Nông dân Thủ đô trồng vườn rau sạch từ rác tái chế

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 19/02/2019

SKMT – Bằng việc tái sử dụng rác thải sinh hoạt để làm phân bón, bà Dương Thị Kim Thoa (Tổ 4, phường Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội) đã trồng nên những góm rau sạch đảm bảo sức khỏe gia đình và góp phần bảo vệ môi trường.

Trồng rau sạch từ “rác”

Những năm gần đây, do e ngại về thực phẩm bẩn nên người dân thủ đô đang có xu hướng tự trồng rau sạch trên sân thượng. Tuy nhiên, mô hình trồng rau sạch từ rác tái chế thì chưa hẳn nhiều người làm được.

Bà Thoa làm nghề kế toán đã về hưu từ nhiều năm. Trước vấn nạn về thực phẩm bẩn hiện nay, bà Thoa luôn mong muốn tự mình trồng rau sạch để bữa ăn gia đình đủ chất dinh dưỡng mà lại an toàn cho sức khỏe.

Năm 2012, thấy anh trai mình mang từ quê lên một xe tải đất để trồng cây, bà Thoa đã xin mấy thùng xốp để đựng đất trồng rau. Ban đầu chỉ là 10 thùng, giờ đã được nhân rộng lên kín cả khoảng ban công.

Vườn rau trên sân thượng rộng 40m2 của bà Thoa đa dạng các loại rau. Đập vào mắt chúng tôi là màu xanh tươi non, mơn mởn của các loại rau cải lá, cải bó xô