Thực phẩm sạch phát triển mạnh ở Pháp

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 06/10/2016

(SK&MT) - Theo báo cáo của Agence Bio, cơ quan chịu trách nhiệm về thực phẩm sạch của chính phủ Pháp “thực phẩm sạch” (tức sản phẩm của nông nghiệp không phân bón hóa học, thuốc trừ sâu) phát triển mạnh trong năm nay. Dự kiến năm 2016, tổng doanh thu  của thức phẩm sạch là 6,9 tỷ Euro, tăng 1 tỷ so với năm trước. Thực phẩm sạch tăng mạnh tại Pháp là điều rất đáng chú ý, trong bối cảnh sản xuất nông nghiệp nhìn chung gặp khó khăn.


Trong sáu tháng đầu năm nay, mỗi ngày lại có thêm 21 nông trại thực phẩm tự nhiên mới ra đời, với tổng số hơn 31.000 nông trại tính đến tháng 6. Theo dự kiến của cơ quan Agence Bio, từ nay đến cuối năm, diện tích đất trồng thực phẩm organic sẽ vượt quá 1,5 triệu hecta, chiếm hơn 5,8% đất nông nghiệp Pháp.Tăng trưởng của thực phẩm sạch đặc biệt mạnh trong ngành chăn nuôi bò sữa, lĩnh vực đặc biệt bị khủng hoảng giá sữa ảnh hưởng trong thời gian gần đây. Hiện tại ngành thực phẩm sạch sử dụng tổng cộng 100.000 lao động.

Theo thăm dò dư luận của Agence Bio CSA/2015, 78% người Pháp cho rằng nông nghiệp không thuốc trừ sâu, phân hóa học là “một giải pháp cho các vấn đề môi trường”. 63% ủng hộ việc sử dụng để bảo vệ sức khỏe, và 56% cho rằng thực phẩm này ngon hơn.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), mỗi năm có khoảng 10% dân số thế giới bị ngộ độc do ăn thức ăn nhiễm độc, trong số đó có hàng trăm nghìn người bị chết vì nguyên nhân thực phẩm không an toàn.

Linh Đức

Gửi bình luận của bạn