Môi trường
Nhặt rác tại bãi biển Cửa Lò
Ngày đăng: 27/09/2020
(SK&MT) - Trong khuôn khổ chương trình ngày hội “Cộng đồng chung tay bảo vệ trái đất xanh”  tổ chức ngày 27/9/2020, tại thị xã biển Cửa Lò, tỉnh Nghệ An, do Cục Biến đổi khí hậu, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp cùng Tỉnh Đoàn Nghệ An, Đoàn Khối các cơ quan Trung ương, TW Đoàn TN CS HCM đã tiến hành tặng quà “Vì một trái đất xanh” cho 2 Trường PTTH của Thị xã Cửa Lò.
Ngày hội “Cộng đồng chung tay bảo vệ trái đất xanh” tại Nghệ An
Ngày đăng: 27/09/2020
(SK&MT) - Sáng 27/9/2020, ngày hội “Cộng đồng chung tay bảo vệ trái đất xanh” đã được tổ chức tại thị xã biển Cửa Lò, tỉnh Nghệ An. Chương trình do Cục Biến đổi khí hậu, Bộ Tài nguyên và Môi trường và Tỉnh Đoàn Nghệ An, Đoàn Khối các cơ quan Trung ương, TW Đoàn TN CS HCM phối hợp tổ chức.
Cả nước có mưa lớn, đề phòng giông lốc và gió giật mạnh
Ngày đăng: 27/09/2020
(SK&MT) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén và đẩy dịch xuống phía Nam bởi áp cao lục địa ở phía Bắc kết hợp với hội tụ gió lên đến mực 3.000 m, nên ở Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to.
Ảnh hưởng rãnh áp thấp: Mưa khắp ba miền
Ngày đăng: 26/09/2020
(SK&MT) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén và đẩy dịch xuống phía Nam bởi áp cao lục địa ở phía Bắc kết hợp với hội tụ gió lên đến mực 3.000 m, nên ở Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Nộ đều có xu hướng chung là tăng mưa. Tại khu vực Bắc Bộ, có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to.
Bắc Bộ mưa rào và dông, vùng núi đề phòng lũ quét, sạt lở đất
Ngày đăng: 25/09/2020
(SK&MT) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 25/9, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi; vùng núi có nơi mưa vừa đến mưa to, nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ.
Đón không khí lạnh, nhiều khu vực trên cả nước có mưa dông
Ngày đăng: 24/09/2020
(SK&MT) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn quốc gia, hôm nay (24/9), do ảnh hưởng của hội tụ gió trên mực 1500 mét vẫn còn duy trì nên ở Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông với lượng mưa phổ biến 50-100 mm/24 giờ.
Công ty CP Phát triển hạ tầng KCN Bắc Giang: Phát triển Khu công nghiệp gắn liền với bảo vệ môi trường
Ngày đăng: 23/09/2020
(SK&MT) - Gần 20 năm xây dựng và phát triển, Công ty CP Phát triển hạ tầng KCN Bắc Giang là một trong những đơn vị uy tín, có nhiều đóng góp quan trọng trong việc thu hút nguồn đầu tư, phát triển hạ tầng, góp phần phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà và được các đối tác, khách hàng đánh giá cao trong công tác bảo vệ môi trường, xây dựng cảnh quan khu công nghiệp Xanh – Sạch – Đẹp.
Bắc Bộ trời chuyển mát, nhiều nơi trên cả nước có mưa dông
Ngày đăng: 23/09/2020
(SK&MT) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn quốc gia, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén bởi áp cao lục địa ở phía Bắc kết hợp với hội tụ gió trên mực 1.500 mét nên từ ngày 23/9 đến ngày 24/9 ở Bắc Bộ và một số khu vực có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông với lượng mưa phổ biến 50-100mm/24h.
Bắc Bộ đón không khí lạnh tăng cường gây mưa dông, trời chuyển mát
Ngày đăng: 22/09/2020
(SK&MT) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn quốc gia, hôm nay (22/9), phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam. Khoảng đêm nay, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến thời tiết các tỉnh ở Bắc Bộ.
Indonesia phát hiện 2 tê giác non thuộc loài bị đe dọa tuyệt chủng
Ngày đăng: 21/09/2020
(SK&MT) - Theo Channel NewsAsia, gần 100 bẫy ảnh được lắp đặt trong công viên quốc gia Ujung Kulon đã giúp phát hiện 2 con tê giác non thuộc loài tê giác Java, một trong những động vật bị đe dọa nghiêm trọng nhất thế giới.