây mẹ đang tập trung truyền dạy lại hết các bài thuốc bí truyền cho các con trai, con dâu của mình, để sau này các con của mẹ truyền lại bài thuốc quý này cho lớp lớp thế hệ con cháu mai sau, để cho bài thuốc vô sinh hiếm muộn của dòng họ không bị thất truyền.
 
Đối với mẹ lên rừng kiếm được cây thuốc quý để trị bệnh cứu người là mẹ vui lắm. Vì bây giờ rừng vị thuốc đang cạn kiệt dần, để tìm được đủ các vị thuốc cho bài thuốc vô sinh hiếm muộn rất khó, có nhiều lần phải lên tận bên nước bạn Lào mới tìm được thuốc quý. Bài thuốc chữa vô sinh của Mẹ Lầu ngoài các vị thuốc chính còn cần tới gần 20 loại thảo dược khác nhau trộn vào theo tỉ lệ nhất định mới có hiệu quả cao. Khi hỏi về các bệnh nhân mẹ đã chữa khỏi, mẹ nói: “Nhiều lắm, không nhớ hết chỉ có con trai nó biết cái chữ mới nhớ được nhiều hơn mẹ.”
 
Bài thuốc chữa vô sinh hiệu quả
 
Thuốc hoàn toàn là thảo mộc tự nhiên, không có tác dụng phụ, kiên trì uống thuốc theo đúng hướng dẫn của lương y, kiêng ăn gì, tránh những gì đều được ghi chú rõ ràng, hiệu quả của thuốc sẽ dần phát huy tác dụng.Điều quan trọng của bài thuốc vô sinh là do có cây thuốc quý mà lúc còn nhỏ ở trên đỉnh núi Pù Quăn mẹ đã học được từ mẹ đẻ và bà nội của mình, mẹ nói: “Người bệnh muốn khỏi bệnh phải kiên trì uống thuốc theo hướng dẫn của mẹ, trong thời gian uống thuốc cũng phải kiêng một số loại thức ăn nhất định mới có kết quả nhanh, gói thuốc của mẹ có ghi rõ tên, địa chỉ, hướng dẫn sử dụng và cách bảo quản thuốc.”Điều đó làm nên sự đặc biệt trong phương pháp chữa bệnh của mẹ cũng như những bệnh nhân của mẹ Lầu lúc nào tỉ lệ thành công cũng cao hơn.
 
Mẹ Lầu quan niệm về căn nguyên gây nên hiếm muộn như sau: Một là do chồng, hai là do vợ và ba là tại cả hai. Nên để trị đủ cả ba nguyên nhân đó, mẹ thường bốc thuốc cho cả hai người để có kết quả nhanh hơn. Mẹ cũng nói: Nam giới hay bị tinh trùng yếu, ít, tỷ lệ tinh trùng sống thấp, không có tinh trùng...; nữ giới hay bị tắc vòi trứng, kinh nguyệt không đều, không có kinh, tử cung lạnh, đa nang buồng chứng, viêm lộ tuyến, u lạc nội mạng, niêm mạc mỏng…Ngoài ra phải điều hòa được môi trường hai vợ chồng cho khí huyết lưu thông tốt, ấm đều cơ thể mới nhanh có con.
 
Theo mẹ, loại thuốc này hoàn toàn từ tự nhiên nên uống vào sẽ không có tác dụng phụ, bởi thế, người có bệnh uống vào sẽ hết bệnh, người không có bệnh dùng thuốc sẽ khoẻ ra. Mẹ khuyên con gái nên hạn chế đồ lạnh, đồ chua; con trai nên hạn chế rượu, bia, thuốc lá, thuốc lào. Cây thuốc chữa hiếm con là khó tìm nhất, nhiều loại chỉ có trên đỉnh núi cao, các khu rừng nguyên sinh. Để kiếm được một thang thuốc hiếm muộn, ngoài những thứ thân cây, rễ cây mẹ trồng được thì những loại thảo dược quý quan trọng trong thang thuốc mẹ vẫn phải cùng các con lặn lội vào tận chốn rừng thiêng nước độc, trên biên giới nước bạn Lào để tìm kiếm.

