Môi trường
Thanh Hóa: Siết chặt quản lý chất thải y tế
Ngày đăng: 19/01/2022
(SK&MT) - UBND tỉnh Thanh Hóa ban hành Công văn số 418/UBND-NN giao Sở Tài nguyên và Môi trường tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong quản lý chất thải y tế trên địa bàn tỉnh.
Lâm Đồng: “Thần linh” núi rừng có nguy cơ biến mất ?
Ngày đăng: 18/01/2022
(SK&MT) –Một khu rừng nguyên sinh có tên là “Núi Chúa” có diện tích hơn 26 ha, thuộc tiểu khu 482 do Ban quản lý rừng phòng hộ Đamri quản lý nằm trên địa bàn xã Lộc Thành, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng đang trong quá trình chuyển đổi mục đích sử dụng. Những hoạt động tâm linh của người dân sinh sống nơi đây cũng có nguy cơ không được bảo tồn và phát triển nữa.
Lâm Đồng: Rừng nguyên sinh “nguy cơ” bị xâm hại
Ngày đăng: 14/01/2022
(SK&MT) - Khu rừng nguyên sinh có diện tích 26 ha, có tên là “Núi Chúa” thuộc tiểu khu 482 do Ban quản lý rừng phòng hộ Đamri quản lý nằm trên địa bàn xã Lộc Thành, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng đang có nguy cơ mất đi môi trường sinh thái do chuyển đổi mục đích sử dụng.
Thanh Hóa: Tăng cường quản lý trong tận thu tài nguyên khoáng sản
Ngày đăng: 14/01/2022
(SK&MT) - UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành Công văn số 252/UBND-CN nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước trong công tác tham mưu, đề xuất tận thu vật liệu thừa trong quá trình thi công phương án đã được cấp thẩm quyền phê duyệt.
Cần Thơ tiếp tục giữ vững danh hiệu thành phố bền vững về môi trường
Ngày đăng: 10/01/2022
(SK&MT) - TP Cần Thơ đã vinh dự được nhận giải thưởng thành phố ASEAN bền vững môi trường được đánh giá là sự kiện nổi bật của ngành tài nguyên và môi trường 2021. Để giữ vững danh hiệu đó, Cần Thơ luôn nỗ lực, phấn đấu hơn nữa để trở thành một thành phố văn minh, hiện đại, xứng tầm là trung tâm của vùng Đồng bằng sông Cửu Long.
Trại nuôi lợn gây ô nhiễm - chính quyền có làm ngơ?
Ngày đăng: 09/01/2022
(SK&MT) - Thời gian qua, Tòa soạn nhận được phản ánh của người dân thôn Đạo Trù Hạ (xã Đạo Trù, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc) liên quan đến hoạt động chăn nuôi của trang trại lợn trên địa bàn gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của nhân dân.
Triển khai Luật Bảo vệ môi trường 2020: Hạ tầng đã sẵn sàng
Ngày đăng: 08/01/2022
(SK&MT) - Để Luật đi vào cuộc sống, Tổng cục Môi trường đã tập trung nguồn lực xây dựng, trình thẩm định, ban hành nhiều văn bản pháp luật đảm bảo chất lượng. Đồng thời, triển khai nhiều giải pháp nâng cao chất lượng môi trường, xử lý triệt để các cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.
Lâm Đồng: “rầm rộ” khai thác tài nguyên khoáng sản trái phép
Ngày đăng: 07/01/2022
(SK&MT) - Sức khỏe & Môi trường điện tử nhận được phản ánh của người dân về việc khai thác khoáng sản là đất, đá trái phép xảy ra tại huyện Đơn Dương (Lâm Đồng), đặc biệt là hai xã Tu Tra và Đạ Ròn trong thời gian gần đây gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân.
Triển lãm truyền thông về giảm thiểu chất thải nhựa
Ngày đăng: 07/01/2022
(SK&MT) - Ngày 07/01, Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường phối hợp với Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên (WWF) tại Việt Nam và các đối tác đồng hành tổ chức Triển lãm truyền thông về giảm thiểu rác thải nhựa.