Trung Quốc chi gần 300 tỷ USD giải quyết ô nhiễm

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 05/10/2013

Khẩu trang đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của dân thành thị Trung Quốc do không khí bẩn. Ảnh: boston.com.

Ô nhiễm không khí khiến khẩu trang trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của người thành thị Trung Quốc. Ảnh: boston.com.

Trước thực trạng nhiều thành phố lớn có lượng hạt bụi PM2.5 (đường kính nhỏ hơn 2,5 micromet) vượt quá quy định Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho phép, Trung Quốc đã quyết định chi số tiền trên để giảm 25% lượng hạt bụi PM2.5 trong không khí từ năm 2012 đến 2017, China Daily cho biết. Những hạt bụi nhỏ này sinh ra chủ yếu từ việc đốt than đá, dầu lửa, tiêu thụ xăng dầu trong giao thông. Chúng có thể bay vào phổi và gây ra nhiều bệnh tật.

Đợt ô nhiễm không khí nghiêm trọng vào đầu năm nay khiến người Trung Quốc phẫn nộ, buộc chính phủ phải công bố nhiều biện pháp để cải thiện chất lượng không khí.

Lượng tiêu thụ năng lượng hóa thạch của Trung Quốc vài năm gần đây tăng nhanh chóng, trong bối cảnh quốc gia này liên tục phát triển và vươn lên ngôi vị nền kinh tế lớn thứ hai thế giới. Mặc dù Bắc Kinh đặt mục tiêu tăng việc sử dụng năng lượng phi hóa thạch từ 10% năm 2010 lên 15% tổng lượng tiêu thụ năng lượng năm 2020, song dự kiến lượng tiêu thụ than đá của Trung Quốc vẫn tiếp tục tăng.

Theo Vietnam+

Gửi bình luận của bạn