Phong trào phản đối sử dụng amiăng tại Geneva, Thụy Sỹ

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 12/05/2015

(Suckhoemoitruong.com.vn) - Như tin đã đưa, việc 22 nhà vận động hành lang với mục tiêu "ngăn chặn" việc đưa amiăng vào Phụ lục III - Phụ lục các loại hóa chất công nghiêp và thuốc bảo vệ thực vật thuộc diện phải quản lý đặc biệt thuộc Công ước Rotterdam, đến Geneva trong ngày hôm qua đã vấp phải sự phản đối mạnh mẽ của giới khoa học và các tổ chức xã hội dân sự trên thế giới. Ngay tại Geneva, nhiều phong trào phản đối việc sử dụng amiăng vẫn đang diễn ra công khai và thu hút được sự chú ý đặc biệt của cộng đồng quốc tế.
Amiăng: Tất cả các sản phẩm chứa amiăng đều gây chết người - 125 triệu người trên thế giới bị phơi nhiễm với amiăng tại nơi làm việc - Vì một thế giới cấm sử dụng tất cả các loại amiăng

 

Liên minh Vận động Chính sách Y tế (EBHPD) xin gửi tới quý vị độc giả bài viết: "Chào mừng đến Geneva" của Laurie Kazan-Allen, một thành viên trong Ban Thư ký Cấm amiăng quốc tế (International Ban Asbestos Secretariat).

 Khi những nhà vận động cho amiăng từ Nga, Ấn Độ, Ukraine, Kazahstan, Canada, Việt Nam và Brazil đến Thụy Sỹ trong tuần này đã bắt gặp những poster được trưng bày một cách nổi bật bên thành xe điện và xe buýt với những cảnh báo về sức khỏe cộng đồng rõ rệt đến từ mối nguy hiểm amiăng chết người. Với mục đích đến Geneva là để ngăn cản các đại biểu tham dự Hội nghị Công ước Rotterdam của Liên Hiệp Quốc công bố amiăng trắng là chất độc hại, thì chiến dịch quảng bá mạnh mẽ này chắc chắn không phải là lời chào đón họ mong đợi .      Các poster - tài trợ bởi Liên minh Công nghiệp Toàn cầu và các chi nhánh như Liên minh Lao động Sản xuất của Úc và Liên minh Năng lượng, Khai thác Lâm nghiệp và Xây dựng 3 - sẽ được lưu hành trong trung tâm thành phố Geneva từ ngày 06 – ngày 19/5/2015. Những hình ảnh miêu tả ấn tượng được kèm theo các thông điệp khác nhau bằng tiếng Pháp.

PV

 

 

 

Gửi bình luận của bạn