Môi trường
Sóng lớn đánh sạt lở bờ biển ở đảo Phú Quốc
Ngày đăng: 19/09/2019
SK&MT - Do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu và nước biển dâng, sóng to khiến một số đoạn bờ biển ở đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang đã bị sạt lở nặng.
Cá Koi thả sông Tô Lịch bị chết và lờ đờ yếu dần
Ngày đăng: 18/09/2019
SK&MT - Sau hai ngày các chuyên gia Nhật Bản và Việt Nam trình diễn thí nghiệm thả cá Koi xuống sông Tô Lịch, trưa ngày 18/9, 1 vài con cá Koi đã bị chết và những con khác lờ đờ, có dấu hiệu yếu dần.
Hà Nội đang trong những ngày báo động đỏ về ô nhiễm không khí
Ngày đăng: 17/09/2019
Liên tiếp trong những ngày qua, chỉ số chất lượng không khí AQI tại Hà Nội ở mức báo động đỏ, cảnh báo ô nhiễm nghiêm trọng.
Phát hiện hơn 2 tấn nầm lợn không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nhập lậu từ Trung Quốc
Ngày đăng: 16/09/2019
SK&MT – Hơn 2 tấn mầm lợn nhập lậu từ Trung Quốc không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm được phát hiện trên ô tô mang BKS: 23C-017.84 đã bị lực lượng chức năng tỉnh Lạng Sơn thu giữ.
Chuyên gia Nhật trình diễn thả cá Koi xuống sông Tô Lịch
Ngày đăng: 16/09/2019
SK&MT  - Sáng 16/9, chuyên gia Nhật Bản Việt Nam đã thả cá Koi và cá chép Tam Dương (Vĩnh Phúc) xuống sông Tô Lịch, để chứng minh nguồn nước đã không còn ô nhiễm. Nơi thả cá thuộc khu vực thí điểm làm sạch môi trường bằng công nghệ Nano trước đó. Ngoài ra, chuyên gia Nhật còn thả cá ở điểm làm sạch bằng công nghệ Nhật ở một góc hồ Tây.
Chương trình bảo tồn các loài rùa nguy cấp
Ngày đăng: 16/09/2019
Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt "Chương trình bảo tồn các loài rùa nguy cấp của Việt Nam đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030". Mục tiêu của Chương trình là các quần thể rùa nguy cấp của Việt Nam và môi trường sống của chúng được bảo vệ và phát triển bền vững, góp phần bảo tồn đa dạng sinh học của Việt Nam.
Sau đêm rằm Trung thu, phố Hàng Mã ngập ngụa trong rác thải
Ngày đăng: 16/09/2019
SK&MT - Sau đêm rằm Trung thu, phố Hàng Mã (Hà Nội), nơi tổ chức "Chợ Trung thu truyền thống" ngập trong rác vì người đi chơi lễ thiếu ý thức xả rác bừa bãi.
Hàng loạt những sai phạm của xã Khánh Hà trong việc quản lý đất công, gây ô nhiễm môi trường?
Ngày đăng: 12/09/2019
SK&MT – Buông lỏng trong quản lý đất công để các đơn vị sản xuất lấn chiếm đất công xây dựng xưởng sản xuất gây ô nhiễm, cho thuê đất công chưa qua sử dụng không qua đấu thầu... là những gì người dân đang bức xúc tại xã Khánh Hà, huyện Thường Tín.
Lào Cai: Làng sinh thái không có đề án bảo vệ môi trường, UBND huyện Bảo Thắng ra văn bản trái luật?
Ngày đăng: 11/09/2019
SK&MT - Theo phản ánh từ địa phương, cơ sở làng sinh thái Quang Minh (địa chỉ: xóm Dốc Vầu, thôn An Tiến, xã Sơn Hải, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai) do ông Lê Văn Giang làm chủ đã đi vào hoạt động kinh doanh dịch vụ nhà hàng, nhà nghỉ được hơn một năm, thế nhưng đến nay vẫn chưa lập đề án bảo vệ môi trường. Vi phạm các quy định về quy hoạch bảo vệ môi trường, quy định về đề án bảo vệ môi trường.
Kỳ Sơn - Hòa Bình: Dự án The Moon Village xây dựng trên đất rừng?
Ngày đăng: 10/09/2019
SK&MT – Trong quá trình thi công, chủ đầu tư dự án The Moon Village (Làng Trăng) tại xã Yên Quang, huyện Kỳ Sơn, Hòa Bình ngang nhiên cho nhân công máy móc “xẻ thịt” đất rừng trên diện tích hàng nghìn mét vuông. Không những vậy, trong quá trình thi công chủ đầu tư không đảm bảo an toàn xây dựng để xảy ra sạt lở đất đá ảnh hưởng đến tài sản, cuộc sống của các hộ gia đình đang sinh sống gần dự án.