Nguyên nhân và cách chữa trị bệnh gan nhiễm mỡ bằng bài thuốc y học cổ truyền

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 01/03/2017

(SK&MT) - Gan là một trong những bộ phận quan trọng nhất của cơ thể người. Ngoài chức năng lọc độc tố, gan còn có vai trò quan trọng trong việc chuyển hóa chất đường và các axit béo thành năng lượng, chất dinh dưỡng đi nuôi các cơ quan khác trong cơ thể. Khi gan bị nhiễm mỡ, gan sẽ bị tổn thương, chức năng gan hoạt động sẽ không bình thường nên sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người bệnh. Hiểu rõ được nguyên nhân cũng như tác hại của bệnh này thời gian gần đây Lương y Hoàng Đình Ngũ đã ngày đêm nghiên cứu, tìm ra nhiều phương pháp chữa bệnh hiệu quả, đặc biệt bài thuốc nam chữa bệnh gan nhiễm mỡ đã giúp cho nhiều bệnh nhân xua đi sự sợ hãi và lo lắng khi mắc phải căn bệnh này.

Lương y Hoàng Đình Ngũ cho biết, gan nhiễm mỡ xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau: Do rối loạn chuyển hóa dinh dưỡng, viêm gan vi-rút (A, B, C) đặc biệt là do người bệnh uống rượu bia quá mức. Thời gian đầu, gan nhiễm mỡ không làm ảnh hưởng gì đến hoạt động của các cơ quan trong cơ thể cũng như hoạt động sống hàng ngày của người bệnh. Tuy nhiên, nếu không được khắc phục sớm, gan nhiễm mỡ sẽ tiến triển nặng hơn, gây những tổn thương nghiêm trọng: làm giảm các chức năng gan, phá hủy các tế bào gan gây xơ gan, thậm chí dẫn đến ung thư gan… Trường hợp gan nhiễm mỡ cấp tính bệnh nhân sẽ bị vàng da, suy gan, có biểu hiện rối loạn tâm thần.

 


Lương y Hoàng Đình Ngũ (thứ 3 từ trái qua phải) cùng gia đình trong buổi lễ tôn vinh thầy thuốc

 

Theo lương y Hoàng Đình Ngũ để điều trị bệnh gan nhiễm mỡ quan trọng là  phải xem xét đến nguyên nhân gây bệnh. Từ đó ông chuẩn đoán chính xác bệnh ở thể trạng nào rồi bắt đầu cho dùng thuốc, thuốc của lương y Ngũ chủ yếu là thuốc Nam sao tẩm và gia giảm theo phương thuốc cổ truyền của gia đình vừa an toàn mà lại đảm bảo vệ sinh, người bệnh đến khám không phải lăn tăn khi về nhà lỉnh kỉnh sắc thuốc. Chỉ sau 2 ngày khám, người bệnh quay lại mang thuốc đã được sắc sẵn theo đơn bằng máy tự động công nghệ hiện đại về dùng. Thời gian điều trị bệnh này tùy theo mức độ nặng hay nhẹ, nếu ở giai đoạn mới chớm, ông khuyên dùng 2-3 tháng thuốc là bệnh sẽ thuyên giảm, còn ở mức độ nặng ông khuyên nên dùng 6 tháng thuốc trở lên, bệnh tình sẽ dứt điểm.  Song song với việc sử dụng thuốc điều trị, Lương y Hoàng Đình Ngũ khuyên người bệnh gan nhiễm mỡ cần quan tâm đến chế độ ăn uống, sinh hoạt hàng ngày để đảm bảo đẩy lùi căn bệnh một cách nhanh nhất, hạn chế những tác hại không mong muốn cho gan.

 Những loại thức ăn nhiều dầu, mỡ, gan động vật, lòng đỏ trứng, bơ, các đồ ăn cay, nóng, đồ uống chứa các chất kích thích như rượu, bia, cafe...bệnh nhân nên tránh xa. Ngoài ra người bệnh cần phải tập luyện thể dục thể thao thường xuyên, phù hợp với bản thân để có một sức khỏe tốt nhất, góp phần xua đi căn bệnh một cách nhanh nhất.

 


 Người bệnh sẽ không phải sắc thuốc nhờ công nghệ hiện đại đã được Lương y Hoàng Đình Ngũ đầu tư

 

Qua tìm hiểu, tôi được biết lương y Hoàng Đình Ngũ sinh trưởng trong gia đình lễ giáo, có truyền thống làm thuốc 5 đời, ông không những chữa hiệu quả bệnh gan nhiễm mỡ mà còn điều trị được rất nhiều bệnh như bướu cổ và cơ, xương khớp cho nhiều người quanh vùng và các địa phương lân cận. Không chỉ giỏi về y thuật, ông còn được nhiều người biết đến với việc chữa bệnh miễn phí cho những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, người già cô đơn, trẻ em nghèo. Đồng thời với các tổ chức xã hội thiện nguyện ông luôn gương mẫu đi đầu, xây dựng và đóng góp với một tình cảm chân thành và hết mình. Với ông việc giúp đỡ được những mảnh đời bất hạnh là đang tích phúc đức cho con cháu mai này. Đó thực sự là niềm hạnh phúc lớn lao của ông. Trong cuộc sống bộn bề chuyện cơm áo gạo tiền ngày nay không phải ai cũng làm được như ông. Nhiều khi muốn làm điều tốt cũng cần có sự dũng cảm và đòi hỏi phải có cái tâm vững vàng của sự nhân ái. Và trên hết, xã hội đang và luôn cần những thầy thuốc giàu lòng thiện nguyện như ông.

Gía trị nhân văn mà lương y Hoàng Đình Ngũ đã âm thầm cống hiến cho cuộc đời  này luôn được bệnh nhân xa gần tin tưởng và ngưỡng mộ, các cấp chính quyền địa phương khen ngợi, các tổ chức xã hội vinh danh. Tự hào với những cống hiến đó tháng 3/2016, ông được Trung tâm Giáo dục truyền thống lịch sử Việt Nam tặng danh hiệu lương y cống hiến vì sức khỏe cộng đồng. Tháng 11/2017 ông được Liên hiệp các Hội Khoa học kỹ thuật Việt Nam trao tặng Bảng vàng gia tộc lương y và nhiều phần thưởng cao quý khác được các tổ chức trao tặng.

Độc giả quan tâm xin tư vấn:

  • Lương y Hoàng Đình Ngũ
  • Địa chỉ: Thôn 3, xãTân Mỹ, TP.Bắc Giang
  • Điện thoại: 0982.552.172

                                                                                     Phương Thúy

Gửi bình luận của bạn