 
Lương y Triệu Thị Lầu cùng những vị thuốc quý


Mẹ Lầu Vua chữa vô sinh hiếm muộn

Lục lại trí nhớ, lương y Triệu Thị Lầu kể cho chúng tôi nghe một số bệnh nhân tiêu biểu mà lương y đã từng chữa khỏi chọ họ. Đầu tiên không thể không nhắc đến vợ chồng  anh Nguyễn Văn Dũng – chị Trương Thị Liên (Ái Thượng, Bá Thước, Thanh Hóa ĐT 01693205579) chia sẻ: “Cưới nhau đã gần 6 năm, mãi không có con, đi  khắp các bệnh viện không chữa được, vợ chồng anh đã hết hy vọng có con. Nghe tiếng mẹ Lầu chữa bệnh vô sinh anh liền lấy thuốc của mẹ uống, mẹ Lầu cho thuốc cả hai vợ chồng. Thật bất ngờ chỉ sau một thời gian ngắn uống thuốc, chúng tôi liên tục đón nhận niềm vui làm cha, làm mẹ khi đón con trai đầu lòng, nay đã 5 tuổi và con gái thứ hai nay 3 tuổi. 

 
Chị Trương Thị Liên hạnh phúc bên các con
 
Hay vợ chồng anh Anh Dũng  (Bá Thước  01667227854) lấy nhau được 1 năm hai vợ chồng cưới nhau đã lâu, hai bên nội ngoại dục mãi không có tin vui, liền lên tận nhà mẹ Lầu bốc thuốc cho cả hai vợ chồng, anh còn nói đùi lần này về đẻ con trai thì đặt tên là Mường Lát luôn, kết quả thật không ngờ đẻ con trai đầu lòng nay đã 4 tuổi, con gái thứ 2 nay đã 2 tuổi, hai bên nội ngoại vô cùng phấn khởi, anh Dũng cũng lên thăm mẹ Lầu nhiều lần rồi. Vợ chồng anh Hà Thanh Long(Khu 3, Thọ Xuân, Thanh Hóa)  lấy nhau mấy năm mà không có con. Áp lực kinh tế, áp lực tâm lý khiến anh chị lúc nào cũng căng thẳng. Từ Bắc trí Nam tìm khắp các loại thuốc, thầy giỏi giới thiệu mà hy vọng để rồi lại thất vọng. Chỉ tới khi gặp Lương y Lầu thì niềm vui của gia đình đã được nhân lên bội lần, sau đợt uống đầu tiên đã có tin vui nay sinh cháu gái khỏe mạnh đã gần 1 tuổi. Trường hợp khác là anh Nguyễn Văn Thức (672 Ngô Gia Tự, Đức Giang, Long Biên, Hà Nội) nhiều năm lấy nhau không có cháu, chạy chữa khắp nơi không có kết quả, một lần tình cờ nghe tin lương y Lầu có bài thuốc vô sinh hiếm muộn. Do đi làm công ty, ở xa anh liền gọi điện cho lương y gửi thuốc cho anh qua bưu điện, thật bất ngờ sau đợt đầu tiên thật bất ngờ sau đợt đầu tiên uống thuốc của mẹ đã sinh con trai đầu lòng trong niềm vui hân hoan của cả gia đình hai bên nội ngoại, nay con trai anh đã hơn 3 tuổi.
 
