Môi trường
 Miền Bắc Trung Quốc lại bị bão cát hoành hành
Ngày đăng: 16/04/2021
(SK&MT) - Bầu trời Bắc Kinh chuyển sang màu vàng và ô nhiễm không khí đã lên tới mức nghiêm trọng, khi một đám mây cát khổng lồ và bụi đổ vào thành phố do gió mạnh thổi từ phương bắc.
Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa lớn, đề phòng lốc, sét
Ngày đăng: 16/04/2021
(SK&MT) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 16/4, bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang tiếp tục nén và đẩy rãnh áp thấp có trục ở khoảng 23-25 độ Vĩ Bắc dịch dần xuống phía Nam.
Ảnh hưởng không khí lạnh, Bắc Bộ có mưa rào và dông, Nam Bộ nắng nóng
Ngày đăng: 15/04/2021
(SK&MT) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 15/4, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén bởi không khí lạnh có trục ở khoảng 24-26 độ vĩ Bắc dịch dần xuống phía Nam, nên từ khoảng chiều tối và đêm ngày 15/4, ở Bắc Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Xử lý rác tại nguồn - Giải bài toán khó ở Hà Tĩnh
Ngày đăng: 14/04/2021
(SK&MT) - Việc phân loại xử lý rác thải tại nguồn ở Hà Tĩnh thời gian qua được triển khai quyết liệt, nhưng tại các khu vực đô thị cho thấy chưa thực sự hiệu quả. Những khó khăn khi người ta nói về nơi đất chật người đông, để xử lý rác thải dễ phân hủy ngay tại nguồn là bài toán không hề đơn giản. Sáng kiến của Hội Phụ nữ thị trấn Thiên Cầm đã thu hút sự tham gia của hàng trăm hộ dân trên địa bàn, mang lại hiệu quả tích cực.
Xâm nhập mặn ở ĐBSCL: Nguy cơ thiếu nước ngọt vùng ven biển
Ngày đăng: 14/04/2021
(SK&MT) - Một trong những trở ngại thiên nhiên chính của đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) là hiện tượng xâm nhập mặn vào mùa khô, ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp và việc cấp nước sinh hoạt phục vụ đời sống cho hàng triệu người dân ven biển. Trong điều kiện phát triển cả ở thượng lưu và nội tại ĐBSCL hiện nay, cùng với tác động của biến đổi khí hậu, nước biển dâng, xâm nhập mặn ngày càng trở nên phức tạp hơn, khó giải quyết hơn.
Bắc Bộ có mưa nhỏ rải rác, Nam Bộ và Tây Nguyên xuất hiện mưa rào và dông
Ngày đăng: 14/04/2021
(SK&MT) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ có mưa nhỏ, vùng núi có nơi dưới 21 độ C. Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Làm sạch đáy biển, bảo vệ san hô Cù Lao Chàm
Ngày đăng: 13/04/2021
(SK&MT) - Một câu chuyện nghe khá viển vông nhưng lại được diễn ra tại vùng biển Cù Lao Chàm (TP.Hội An) vào những ngày đầu tháng 3: Làm sạch đáy biển. Dọn vệ sinh đáy biển góp phần quan trọng trong việc bảo vệ hệ sinh thái tự nhiên vô cùng đa dạng ở vùng lõi Khu bảo tồn biển, Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm - Hội An.
Bắc Bộ có mưa và sương mù vào sáng sớm. trưa chiều hửng nắng
Ngày đăng: 13/04/2021
(SK&MT) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 13/4, khu vực Bắc Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều giảm mây trời nắng, nhiệt độ phổ biến từ 28-31 độ C.
Bắc Bộ nhiệt độ tăng dần, Nam Bộ xuất hiện mưa dông
Ngày đăng: 12/04/2021
(SK&MT) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do bộ phận không khí lạnh đã suy yếu nên thời tiết khu vực Bắc Bộ ngày 12/4 nhiệt độ tăng dần, trưa chiều trời nắng, ngày có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Nhiệt độ ban ngày phổ biến từ 26-29 độ C, có nơi trên 32 độ C.
Bắc Bộ nhiệt độ tăng dần, Hà Nội sáng có mưa nhỏ, mưa phùn
Ngày đăng: 11/04/2021
(SK&MT) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, không khí lạnh yếu chỉ duy trì mưa lạnh được hơn 2 ngày. Từ trưa chiều ngày 11/4, ở miền Bắc, nền nhiệt tại Hà Nội tăng dần lên ngưỡng cao nhất 24-26 độ C.