Lương Y Nguyễn Văn Tùng chữa bệnh dò xương và viêm nhiễm sau tai nạn

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 04/01/2017

(SK&MT) - “Qua báo vietnamnet.vn - chuyên mục bạn đọc có viết về hoàn cảnh và bệnh tật của tôi bị nhiễm trùng chấn thương sau tai nạn để mong có sự giúp đỡ chung tay của cộng đồng và các nhà hảo tâm, tôi may mắn được Lương y Nguyễn Văn Tùng điện thoại hỏi thăm và xin được chữa bệnh cho tôi bằng phương thuốc gia truyền của gia đình. Ngay sau đó, anh lặn lội từ Bắc Giang mang thuốc về Nam Định chữa bệnh cho tôi.

Sau 1-2 ngày uống thuốc và đắp cao vào vết nhiễm trùng, người tôi cảm thấy ấm dần lên các chứng gai gai rét giảm dần, cơ thể tôi khoan khoái dễ chịu, ăn ngon, ngủ ngon các mùi hôi thối và mủ ở vết thương giảm dần. Cứ thế, không đầy 1 tháng căn bệnh của tôi đã khỏi. Trong thời gian điều trị Lương y Nguyễn Văn Tùng thường xuyên điện xuống hỏi thăm, động viên và hướng dẫn tôi dùng thuốc nhưng chẳng hề nói gì đến tiền bạc.

 

 

Lương y Nguyễn Văn Tùng( bên trái) cùng bệnh nhân Nguyễn Thanh Sang

 

Tôi chưa bao giờ nghĩ cuộc đời mình sẽ gặp được người thầy thuốc có tâm mà lại tốt như vậy đúng là “ Lương y như từ mẫu””. Đó là lời chia sẻ của anh Nguyễn Thanh Sang, xóm Minh Sơn, xã Yên Chính, Ý Yên, Nam Định được Lương y Nguyễn Văn Tùng điều trị, điều này khiến tôi không khỏi tò mò tại sao anh Sang lại hết lời ca ngợi lương y Tùng đến vậy. Tôi đã tìm gặp bằng được Lương y Nguyễn Văn Tùng.

 

 

Bệnh nhân Nguyễn Thanh Sang với vết thương đã được Lương y Nguyễn Văn Tùng chữa khỏi

 

Tìm về thành phố Bắc Giang gặp Lương y Tùng, tiếp đón chúng tôi là một người đàn ông ngoài 50 tuổi, với khuôn mặt phúc hậu và khá thân thiện gần gũi, chúng tôi bắt đầu cuộc gặp gỡ trò truyện rất thú vị.

Được biết, Lương y Nguyễn Văn Tùng sinh ra trong một gia đình truyền thống làm nghề lương y, ông nội và cha đều là nhưng Lương y có tiếng tại Bắc Ninh. Sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự về quê, tháng 9 năm 1988 Lương y Nguyễn Văn Tùng về làm việc tại quầy thuốc Đông y của Hiệu thuốc Bắc Giang tỉnh Hà Bắc (cũ). Anh chia sẻ với chúng tôi những kỷ niệm không bao giờ quên về bệnh nhân chữa trị cách đây gần 30 năm . “Miệng nói tay làm” ngay lúc đó anh dẫn chúng tôi trực tiếp đến nhà bệnh nhân Vũ Văn Toản, ở xã Nghĩa Trung, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang.

Gặp chúng tôi anh Toản kể: “Lúc ấy tôi hơn 10 tuổi bị mụn ở chân, gia đình đã đưa tôi đến bệnh viện Hà Bắc để chữa trị nhưng không khỏi, mà cứ chảy mủ và ra nước vàng có mùi hôi thối bốc lên cuối cùng lên cả Bệnh viện Thanh Nhàn và bệnh viện Việt Đức để chữa trị sau 1 thời gian điều trị mổ đục xương viêm nhiễm, hao tốn rất nhiều tiền của của gia đình, kết quả bệnh không thuyên giảm. Bệnh viện Việt Đức cho về nghỉ 1, 2 tháng sau ra cưa chân. Trong thời gian ở nhà, tình cờ gia đình tôi được người quen giới thiệu Lương y Nguyễn Văn Tùng chữa được bệnh này, gia đình tôi đã tìm đến nhờ anh giúp đỡ. Sau vài tuần điều trị đắp cao và uống thuốc dịch mủ và mảnh xương viêm trong chân tôi dần dần được hút ra, chân tôi giảm sưng hẳn, đi lại nhẹ nhàng, tôi bắt đầu ăn ngon, ngủ ngon. Cứ thế tôi được Lương y Tùng điều trị trong vòng 6 tháng với phương pháp trong uống thuốc, ngoài thì đắp cao. Cuối cùng các mạch xương viêm ở chân tôi được lấy ra hết, thế là bệnh của tôi khỏi từ đấy mà chi phí chỉ hết khoảng 500 nghìn. Tôi thật sự rất biết ơn lương y Tùng vì không có anh có khi tôi đã bị cưa chân vì viêm nhiễm nặng và không biết đến bây giờ cuộc sống của tôi sẽ ra sao.”  Bệnh nhân Vũ Văn Toản đã được Lương y Nguyễn Văn Tùng chữa khỏi chân

 

Cho đến lúc này tôi mới lý giải được tại sao mọi người lại yêu mến và kính trọng anh đến vậy. Niềm hạnh phúc ấy, niềm tự hào ấy quả thực không phải ở nghề nghiệp nào cũng có được. Hy vọng trên những bước đường đời sau này cùng với sự nhiệt huyết của nghề y cộng thêm hiệu quả từ những bài thuốc của Lương y Nguyễn Văn Tùng, chúng tôi mong rằng anh sẽ cứu giúp được nhiều bệnh nhân hơn nữa.

Phương Thúy

Độc giả có nhu cầu tư vấn bệnh xin liên hệ:

Lương y Nguyễn Văn Tùng,  Địa chỉ: 39 Nghĩa Long, TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang

Điện thoại: 0915.045.701, Nhà riêng: 02403. 850.616

Gửi bình luận của bạn