 Mới đây có anh Đới Xuân Hùng (Xóm 10, Cẩm Trung, Cẩm Xuyên, Hà Tỉnh) vợ chồng anh cưới nhau đã lâu nhưng mãi không có con, đi khám thì anh tinh trùng ít, yếu, chị kinh không đều, máu đen cục nghe tin mẹ Lầu có thuốc hiếm muộn anh liền điện cho con trai mẹ gửi thuốc cho sau gần hai tháng uống thuốc ngày 10/10/2016 đi khám có kết quả bất ngờ cho anh chị, chị đã có thai hơn 1 tuần vợ chồng anh vô cùng vui mừng và sung sướng, rơi cả nước mắt, chưa hết thuốc của liệu trình đầu, anh Phạm Văn Linh ( Thạch Toàn, Thạch Định, Thành Thành, Thanh Hóa) sau 25 ấm thuốc vỡ òa hạnh phúc khi nghe kết quả vợ đi khám 25/10/2016 có mang được 3 tuần, Chị Đỗ Lan Ánh (Phường 4, quận 3, Hồ chí Minh) bị tắc vòi trứng, kinh không đều, máu đen thâm, chồng chị tinh trùng ít, di chuyển chậm, ngày 8/8/2016 đặt thuốc uống sau 3 tháng kiên trì uống thuốc cả hai vợ chồng 10/11/2016 khám niềm vui bất ngờ đã đến với gia đình chị, anh Lê Tấn Phát( Đường số 4, KP 2, Thị trấn Bến Lức, Long An) sau hai tháng uống thuốc đã có tin vui cho cả gia đình, Chị Lê Thị Hạnh(Khắc Tháo, Mật Sơn, TP Thanh Hóa) nhiều năm chạy chữa khắp nơi không có kết quả, thụ tinh nhân tạo không thành công, chị kinh nguyệt không đều, máu thâm đen, viêm, đau bụng thường xuyên, chân tay huyết áp thấp, tinh trùng ít loãng, đã hết hy vọng có con, đọc báo biết mẹ Lầu có thuốc liền uống thuốc cả hai vợ chồng từ ngày 23/10 đến ngày 4/11/2016 khám kết quả đến với chị quá bất ngờ mừng rơi cả nước mắt, Chị Lê Thị Thanh Trang( đường số 2, Bình An, Quận 2 , Hồ Chí Minh) đa nang 2 buồng trứng, kinh nguyệt không đều , ít, mỗi khi đến kỳ thì đau bụng dữ dội, sau một liệu trình uống thuốc của mẹ từ 16/9 - 25/11/2016 đã có tin vui cho cả gia đình chị, Chị Nguyễn Thị Nghiệp (Hà Giang, Lộc Sơn, Bảo Lộc, Lâm Đồng) uống thuốc từ 15/8 - 15/10/2016 có bé trong niềm vui của cả hai bên nội ngoại,Vợ chồng anh Tô Quang Huy (Khu Hòa Hy, thị trấn cát Hải, Hải Phòng) con gái đầu đã lớn nhưng anh chị chờ mãi cũng không có đứa thứ hai, chạy chữa khắp mọi nơi không có kết quả, khám anh bị tinh trùng yếu, chị cảm thấy chân tay hay bị lạnh, kinh không đều máu thâm đen,  đầu tháng 8/2016 anh chị liền lấy thuốc của mẹ Lầu uống sau 15 ấm thuốc chị thấy chậm kinh liền dừng uống thuốc, hai tuần sau đi khám có kết quả bất ngờ, chị đã có bé được 3 tuần, còn 15 ấm thuốc chưa kịp uống hết liền giới thiệu cho bạn chị uống tiếp.

Anh  Trịnh Văn Ngọc (Thôn Điền Sơn 1, xã Ngọc Sơn, Ngọc Lặc, Thanh Hóa) Sau nhiều năm chạy chữa mãi không có con, nghe nói mẹ Lầu chữa hiếm muộn, liền lấy thuốc của mẹ uống, liệu trình đầu tiên đã có tin vui cho gia đình anh, năm nay con trai đã được gần 2 tuổi trong niềm vui hạnh phúc của hai vợ chồng.Vợ chồng chị Nguyễn Thị Dung  (Xuân Bái,Thọ Xuân, Thanh Hóa). Lấy nhau 3 năm nhưng vợ chồng anh chị thả mãi không có con, chị Dung kinh nguyệt không đều, vòng kinh dài tới 40 ngày, máu kinh đen, anh chồng tinh trùng yếu. Dù chạy chữa khắp nơi, nhưng vợ chồng chị vẫn chưa được theo mong muốn có một đứa con cho vui cửa vui nhà. Nghe nhiều người trong huyện có con nhờ Lương y Triệu Thị Lầu (Mường Lát) chữa trị, nên anh chị liền lấy thuốc của mẹ về uống. Thật kỳ diệu khi vợ chồng anh chị uống chưa hết một liều thuốc (chưa đầy 1 tháng) thì chị Dung đã có thai. Giờ đây hạnh phúc hơn mong đợi khi vợ chồng anh chị đã có bé trai kháu khỉnh gần 1 tuổi.Anh Phạm Trung Kiên (Công ty vinacônex Thành phố Thanh Hóa )sau nhiều năm chạy chữa và đi Hà Nội phẫu thuật thông vòi trứng cũng không có con được bạn bè giới thiệu liền uống thuốc của Mẹ nay đã sinh được cả con trai đầu và con gái thứ hai đủ đôi.Chị Trần Thị Yến (Khu 3 thị trấn Lam Sơn,Thọ xuân, Thanh Hóa ) sau nhiều lần ngược xuôi Nam Bắc không có con, nay nhờ uống thuốc của mẹ đã hạ sinh con trai đầu lòng như ý, nay đã 20 tháng tuổi nên đã rất tích cực giới thiệu cho bạn bè người thân lên lấy thuốc của Mẹ và tất cả đều đã có con.

