Lương y Nguyễn An Huyền vẹn nguyên tình yêu nghề

  • LƯƠNG Y
  • 15:40 30/12/2015

(Suckhoemoitruong.com.vn) - Gặp Lương y Nguyễn An Huyền khi chị được Vinh danh Bảng vàng Bài thuốc chữa đau dạ dày của Nhà thuốc Đông y gia truyền Ích Sinh Đường. Người phụ nữ quê hương Thành Nam vốn chân chất, thật thà như rạng ngời hơn khi nói về nghề thuốc, cái nghiệp gắn liền với gia đình chị từ nhiều đời nay.

Nằm trong một con ngõ nhỏ của phố Nguyên Hồng, phòng thuốc rộng chừng 40m2 với gần 200 các vị thuốc đông y được đựng cẩn thận trong các hộp nhựa, túi ni lông gọn gàng ngăn nắp. Bên cạnh đó còn là những gói thuốc đã được bốc, vuông vắn chuẩn bị chuyển đi cho khách hàng ở các tỉnh được đặt qua điện thoại.

Hơn 2h chiều lượng người bệnh đến bắt mạch, bốc thuốc vẫn còn đông, tuy nhiên ai lấy đều rạng ngời, không gợn chút vội vã, họ sẵn sàng đợi cả một giờ đồng hồ để mua được bài thuốc cho mình và gia đình. Gần 20 hành nghề trên đất Hà Nội bài thuốc gia truyền chuyên chữa đau dạ dày của gia đình chị đã kịp thời can thiệp, đem lại sức khoẻ ổn định cho nhiều người.

Để có được chất lượng cho từng thang thuốc, Nhà thuốc Ích Sinh Đường luôn quan tâm đến nguồn dược liệu. Cây thuốc gì, ở vùng nào, thu hái vào thời điểm nào, chế biến ra sao cho đạt chất lượng tốt nhất? Đều đó cũng được chị Huyền và các lương dược nhà thuốc quan tâm. Chẳng vậy mà, hàng năm chị có những chuyến công tác dài ngày ở Hoà Bình, Tuyên Quang, Hà Giang… để tìm nguồn dược liệu sạch, đáp ứng yêu cầu của bài thuốc.

Bài thuốc gia truyền Ích Sinh Đường chuyên điều trị bệnh dạ dày được chế biến bằng cái tâm của người thầy, từ những vị thuốc Chè dây, Trần bì, Bạch chỉ, Đẳng sâm… và một số tá dược khác được xay nhuyễn thành bột, dễ sử dụng đã tạo nên một thành phần chữa đau dạ dày hiệu quả giúp cho nhiều người khỏi hẳn căn bệnh này.

Hữu xạ tự nhiên hương, đến nay số người đến bắt mạch và điều trị tại Nhà thuốc Ích Sinh Đường không chỉ riêng khu vực Hà Nội, mà nhiều tỉnh thành khác trong cả nước đã trực tiếp đến, hoặc gọi điện để được chị Huyền tư vấn về bệnh và hướng điều trị.

Không chỉ làm tốt việc khám chữa bệnh tại nhà, hàng năm chị thường xuyên tham gia các hoạt động từ thiện, góp sức mình giúp đỡ người nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở khắp mọi nơi trong cả nước.

Lương y Nguyễn An Huyền vinh dự nhận Bằng khen của Trung ương hội Châm cứu Việt Nam do TTND-AHLD-GS,TS Nguyễn Tài Thu trao tặng

Với những cống hiến của mình vì sự nghiệp Chăm sóc sức khoẻ cộng đồng, chị và Nhà thuốc Ích Sinh Đường được vinh danh Bảng vàng Nhà thuốc có bài thuốc chữa dạ dày tốt; được Trung ương hội Châm cứu Việt Nam tặng Bằng khen.

Để được tư vấn về thuốc, liên hệ theo số máy: 01697879999

Trần Tuấn – Minh Nam

Gửi bình luận của bạn