Người bị trĩ ngoại và apxe từng phẫu thuật 2 lần khỏi được dứt điểm nhờ bài thuốc (Bài 2)

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 22/12/2016

Cùng cực và đau đớn khi mắc căn bệnh trĩ “khó nói” đến cấp độ 4. Anh phẫu thuật trĩ đến 2 lần nhưng vẫn tái phát, lại bị cả apxe hậu môn. Đang chán nản thì anh gặp được bài thuốc quý giá của lương y Phùng Thị Lâm (trú tại xã Bắc Phong, huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình) ở tận nơi “thâm sơn cùng cốc”. Và căn bệnh đã dứt điểm sau hơn một tháng dùng thuốc.

Khỏi được trĩ và apxe đau đớn sau lần lên rừng gặp “thần y”
 
Bài thuốc chữa trĩ thần kỳ ấy được vị nữ cán bộ vùng cao Phùng Thị Lâm dùng để cứu giúp cho rất nhiều người. Có bệnh nhân từng phẫu thuật trĩ ngoại đến hai lần nhưng vẫn tái phát đã thoát khỏi đau đớn.
 
Đó là trường hợp của anh Trịnh Văn Dũng (39 tuổi, trú tại phố Ngô Thì Nhậm, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội), một doanh nhân có công ty khai thác khoáng sản. Từ mấy cuốn sổ dầy cộp, có quyển đã cũ ghi chép các bệnh nhân nặng để theo dõi, tôi đã tìm gặp anh Trịnh Văn Dũng để tìm hiểu kỹ hơn về kỳ tài chữa bệnh của lương y Lâm và hy vọng có thể giúp thêm các bệnh nhân bị mắc căn bệnh “khó nói” này tìm được phương thuốc quý.
 
Đúng như hẹn, tôi gặp anh Dũng, với giọng hồ hởi anh nói: “Tôi sẵn sàng chia sẻ để những người bị mắc có thể khỏi được giống tôi thôi, chứ nhà báo đừng cho tôi lên báo nhé”. Nói rồi anh kể về hành trình chữa bệnh của mình: “Cách đây 4 năm rồi tôi mắc căn bệnh này, nó cũng âm ỉ một thời gian dài trước đó. Một phần do ngồi nhiều, phần thứ hai cũng do bia rượu liên miên vì công việc. Mới đầu là đi đại tiện nhiều, táo bón, ra máu, đau rát đến phát khóc. Nhưng cũng ngại đi chữa trị vì xấu hổ. Đến khi ngồi cũng chẳng ngồi được nữa mới đi khám thì được thông báo mắc bệnh trĩ ngoại ở cấp độ 3 và sa búi trĩ, khó co lại được. Khi uống thuốc để điều trị chẳng khỏi được lên cấp độ 4 thì tôi được chỉ định phẫu thuật”.


Lương y Lâm đang làm thuốc tại sân

Nhưng khoảng 4-5 tháng sau lần phẫu thuận thứ nhất, anh Dũng lại bị lại. Lần này búi trĩ sa ra ngoài nhiều hơn, bác sĩ kết luận anh bị trĩ cấp độ 4 và chỉ định tiếp tục phẫu thuật cắt bỏ búi trĩ. “Khổ sở lắm khi bị mắc căn bệnh đó, đến ngồi cũng phải nghiêng mất tự nhiên. Mà công việc của tôi giao tiếp nhiều, nhiều lúc bất tiện lắm. Kể cả trong chuyện “chăn gối” nhiều lúc cũng vướng mắc vì căn bệnh này”, lời anh Dũng. Anh khỏi được sau lần phẫu thuật thứ hai, tuy nhiên, do dùng nhiều bia rượu, đúng 6 tháng sau anh lại bị lại. Lần này do viêm nhiễm mà anh bị cả apxe hậu môn. 
 
Trong một lần công tác Hòa Bình, anh được người dân ở đây chỉ cho tới gặp lương y Phùng Thị Lâm. Anh và người lái xe đã lặn lội tìm vào tận xã Bắc Phong để gặp cán bộ Lâm. Chờ đến chiều bà mới đi rừng về: “Khi nghe bệnh tình lúc đó cô Lâm chỉ cười nói với tôi là: Do bệnh đã tiến triển nặng lắm, mà bị đi bị lại là do kiêng khem kém và cơ địa vùng hậu môn kém. Khi bị trĩ do không vệ sinh cẩn thận mới bị dẫn tới apxe như vậy. Anh cứ yên tâm, cô cho anh thuốc chỉ hơn tuần là hết đau ngay, và sau 1 tháng là búi trĩ có thể co được”.
 