Hay như trường hợp của chị Trần Thị Hòa( Lam Sơn, Thọ Xuân, Thanh Hóa) khi chúng tôi gọi điện hỏi thăm, chị vui mừng thông báo mình đã có thai 5 tháng. Biết chúng tôi là nhà báo, chị vui vẻ chia sẻ để cho những bạn đọc gần xa có thêm cơ hội làm cha, làm mẹ. Chị Hòa cho hay: vợ chồng tôi lấy nhau được 2 năm, suốt ngày ở bên nhau mà tôi chưa có thai. Đi khám mới hay, tôi bị tắc 2 bên ống dẫn trứng, có chỉ định phẫu thuật. Uống thuốc tây, thuốc đông khắp mọi nơi, hễ ai mách thầy nào giỏi chúng tôi lại tìm tới, nhưng hy vọng rồi lại thất vọng. Chỉ tới khi tôi gặp Lương y Triệu Thị Lầu thì mọi thứ đã sang trang mới. Chỉ sau 3 tháng dùng thuốc, tôi đã mang thai. Giờ đây cả gia đình đang hân hoan chờ đợi đứa con đầu lòng…
 
Chị Chẹo Thị Mụi (Pù Nhi, Mường Lát,ĐT 0164.493.1508) chia sẻ: do lấy chồng xong đi học đang kế hoạch khi học xong Cao đẳng Sư phạm Thanh Hóa về không có con, đi khám anh bị tinh trùng yếu ít, không có khả năng sinh con, liền uống thuốc của mẹ Lầu nhiều lần mới có con trai đầu lòng hiện nay đã được 2 tuổi.Mẹ Triệu Thị Lầu và chị Chẹo Thị Mụi đang bế con

