Môi trường
Ô nhiễm nước ngầm tại thủ đô Hà Nội đang ở mức báo động
SK&MT – Theo đánh giá của Công ty Cổ phần Nước và Môi trường Việt Nam (VIWASE) – đơn vị được giao lập điều chỉnh quy hoạch cấp nước Thủ đô Hà Nội thì mực nước ngầm tại nhiều khu vực của thủ đô đang sụt giảm mạnh, chất lượng không đảm bảo,…
Phú Thọ: Xây dựng mô hình thu gom bao bì thuốc bảo vệ thực vật sau sử dụng trên đồng ruộng
SK&MT - Trên địa bàn tỉnh Phú Thọ, chương trình xây dựng mô hình thu gom bao gói thuốc bảo vệ thực vật được triển khai thực hiện thí điểm từ tháng 4/2018 trên 16 xã điểm thuộc 4 huyện Hạ Hòa, Cẩm Khê, Phù Ninh và Tam Nông.
Đồng Nai: Phát hiện 02 cơ sở giết mổ, mua bán lợn bệnh - chết đưa ra thị trường tiêu thụ
SK&MT - Công thường thu mua lợn nái bị bệnh và chết ở các trang trại của huyện Thống Nhất về bán lại cho các thương lái, trong đó có bà Xê, để kiếm lời. Ngoài ra, ông Công cũng trực tiếp giết mổ lợn chết, bệnh để bán.
Phát hiện gần 500kg phụ gia thực phẩm nhập lậu ở cửa khẩu Tân Thanh
SK&MT - Thông tin từ Chi cục Quản lý thị trường Lạng Sơn cho biết, đơn vị này vừa bắt giữ gần 500kg phụ gia thực phẩm nhập lậu từ khu vực Tân Thanh vào nội địa để tiêu thụ…
Đổ trộm rác thải ở Thái Nguyên: Nguồn gốc từ Công ty TNHH Tinh luyện Vonfram Núi Pháo - H.C. Starck?
SK&MT - Vụ việc đổ trộm 233 tấn chất thải nguy hại tiểu khu Giang Tân (thị trấn Giang Tiên, huyện Phú Lương, Thái Nguyên), kéo dài gần 8 tháng qua, lực lượng chức năng mới xử lý được công ty vận chuyển. Tuy nhiên, trách nhiệm các bên liên quan vẫn chưa thấy thông tin.
Quận Hà Đông: Không phát hiện sai phạm xả thải ra sông Nhuệ?
SK&MT – Ở kì trước, Sức khỏe & Môi trường điện tử có đề cập đến việc xả nước thải gây ô nhiễm môi trường tại phường Kiến Hưng (quận Hà Đông). Sau khi bài viết được đăng tải, quận Hà Đông đã chỉ đạo các đơn vị thẩm quyền tiến hành kiểm tra, rà soát nhưng cuối cùng lại không phát hiện được sai phạm.
Cần Thơ: 2600 căn nhà có nguy cơ sạt lở cao cần phải di dời
SK&MT – Mục tiêu của Cần Thơ đến năm 2030 sẽ không còn nhà sàn trên sông vì nhiều vấn đề như an toàn, hành lang giao thông, vệ sinh môi trường.
Cần Thơ: Phát hiện hàng nghìn bánh trung thu không rõ nguồn gốc
SK&MT – Qua kiểm tra điểm kinh doanh bánh trung thu tại khu vực Yên Bình (quận Cái Răng) của ông Nhật, cảnh sát tạm giữ hơn 3.600 cái bánh để làm rõ tính hợp pháp của hàng hóa, chứng nhận an toàn vệ sinh.
Các nước tiểu vùng sông Mekong chia sẻ sáng kiến để kiểm soát tình trạng cháy rừng, ô nhiễm khói mù trong mùa khô
SK&MT – Trong khuôn khổ Hội nghị lần thứ 7 cấp Bộ trưởng các nước tiểu vùng sông Mekong, các đại biểu đã thảo luận và chia sẻ các sáng kiến đề xuất các các nước tiểu vùng sông Mekong trong giảm thiếu cháy rừng và cháy đất, kiểm soát ô nhiễm khói mù trong mùa khô.
Vĩnh Phúc: Đất rừng sản xuất bị xâm lấn ảnh hưởng đến môi trường
SK&MT - Suốt thời gian dài, diện tích lớn đất rừng sản xuất ở Nông Trường Tam Đảo (thuộc xã Thiện Kế, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc) bị doanh nghiệp san ủi, xây dựng trạm bê tông trái phép trước sự bất lực của chính quyền địa phương.