Môi trường xanh
Nhóm bạn trẻ với dự án “chẩn bệnh lúa nước bằng smart phone”
Ngày đăng: 21/03/2017
SK&MT - Bằng nhiệt huyết và sức trẻ của mình các thành viên của Hackanoi cũng rất quan tâm đến các vấn đề nông nghiệp và môi trường, đặc biệt là môi trường của Hà Nội.
Việt Nam đang đối mặt với ô nhiễm nước ở mức báo động
Ngày đăng: 21/03/2017
SK&MT- Ở Việt Nam, mỗi ngày có đến 2 triệu m3 nước thải công nghiệp xả thẳng ra môi trường. Nhân ngày nước thế giới với chủ đề “Nước thải” sẽ diễn ra vào 22/3, Bộ Tài nguyên và Môi trường cho biết, Việt Nam đang đối mặt với ô nhiễm nước ở mức báo động.
Hà Nội: Hãi hùng cảnh đốt rác lộ thiên
Ngày đăng: 16/03/2017
SK&MT - Thời gian gần đây, nhiều hộ dân ở Thôn Yên Bài (xã Tự Lập, huyện Mê Linh, Hà Nội) phải sống trong cảnh mùi hôi thối, mùi khói khét lẹt âm ỉ ngày đêm, nguyên nhân bắt nguồn từ bãi rác lộ thiên ở đầu làng.
Gian nan bài toán xử lý rác thải
Ngày đăng: 15/03/2017
SK&MT- Để giải quyết tình trạng ô nhiễm môi trường, các chuyên gia môi trường cho rằng, cần khuyến khích các hoạt động trong lĩnh vực bảo vệ môi trường nói chung, xử lý chất thải nói riêng như ưu đãi từ thuê đất đến các loại thuế, phí, tín dụng cho các dự án xử lý chất thải.
Nghệ An: Làm rõ nguyên nhân vỡ đập bùn thải làm chết hàng tạ cá
Ngày đăng: 13/03/2017
SK&MT – Sau sự cố vỡ đập chứa bùn thải của Xí nghiệp Khai thác quặng thiếc Suối Bắc ở Nghệ An, Bộ Công Thương đã nhanh chóng cử tổ công tác đến khảo sát hiện trường, phối hợp cùng các đơn vị chức năng làm rõ nguyên nhân cũng như khắc phục sự cố.
Thanh Hóa: Phát hiện hàng chục tấn rác thải đổ trộm trên đường
Ngày đăng: 09/03/2017
Mấy ngày qua, nhiều người dân liên tục phát hiện hàng chục tấn rác thải gây ô nhiễm được đổ tràn lan dọc đại lộ Nam Sông Mã, đoạn qua địa bàn thôn 1 và thôn 3, phường Đông Hải, TP Thanh Hóa (Thanh Hóa).
Quảng Xương (Thanh Hóa): Nhức nhối điểm tập kết rác thải gây ô nhiễm
Ngày đăng: 08/03/2017
SK&MT- Hiện nay, nhiều điểm tập kết rác thải sinh hoạt trên địa bàn huyện Quảng Xương - Thanh Hóa đang gây ô nhiễm môi trường cũng như cản trở giao thông khiến cho hàng chục hộ gia đình bức xúc.
Hà Nội: Hàng chục tấn rác bốc mùi hôi thối bị đổ trộm gần khu dân cư
Ngày đăng: 05/03/2017
SK&MT - Cách chung cư Thông Tấn (thuộc địa phận phường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) vài chục mét, hàng chục tấn rác bốc mùi hôi thối nồng nặc bỗng dưng xuất hiện vào sáng ngày 5/3 khiến người dân ở đây khiếp đảm.
Việt Nam kêu gọi xử lý tác động của biến đổi khí hậu với quyền trẻ em
Ngày đăng: 03/03/2017
Ngày 2/3, tại Geneva (Thụy Sĩ), Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc đã tổ chức phiên thảo luận cấp cao về tác động của biến đổi khí hậu đối với quyền trẻ em.
Thái Nguyên: Dân 'kêu trời' vì nước thải bốc mùi, bệnh viện nói làm đúng quy trình?
Ngày đăng: 02/03/2017
SK&MT- “Kể từ khi Bệnh viện quốc tế Thái Nguyên đi vào hoạt động, người dân chúng tôi phải hứng chịu những mùi hôi tanh bốc lên nồng nặc vào ban đêm khiến nhiều gia đình quanh khu vực phải đóng kín cửa”- người dân sống cạnh Bệnh viện quốc tế Thái Nguyên cho biết.