Anh Lương Văn Hòa (Khu 5 thị trấn Cành Nàng, Bá Thước) sau nhiều năm chạy chữa khắp nơi không có con, Khám tinh trùng ít, loãng, đi thụ tinh nhân tạo thì phí cao, đang bế tắc, nghe mách mẹ Lầu có bài thuốc vô sinh hiếm muộn uy tín liền lấy thuốc của mẹ Lầu về uống, kết quả sau đợt uống đầu tiên thật bất ngờ sinh con trai đầu lòng cả hai vợ chồng mừng không tả nổi, nay con trai anh đã 4 tuổi.Chị: Hoàng Thị Thảo(Thôn Đại Công – xã Tiên Cường – Tiên Lãng – Hải Phòng) chạy chữa nhiều năm không có con, khám chị viêm lộ tuyến, vòng kinh thất thường, máu xấu, anh tinh trùng ít, di chuyển chậm, nghe nói mẹ Lầu có thuốc chữa liền điện lấy thuốc của mẹ Lầu, kết quả ngoài mong đợi sinh con trai đầu lòng, nay đã tròn 2 tuổi. Anh Phạm Văn Tú( Đường số 19, Khu công nghiệp sóng thần 2, Dĩ An, Bình Dương) nhiều năm chạy chữa không có con, anh tinh trùng ít, yếu, không di chuyển được, chị thì viêm, kinh ít thất thường, dạ con lạnh, đã thụ tinh nhân tạo không thành công, nghe tin mẹ lầu có thuốc trị hiếm muộn hiệu quả, liền điện lấy thuốc của mẹ sau hai đợt uống thuốc liên tục, đã có tin vui may con trai anh chị đã hơn 2 tuổi.Chị Đỗ Thị Hoàn(Thôn Vĩnh Khê, Xã An Đồng, An Dương, Hải Phòng) nhiều năm ngược xuôi chạy chữa không có kết quả, nghe mách mẹ Lầu chữa hiếm muộn giỏi, chị liền lấy thuốc của mẹ sau đợt đầu tiên uống thuốc đã có kết quả ngay, nay con gái đã hơn 1 tuổi. Anh Tô Mạnh Cường(Xã  Tây Lương, Tiền Hải, Thái Bình) nhiều năm ngược xuôi chạy chữa không có kết quả, bơm không thành công do tình trùng yếu, ít, không di chuyển được, nghe nói mẹ Lầu có thuốc trị liền lấy thuốc của mẹ, sau 2 đợt uống thuốc liên tiếp anh chị đã có tin vui, nay sinh con gái đã tròn 1 tuổi. Anh Hà Thanh Long( Thọ Xuân,Thanh Hóa)  nhiều năm chạy chữa hiếm muộn khắp nơi, mách đâu tới đó không có kết quả, nghe tin mẹ lầu có thuốc trị hiém muộn uy tín hiệu quả, do bận công việc liền bảo mẹ Lầu gửi thuốc qua xe ka Hải Muối cho uống kết quả như ý sinh con gái, nay đã gần 1 tuổi. Anh Đỗ Trọng Thức( Xuân Bái,Thọ Xuân) nhiều năm chữa trị hiếm muộn không có kết quả, nghe người thân mách liền lấy thuốc mẹ Lầu uống, kết quả ngoài sự mong đợi của hai vợ chồng sinh con trai nay đã hơn 6 tháng, ...
 
Đó chỉ là vài trường hợp trong vô số những bệnh nhân khắp cả nước được lương y Triệu Thị Lầu điều trị thành công. Tiếng lành đồn xa, bệnh nhân đến với Lương y Lầu từ khắp mọi miền tổ quốc, ngày một đông, ai nấy cũng đều tìm thấy niềm vui và hạnh phúc.

Luôn khám chữa bệnh bằng chính cái tâm cái tài của mình, gần 60 năm cuộc đời trị bệnh cứu người từ những cỏ cây hoa lá, từ những bài thuốc sắc uống thay nước, nhưng đó là những thảo dược quý, Lương y Triệu Thị Lầu đã được bệnh nhân trên cả nước tin yêu. Lương y Lầu luôn tâm niệm, chính việc đem lại niềm vui cho các cặp vợ chồng hiếm muộn cũng là đem lại niềm vui cho bản thân khi chứng kiến bài thuốc gia truyền của gia đình mình đem lại niềm vui và hạnh phúc cho biết bao gia đình, trở thành cầu nối hạnh phúc cho mọi nhà. Ngoài bài thuốc chữa vô sinh, hiếm muộn nổi tiếng, lương y Triệu Thị Lầu còn chữa hiệu quả một số các bệnh khác như: đau lưng, đau khớp,thoái hóa, gai, vai gáy, ho, hen, tiểu đường, dạ dày, gút, đại tràng, sỏi, đau dây thần kinh, yếu sinh lý, tinh trùng ít, yếu, viêm phụ khoa, liệt, tắc vòi trứng…

 
"Chày nhảnh đòi"  Một vị thuốc quý chữa sinh lý yếu ở nam giới của mẹ Lầu

Qua cuộc trò truyện, chúng tôi âm thầm khâm phục, càng thêm tin tưởng lương y Triệu Thị Lầu sẽ tiếp tục giúp được nhiều cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn hơn nữa, mong muốn sẽ có càng nhiều người biết đến vị lương y tài đức này. Những ai có nhu cầu khám, chữa bệnh hãy liên hệ theo địa chỉ:
 
Mẹ: Triệu Thị Lầu – Chuyên chữa vô sinh, hiếm muộn
Địa chỉ: Bản Hạ Sơn – Xã Pù Nhi – Huyện Mường Lát – Tỉnh Thanh Hóa.
Số điện thoại liên hệ: Con trai 0168.873.1514 hoặc 0162.9966.510


Nguyễn Hà

 
Gửi bình luận của bạn