Sau bão Michael (Mỹ): 29 người chết, nhiều người mất tích

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 17/10/2018

SK&MT – Có ít nhất 29 người chết, hàng trăm người bị mất tích trong trận siêu bão Michael - cơn bão có cường độ mạnh thứ 3 trong lịch sử đổ bộ vào lãnh thổ Mỹ hôm qua (16/10).

Bão Michael đổ bộ vào bờ Đông nước Mỹ ngày 10/10, với sức gió lên tới 250 km/h. Đây là một trong những cơn bão mạnh nhất từng đổ bộ vào Mỹ đã khiến 20 người thiệt mạng tại Florida Panhandle, 5 người thiệt mạng tại Virginia, 3 người thiệt mạng tại North Carolia và 1 người thiệt mạng tại Georgia.

Sau bão Michael (Mỹ): 29 người chết, nhiều người mất tích

Nhóm cứu hộ lùng sục trong đống đổ nát tìm kiếm những người còn mất tích. Ảnh: Reuters

Chia sẻ với giới báo chí, ông Matthew Marchetti (người đồng sáng lập Cơ quan Cứu hộ CrowdSource có trụ sở tại Houston) cho biết: “Hàng trăm tình nguyện viên đã được triển khai tới vùng ảnh hưởng của cơn bão để tìm kiếm các nạn nhân”.

“Số người chết dự kiến tăng lên khi đường dây liên lạc được nối lại và đường phố được dọn dẹp. Ngoài ra, các đội cứu hộ vẫn tìm kiếm hơn 1.135 người mất tích tại Florida sau khi họ mất liên lạc với người thân và gia đình.” - ông Marchetti nói.

Khoảng một tuần sau cơn bão, gần 190.000 ngôi nhà và cơ sở kinh doanh tại bờ Đông nước Mỹ vẫn chưa có điện. Rất nhiều người dân tại những khu vực hẻo lánh phải đối mặt với tình trạng thiếu nước sạch và đang phải chờ đợi sự giúp đỡ từ chính quyền.

Chính quyền khu vực đã tiến hành phân phát nước đá, nước sạch và khoảng 3 triệu bữa ăn sáng cho những người dân bị ảnh hưởng. Nguồn cung cấp nước đã được khôi phục cho một số cư dân ở thành phố Panama, song các quan chức địa phương cho biết vẫn chưa an toàn để uống.

Minh Minh (T/h)

Gửi bình luận của bạn