Bắc bán cầu phá kỷ lục về mùa hè nóng nhất từng có

  • MÔI TRƯỜNG THẾ GIỚI
  • 15:28 15/09/2020

(SK&MT) - Theo các nhà khoa học của chính phủ Mỹ, mùa hè năm nay là mùa hè nóng nhất từng được ghi nhận ở Bắc bán cầu.

Theo Cơ quan Khí quyển và Đại dương Quốc gia (Noaa), nhiệt độ tháng 6, tháng 7 và tháng 8 cao hơn 1,17 độ C (2,11 độ F) so với mức trung bình của thế kỷ 20.

Các kỷ lục mới vượt qua mùa hè của năm 2016 và năm 2019. Tháng trước, cũng là tháng 8 thứ hai nóng nhất từng được ghi nhận trên toàn cầu. Theo Noaa, các con số cho thấy, năm 2020 sẽ là một trong năm năm nóng nhất.

Các quan chức của Liên Hợp Quốc đã cảnh báo rằng, nhiều quốc gia không chuẩn bị để thúc đẩy tham vọng về khí hậu.

Bắc bán cầu phá kỷ lục về mùa hè nóng nhất từng có

Một cảnh sát lau mồ hôi trên trán khi làm nhiệm vụ trong cái nóng mùa hè trước cổng Torii ở đền Yasukuni ở Tokyo, Nhật Bản, vào tháng 8.

Theo báo cáo mới nhất từ American Pledge, một nhóm các nhà lãnh đạo khu vực tư nhân và công cộng, với hành động tích cực của liên bang, Mỹ có thể cắt giảm gần một nửa ô nhiễm khí hậu vào năm 2030 so với năm 2005.

Báo cáo cho thấy, ngay cả khi Donald Trump thắng cử trong cuộc bầu cử Tổng thống và phần lớn bỏ qua biến đổi khí hậu, các bang, thành phố và doanh nghiệp vẫn có thể cắt giảm 37% lượng khí thải vào năm 2030.

Cuộc khủng hoảng khí hậu đang ngày càng trở thành tâm điểm trong cuộc chạy đua Tổng thống Mỹ. Ứng cử viên đảng Dân chủ, Joe Biden đã mạnh tay nhắm vào Trump trong những nhận xét liên quan đến vụ cháy rừng lịch sử ở miền Tây Hoa Kỳ với sự thay đổi khí hậu do con người tạo ra.

Mùa hè năm nay đặc biệt gay gắt ở một số khu vực, chứng tỏ biến đổi khí hậu do con người đang tác động mạnh mẽ và nhanh hơn đến các khu vực khác trên thế giới.

Nhiệt độ cao hơn ít nhất 2 độ C (3,6 độ F) so với mức trung bình ở miền Bắc nước Nga và miền Tây Nam và Đông Bắc Hoa Kỳ. Ở Bắc Á, nhiệt độ tăng 3 độ C (5,4F) trên mức trung bình. Châu Âu, Châu Á và vùng Caribe có thời tiết nóng nhất từ ​​tháng Giêng đến tháng Tám. Nam Mỹ nóng thứ hai.

PHƯƠNG MAI

Gửi bình luận của bạn