Đúng như lời lương y Lâm nói, chỉ sau vài ngày dùng thuốc anh đã thấy dễ chịu. Sau một tuần thì đỡ đau rát, chảy máu, ngứa vùng hậu môn. Hơn tháng sau thì búi trĩ co lại được phần lớn khiến anh mừng lắm. Kiên trì tiếp tục dùng thuốc vài tháng nữa để khỏi dứt điểm. Khám lại anh được thông báo khỏi hết cả apxe đồng thời anh cũng thấy cơ thể khỏe ra, bệnh dạ dày cũng bớt đi. Từ đó đến nay là 4 năm rồi anh có thể ăn uống như trước, không bao giờ có biểu hiện tái phát.
“Tôi cám ơn cô Lâm nhiều lắm, cứ mỗi lần tôi công tác lên đó là đều ghé qua ăn cơm với cô. Cô ấy là người dân tộc Dao nên dễ gần và mến khách lắm”. Nói rồi anh Dũng cười và nói lại: “Nếu có chia sẻ bài thuốc thì chỉ cho tên tôi thôi nhé”.
 
Loài “thần dược” trị bệnh trĩ ngoại
 
Nói về căn bệnh trĩ ngoại lương y Lâm cho biết: Bệnh trĩ ngoại chủ yếu do các nguyên nhân công việc ngồi nhiều, đi lại vác nặng, hoặc uống bia rượu. Ở phụ nữ có thể là do khi có chửa hoặc sinh đẻ gây sa búi trĩ. Nếu trĩ đến cấp độ 4 thì rất nặng và nguy hiểm. Nếu không điều trị sẽ dẫn tới viêm nhiễm apxe hay nhiều bệnh khác.
 
Bà Bùi Thị Quế (SN 1952, trú tại xã Thung Nai, huyện Cao Phong) là một bệnh nhân khác bị hỗn hợp cả trĩ nội và trĩ ngoại, chỉ cần một thời gian ngắn là khỏi do hợp cơ địa với bài thuốc. Tới nhà thì bà Quế vừa đi lùa trâu trên rừng về. Ngồi trò chuyện, bà thật thà kể: “Tôi bị bệnh cách đây 3 năm rồi chú ạ, nhờ thuốc cán bộ Lâm mà khỏi đó”. Bà Quế bị trĩ ngoại một thời gian dài, đi đại tiện thò cả búi trĩ ra ngoài. Thời gian đó bà lúc nào cũng bị nóng rát, không thể ngồi được. Con bà chở bằng xe kéo gỗ xuống khám ở bệnh viện và có chỉ định phẫu thuật cắt búi trĩ. Nhưng bà sợ tốn kém, cũng sợ dao kéo nên chưa muốn mổ. Lương y Phùng Thị Lâm tới công tác thôn bản biết vậy liền bảo anh con trai theo mình về nhà lấy thuốc cho mẹ.
 
Khi con trai mang thuốc về sắc cho bà Quế uống, uống hết 2 thang đầu bà đã hết nóng rát và thấy đi đại tiện dễ dàng. Sang thang thứ ba thì búi trĩ co lại chẳng thấy đâu nữa. Tuy vẫn còn thuốc nhưng bà cũng chẳng uống nữa vì thấy đi lại dễ dàng không còn đau đớn nữa, bây giờ bà lại đi rừng suốt: “Mấy thang thuốc của cán bộ Lâm tôi vẫn treo hèo trái phía góc nhà đó. Mấy năm rồi tôi vẫn cứ để đó làm của để dành. Thật may là được cán bộ Lâm cho bài thuốc chứ không tốn kém lắm”, bà Quế chia sẻ.


Bà Quế khỏi bệnh nhà nắm thuốc của lương y Lâm chia sẻ với PV

Theo lương y Phùng Thị Lâm, trong chữa trị bệnh trĩ ngoại thì không thể thiếu vị Lây Tộng, dạng cây thân nhỏ, lá to. Cô nói: “Loại cây này có tác dụng như một loại cây kháng sinh, giúp cho người bệnh chống được viêm nhiễm được dùng trong cả trĩ nội và trĩ ngoại. Ngoài ra trĩ ngoại rất cần vị thuốc Cùng Kệt. Một loại cây có rất nhiều nhựa, lá kép bằng hai ngón tay. Loại cây này gần giống như loại sắn dây nhưng màu xanh đậm hơn nhiều. Vị thuốc này có tác dụng quan trọng giúp trị tổn thương các búi trĩ ngoại, co búi trĩ và tiêu sưng. Loại cây này chỉ dùng thân mới có tác dụng, còn lá cây hay các bộ phận khác thì có tác dụng ít hơn. 
 
Nhưng để điều trị những trường hợp trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp thì cần nhiều một vị thuốc cực hiếm. Vị thuốc này chỉ có thể lấy một lần trong năm vào mùa thu. Vì vậy cứ đến mùa này là lương y Lâm lại chật vật để tìm bằng được loại thảo dược “hiếm” như bạc này.
 
Kỳ tới: Theo chân nữ cán bộ tìm thảo mộc đánh bay các bệnh trĩ không cần phẫu thuật

Do có nhiều độc giả quan tâm gọi điện tới sau mỗi lần đăng tải bài thuốc, để tiện cho độc giả có thể liên hệ chúng tôi xin cung cấp số điện thoại của lương y Lâm để tiện liên lạc: 0167 456 8263

Nguyễn Khang
 
Gửi bình luận của bạn